6 tuyến tàu hỏa dài nhất thế giới

Du lịch tàu hỏa vẫn được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới, có những chuyến tàu vận hành từ trăm năm trước đến nay vẫn hút khách.

Những chuyến tàu dài ngày đưa du khách qua nhiều vùng đất với cảnh quan và thời tiết đa dạng. Dưới đây là 6 tuyến tàu dài nhất thế giới, mỗi chuyến có hành trình không dưới 50 tiếng.

Chicago đến Khu vực vịnh San Francisco, Mỹ

Amtrak’s California Zephyr là tuyến tàu dài 3.923 km, di chuyển trong 51 giờ xuyên Mỹ. Hành trình bắt đầu ở Chicago, bang Illinois và kết thúc ở San Francisco, bang California. Trang của Amtrak’s California Zephyr mô tả đây là “một trong những chuyến tàu đẹp nhất” ở Bắc Mỹ.

Chuyến tàu Amtraks California Zephyr đi qua vùng núi tuyết. Ảnh: Amtrak History

Chuyến tàu Amtrak’s California Zephyr đi qua vùng núi tuyết. Ảnh: Amtrak History

Du khách trên chuyến tàu có thể ngắm nhìn nhiều cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng như dãy núi Rocky vùng Bắc Mỹ, hẻm núi Gore ở Colorado miền trung nước Mỹ. Những nơi này được ví như xứ sở thần tiên phủ đầy tuyết trong những tháng mùa đông.

Giá vé chuyến tàu thay đổi tùy theo tuyến đường đã chọn và ga khởi hành. Trẻ em dưới hai tuổi được miễn phí. Trẻ từ hai đến 12 tuổi được giảm giá 50% cho tất cả các dịch vụ trên tàu.

Dibrugarh đến Kanyakumari, Ấn Độ

Chuyến tàu này có tên Vivek Express, khởi hành từ Dibrugarh ở cực bắc Ấn Độ đến Kanyakumari ở cực nam Ấn Độ. Đây là tuyến đường sắt dài nhất Ấn Độ về cả khoảng cách và thời gian. Tổng chiều dài tuyến tàu này là 4.154 km, dừng tại 58 ga.

Theo tờ NewsBytes, du khách trên chuyến tàu này sẽ được tận mắt chứng kiến sự đa dạng về văn hóa, cảnh quan, ẩm thực và ngôn ngữ qua mỗi vùng ở Ấn Độ.

Sydney đến Perth, Australia

Chuyến tàu này do công ty Indian Pacific khai thác, khởi hành từ Perth đến Sydney với tổng quãng đường dài 4.352 km trong 70-75 tiếng. Du khách trên chuyến tàu này sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp những bờ biển trải dài từ phía đông đến phía tây Australia. Du khách có thể lựa chọn lên tàu ở Sydney hoặc Perth.

Chuyến tàu đi qua vùng sa mạc khô cằn ở Australia. Ảnh: Luxury Escapes

Chuyến tàu đi qua vùng sa mạc khô cằn ở Australia. Ảnh: Luxury Escapes

Ngoài cảnh biển, chuyến tàu cũng đi qua nhiều cảnh quan ở Australia như những dãy núi, sa mạc, mỏ vàng, thung lũng đá, thảo nguyên cận nhiệt đới. Chuyến tàu này cũng bao gồm đoạn đường sắt thẳng dài nhất thế giới – đường sắt xuyên Australia qua đồng bằng Nullarbor.

Toronto đến Vancouver, Canada

Hành trình này đưa du khách đi qua những thắng cảnh nổi tiếng ở Canada gồm dãy núi Rocky và cao nguyên Laurentian. Nếu may mắn du khách có thể bắt gặp những loài động vật hoang dã như nai, gấu khi tàu đi qua cao nguyên Laurentian. Chuyến tàu này có độ dài khoảng 4.460 km, di chuyển trong 4 ngày, tần suất hoạt động hai lần một tuần. Có ba hạng ghế cho hành khách lựa chọn là hạng phổ thông, hạng cao cấp (sleeper plus) và hạng thương gia (prestige).

Moscow tới Vladivostok, Nga

Đây là tuyến đường sắt 100 năm tuổi xuyên vùng Siberia, dài 9.289 km, di chuyển trong 7 ngày 7 đêm. Chuyến đường sắt đi qua tám múi giờ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng sự thay đổi liên tục về cảnh quan, thời tiết.

Khung cảnh mùa thu trên chuyến tàu xuyên Siberia. Ảnh: Alexei Zadonsky

Khung cảnh mùa thu trên chuyến tàu xuyên Siberia. Ảnh: Alexei Zadonsky

Tuyến tàu này cũng có hai chặng khác là xuyên Mông Cổ và xuyên Mãn Châu (Trung Quốc). Hệ thống đường sắt đang được mở rộng để kết nối với Triều Tiên và cả Tokyo, Nhật Bản.

Bích Phương (Theo NewsBytes)Nguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình