“Bản sắc kép” giúp Đà Nẵng tái khẳng định vị thế trong thị trường BĐS

Sau khoảng thời gian im ắng, thị trường bất động sản miền Nam và miền Trung cùng lúc bắt đầu trở lại đường đua. Đà Nẵng tiếp tục được kỳ vọng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, khi sở hữu sự kết hợp hoàn hảo hiếm có, giúp thành phố trở thành điểm đến vươn tầm quốc tế

Đô thị “2 trong 1”

Đóng vai trò then chốt là thành phố lớn thứ ba của Việt Nam, Đà Nẵng nổi bật như ngọn hải đăng của sự hiện đại, kết hợp hoàn hảo giữa sự tinh tế của đô thị với nét quyến rũ của tự nhiên. Không những thế, theo các chuyên gia bất động sản, Đà Nẵng cũng là một trường hợp hiếm có của thị trường bất động sản Việt Nam, khi sở hữu lợi thế “2 trong 1” vô cùng độc đáo, mà không Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn… hay địa phương nào có được.

Khía cạnh đầu tiên của điều làm nên bản sắc Đà Nẵng chính là sức hấp dẫn của một thủ phủ du lịch cao cấp hàng đầu. Một Mỹ Khê top 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh, “cổng trời” Hải Vân – “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”, Non Nước – Ngũ Hành Sơn đến bán đảo Sơn Trà tráng lệ, thánh địa Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An… ngay trong thành phố đã hình thành một hệ sinh thái ven biển phong phú, gắn liền với giá trị văn hoá địa phương vô cùng đặc sắc. Đây là hệ khung thiên nhiên cơ bản, không những góp phần làm tăng chất lượng môi trường sống mà còn tạo nên sức hấp dẫn nguyên bản, nét duyên thú vị của thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

“Bản sắc kép” giúp Đà Nẵng tái khẳng định vị thế trong thị trường BĐS - Ảnh 1.

Lợi thế “bản sắc kép” – thủ phủ nghỉ dưỡng kiêm trung tâm kinh tế – khẳng định vị thế đặc biệt của Đà Nẵng

Quan trọng hơn, Đà Nẵng lại song hành vai trò là đầu tàu, trung tâm kinh tế miền Trung, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Là nơi tập trung các khu thương mại sầm uất, cơ sở hạ tầng hiện đại và hoạt động kinh doanh phát đạt, Đà Nẵng trở thành nam châm thu hút đầu tư và thương mại, với nguồn vốn trong lẫn ngoài nuớc dồi dào. Vị trí chiến lược, mạng lưới giao thông kết nối thuận tiện và môi trường kinh doanh hỗ trợ tích cực cũng đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm, thu hút các tập đoàn, doanh nhân, đơn vị phát triển, vận hành đa quốc gia chọn làm điểm đến đầu tư.

Chính cách tiếp cận tích hợp và “bản sắc kép” này cũng là tác nhân chủ đạo, giúp thị trường bất động sản Đà Nẵng giữ vững vị thế, kì vọng tín hiệu mới về sức cầu trong thời gian tới. Đánh giá về tiềm năng thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2024, theo chuyên gia của Tổ công tác Nghiên cứu thị trường bất động sản, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs) tại Đà Nẵng cho biết, thị trường sẽ có nguồn cung lớn trong thời gian tới khi các chủ đầu tư bất động sản đang tập trung triển khai loạt dự án từ quý 3/2024. Lượng tiêu thụ bất động sản Đà Nẵng đã có dấu hiệu tăng lên, bên cạnh đó, thanh khoản thị trường tập trung ở những dự án sở hữu vị trí trung tâm hoặc vị trí thuận tiện kết nối về trung tâm thành phố.

Theo bô phận tư vấn và nghiên cứu thị trường của Savills, Đà Nẵng đang tiếp tục dẫn đầu quá trình phục hồi của ngành du lịch, nghỉ dưỡng và sức tăng trưởng bền vững nhờ lợi thế hạ tầng kết nối mạnh mẽ và sự xuất hiện của các đơn vị quản lý quốc tế.

Điểm đến toàn cầu

Thời gian qua, Đà Nẵng cũng liên tục trở thành tâm điểm chú ý khi vào top điểm đến Châu Á của tạp chí du lịch danh tiếng Condé Nast Travller, hiệu ứng truyền thông “bùng nổ” từ chuyến du lịch của tỷ phú Mỹ Bill Gates, hay việc thu hút nhiều cặp đôi siêu giàu Ấn Độ tổ chức lễ cưới.

Đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng nhận định, sự xuất hiện những nhân vật có tầm ảnh hưởng sâu rộng giúp thành phố tự tin đi theo con đường phát triển du lịch chất lượng cao đã đề ra nhiều năm qua.

Theo đại diện VCRE – đơn vị đưa dự án bất động sản có thương hiệu đầu tiên ở Đông Nam Á của nhà quản lý vận hành Nobu Hospitality lừng danh về Đà Nẵng – nhiều đô thị biển trên thế giới đã chứng tỏ vị thế và tầm quan trọng của mình trong phát triển du lịch, kinh tế, xã hội và trở thành biểu tượng của quốc gia. Không ít trong số đó còn mang tầm vóc khu vực hoặc quốc tế mà Đà Nẵng là một ví dụ điển hình.

Câu chuyện to lớn về đô thị kì diệu này không thể kể hết chỉ bằng ngôn từ hay hình ảnh. Đà Nẵng cũng có tỷ suất lợi nhuận bất động sản thuộc hàng cao nhất cả nước, nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của du lịch, dịch vụ và hạ tầng, giá trị bất động sản tại đây luôn có xu hướng tăng trưởng ổn định. VCRE lựa chọn Đà Nẵng vì chính đặc trưng hiếm có cùng vị trí vàng đầy tiềm năng. Mảnh đất nơi VCRE triển khai dự án đầu tiên tạo được sự tin tưởng thật sự từ nội lực, cũng là cách Nobu chọn nhận lời hợp tác cùng những đối tác khác trên thế giới.

Sở hữu quỹ đất mặt tiền trực diện biển Mỹ Khê huyền thoại của Đà Nẵng trên đại lộ Võ Nguyên Giáp, Nobu Residences Danang căn hộ hàng hiệu đầu tiên tại Đông Nam Á, được quản lý và vận hành bởi Nobu Hospitality. Tòa tháp 43 tầng được kỳ vọng trở thành một công trình cao nhất thành phố đáng sống, mang tính biểu tượng với dịch vụ ẩm thực và giải trí đẳng cấp quốc tế, sẵn sàng trở thành điểm đến toàn cầu, hấp dẫn giới tinh hoa cũng như người nổi tiếng là khách hàng “ruột” của Nobu khắp các châu lục.

Thông tin liên hệ:

Sales Gallery tại Đà Nẵng: 90 Võ Văn Kiệt, Phường An Hải Đông, quận Sơn Tr

Hotline: +84 931713713

Website: nobudanang.vn


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình