Ahamove áp dụng ZaloPay QR Đa Năng trong thanh toán không tiền mặt

Giải pháp thanh toán không tiền mặt này mang đến sự tiện lợi cho tài xế và người dùng khi sử dụng dịch vụ giao hàng – thu hộ tiền trên ứng dụng Ahamove.

Sự phát triển của ngành hàng mua sắm online tại Việt Nam góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy các hoạt động vận tải – giao hàng. Thanh toán COD (cash on delivery – trả tiền mặt khi nhận hàng) là một trong những hình thức được người dùng ưa chuộng khi có thể kiểm tra hàng trước khi quyết định chi trả hóa đơn. Tuy nhiên, với cách sử dụng tiền mặt thanh toán COD, các doanh nghiệp và cả tài xế giao nhận thường phải đối mặt với một số rủi ro như: tài xế cần ứng trước tiền cho doanh nghiệp/người gửi và nhận hoàn tiền từ người nhận sau; giao dịch bằng tiền mặt dễ dẫn đến sơ suất trong việc nhận tiền, phức tạp trong khâu trả lại tiền; hay thậm chí gặp một số trường hợp bất cập trong quá trình kiểm tra – đối soát giao dịch giữa doanh nghiệp và tài xế vào cuối ca, cuối ngày… Bản thân người dùng cũng không thể sử dụng một số ưu đãi so với hình thức thanh toán không tiền mặt, đặc biệt là thanh toán qua các ví điện tử.

Nhận ra những điểm bất cập đó, Ahamove triển khai tính năng POD (Payment on delivery) tại dịch vụ giao hàng – thu hộ tiền, cho phép tài xế không cần ứng tiền trước cho người gửi mà sẽ thu trực tiếp của người nhận. Qua đó góp phần hạn chế rủi ro cho đối tác tài xế trong các trường hợp bùng hàng không mong muốn. Về phía người nhận hàng, có thể dễ dàng lựa chọn thanh toán bằng hình thức tiền mặt truyền thống hoặc qua các ứng dụng không tiền mặt, đơn cử như Ví ZaloPay.

Đến tháng 11/2023, ZaloPay và Ahamove đã chính thức triển khai mã ZaloPay QR Đa Năng cho tính năng POD. Mã thanh toán này của ZaloPay được xây dựng trên chuẩn VietQR, vì thế chỉ cần duy nhất một mã ZaloPay QR Đa Năng, người dùng có thể linh hoạt sử dụng bất cứ ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử để quét và thanh toán trong vài giây. Nhờ vậy, giúp đội ngũ nhân viên giao hàng Ahamove dễ dàng trong việc tư vấn phương thức thanh toán cho khách hàng; và từ phía người nhận hàng cũng không phải lựa chọn từng ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử để quét mã QR cho phù hợp như trước đây.

Ahamove áp dụng ZaloPay QR Đa Năng trong thanh toán không tiền mặt - Ảnh 1.

ZaloPay QR Đa Năng là mã thanh toán của ZaloPay được xây dựng trên chuẩn VietQR

Triển khai mã thanh toán ZaloPay QR Đa Năng trên ứng dụng tài xế Ahamove hướng đến trải nghiệm mượt mà và thuận tiện nhất cho cả đối tác tài xế và người nhận hàng cuối. Đây được xem là bước đột phá của ZaloPay trong việc sử dụng mã QR Đa Năng trong ngành hàng giao hàng tại Việt Nam. Các giao dịch thanh toán qua ZaloPay QR Đa Năng được xử lý theo luồng chuyển tiền nhanh 24/7. Mỗi giao dịch trên Ahamove qua mã này sẽ có hạn mức tối đa 500 triệu đồng.

Ahamove áp dụng ZaloPay QR Đa Năng trong thanh toán không tiền mặt - Ảnh 2.

Người nhận hàng Ahamove có thể linh hoạt sử dụng ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử để thanh toán qua ZaloPay QR Đa Năng

ZaloPay và Ahamove bày tỏ sự tin tưởng giải pháp thanh toán QR Đa Năng này sẽ tối ưu cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giao hàng vận chuyển trong việc kiểm soát dòng tiền giữa công ty, đối tác tài xế và người nhận hàng. Qua đó, không chỉ giúp doanh nghiệp/chủ cửa hàng giải quyết các bất cập khi thanh toán bằng tiền mặt như trước mà còn tạo sự tiện lợi khi sử dụng cho cả tài xế và người nhận hàng.

Để thanh toán qua mã ZaloPay QR Đa Năng, người nhận chỉ cần báo với tài xế giao hàng Ahamove muốn thanh toán qua mã QR. Shipper sẽ xuất trình mã ZaloPay QR Đa Năng thông tin đơn hàng. Tiếp đó, người nhận có thể linh hoạt mở bất cứ ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử nào để quét và thanh toán.

Ahamove áp dụng ZaloPay QR Đa Năng trong thanh toán không tiền mặt - Ảnh 3.

Khi chọn thanh toán đơn hàng Ahamove bằng Ví ZaloPay, người nhận hàng có thể nhập mã “AHAZLP” tại mục “Thêm ưu đãi” để nhận thêm ưu đãi

Đặc biệt, từ nay đến hết 31/03/2024, với những giao dịch được thực hiện qua Ví ZaloPay, người nhận có thể chọn “Thêm ưu đãi” và nhập mã “AHAZLP” để có cơ hội giảm thêm 10% khi thanh toán COD đơn hàng được giao bởi Ahamove (giá trị ưu đãi quy đổi được nêu rõ tại thể lệ vào từng thời điểm).

ZaloPay QR Đa Năng là một trong những giải pháp thanh toán ưu việt được ZaloPay chính thức cho ra mắt từ tháng 7/2023. Hiện nay, ZaloPay QR Đa Năng đã phủ sóng tại hơn 12.000 chuỗi cửa hàng – hệ thống bán lẻ và dịch vụ đủ mọi lĩnh vực, quy mô; từ online đến offline trên khắp cả nước. Trong đó, Ahamove là đối tác tiên phong trong lĩnh vực giao hàng triển khai ZaloPay QR Đa Năng trên thị trường.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình