7 phố đi bộ ấn tượng nhất thế giới

Theo Matador Network, trang thông tin chuyên giới thiệu về các điểm đến, tư vấn lịch trình tại các điểm du lịch khắp thế giới, phố đi bộ đang là xu hướng tại các điểm đến toàn cầu.

Nhiều thành phố đang tìm cách mở rộng vỉa hè, cấm xe cộ qua lại trên một số tuyến đường để tạo không gian cho các hoạt động và ăn uống ngoài trời. Tuy nhiên, không phải phố đi bộ nào cũng được cải tạo với cảnh quan đẹp, gọn gàng, cho người tham quan không gian thoải mái.

Trên thế giới có nhiều con phố đi bộ đã xuất hiện từ lâu, trước trở thành xu hướng du lịch. Matador Network liệt kê 7 tuyến phố nổi tiếng, thu hút du khách khắp thế giới ghé thăm.

1. Phố Buchanan, Glasgow, Scotland

Phố Buchanan từng là con phố được yêu thích nhất Scotland vào năm 2003 và tiếp tục được công nhận cho đến ngày nay. Đây là tuyến đường đi bộ ấn tượng nhất thành phố Glasgow. Địa điểm này có các tòa nhà thương mại thời Victoria và Edwardian nằm dọc hai bên và được coi là một trong những con phố được bảo tồn tốt nhất ở Scotland theo kiến trúc thế kỷ 19.

Từ năm 1978, xe cộ bị cấm qua lại trên con phố này để làm nơi họp chợ nông sản hàng tháng và tổ chức các buổi biểu diễn sân khấu đường phố. Tại đây cũng tập trung các cửa hàng nhỏ, bảo tàng, thư viện, trung tâm thiết kế và nổi bật là Phòng hòa nhạc Hoàng gia Glasgow.

Không chỉ là một trung tâm thương mại và văn hóa, phố Buchanan còn là “trái tim” của thành phố Glassgow. Địa điểm này không chỉ hướng đến thu hút khách du lịch mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa thường nhật của người dân địa phương. Ảnh: Barry O’Neil


Nguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình