8 địa điểm ngắm lá vàng lá đỏ mùa thu ở Paris

Bảo tàng và vườn Albert Kahn

Khu vườn của nhiếp ảnh gia Pháp Albert Kahn nằm ở vùng ngoại ô phía tây Boulogne-Billancourt, cách trung tâm Paris khoảng 10 km. Khu vườn này cũng là bảo tàng lưu giữ bộ sưu tập nhiếp ảnh và điện ảnh khổng lồ, Archives de la Planète, dự án này được thực hiện từ năm 1908 đến năm 1931 ghi lại hình ảnh các nền văn hóa của con người trên khắp thế giới.

Khuôn viên khu vườn cảnh có các loài thực vật từ nhiều quốc gia khác nhau được trồng cạnh nhau. Trong đó có hai khu vườn Nhật Bản mang nét truyền thống và đương đại, trồng những loại cây được cắt tỉa đẹp mắt, bao quanh là cây phong lá đỏ, như đưa du khách lạc đến Kyoto giữa lòng Paris. Du khách nên ghé nơi này ít nhất hai lần. Lần đầu chỉ quan sát và tận hưởng, lần thứ hai tìm hiểu kỹ hơn về bảo tàng nhiếp ảnh và các loại cây trong khuôn viên.

Vào thứ ba của tuần thứ hai hàng tháng, khu vườn được chiếu sáng và mở cửa đến 22h. Từ tháng 10 đến tháng 3, bảo tàng và khu vườn mở cửa từ thứ ba đến Chủ nhật, khung giờ 11h đến 18h. Vé vào cửa là 8 euros mỗi người lớn, miễn phí cho người dưới 26 tuổi. Chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng, du khách được vào cửa miễn phí. Ảnh: scissorisback


Nguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình