‘Banker’ nói gì khi đi làm ở công ty có ‘không gian làm việc xuất sắc nhất châu Á’?

Ai bảo làm “banker” không vui thì nhầm rồi nhé, xem “banker nhà người ta” đi làm xịn xò cỡ này cơ mà!

"Banker" nói gì khi đi làm ở công ty có "không gian làm việc xuất sắc nhất châu Á"? - Ảnh 1.

Xu hướng đi làm ngày nay của dân văn phòng là muốn được tận hưởng nhiều hơn, mang nhiều năng lượng tích cực và có cơ hội kết thân với nhiều đồng nghiệp hơn. Yếu tố lương thưởng, đôi khi cũng không còn là vấn đề hàng đầu mà họ quan tâm. Thay vào đó, họ chọn hạnh phúc ở nơi làm việc, ưu tiên những công ty có môi trường tốt, nhiều hoạt động văn hoá nội bộ vui vẻ, sôi nổi.

Cũng chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp đã bắt tay vào công cuộc tạo dựng môi trường làm việc năng động, tích cực để tạo động lực cho sự sáng tạo trong công việc và tạo ra nhiều giá trị hơn. Trong đó không thể kể đến ngân hàng SHB – nơi vừa được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023″ và “Không gian làm việc xuất sắc nhất châu Á 2023”.

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập SHB

SHB là ngân hàng đang chuyển đổi mạnh mẽ và toàn diện, đặt nhân sự là trung tâm để phát triển bền vững. Thông qua các hoạt động truyền thông nội bộ, SHB mong muốn truyền tải thông điệp về sự chuyển đổi, và 6 giá trị văn hóa cốt lõi là: “Tâm – Tin – Tín – Tri – Trí – Tầm” – Khởi nguồn từ tâm, gây dựng niềm tin, xác lập uy tín, tích lũy trí thức, đạt tầm trí tuệ và không ngừng vươn tới những tầm cao mới.

Vì vậy trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, SHB đã triển khai chuỗi chương trình nội bộ với đa dạng các hoạt động nhằm chào mừng cột mốc vô cùng quan trọng. Chuỗi hoạt động một lần nữa khẳng định bản sắc văn hóa “từ Tâm” của SHB, “Khởi nguồn từ Tâm” chính là nền tảng, điểm tựa để ngân hàng hiện thực tầm nhìn và sứ mệnh và khát vọng cống hiến cho cộng đồng, phụng sự quốc gia.

Đặc biệt, chuỗi hoạt động được triển khai với đa dạng rất nhiều hình thức để toàn thể CBNV đều có thể hòa mình tham gia tại bất kỳ độ tuổi, giới tính hay thâm niên gắn bó với SHB. Chuỗi hoạt động bao gồm chương trình: SHB Icon – cuộc thi tìm kiếm gương mặt thương hiệu dành cho các bạn trẻ nhiệt huyết, năng động; SHB Shine – Nơi tỏa sáng của những tài năng văn nghệ SHB; SHB Innoday – Từ Tâm dụng Trí – Nơi khai phá tiềm năng sáng tạo và đổi mới của người SHB; SHB Family – chương trình tri ân gia đình, hậu phương vững chắc của hàng nghìn người SHB; SHB Sport – hội thao quy tụ các bộ môn thi đấu bóng bàn, cầu lông, tenis, bóng đá, Từ Tâm vươn Tầm – Vinh danh những cá nhân, tập thể đã có đóng góp cho SHB theo hệ 6 giá trị văn hóa cốt lõi,…

Đáng chú ý, 3 chương trình nổi bật nhất, thu hút sự tham gia nhiệt tình của nhiều “banker” nhất phải kể đến SHB Shine; SHB Icon và SHB Sport.

SHB Sport là phong trào nội bộ điển hình, thể hiện truyền thống yêu thể thao của người SHB. Điểm nhấn của SHB Sport là giải bóng đá nam, nữ quy tụ 70 đội bóng với gần 1.400 cầu thủ SHB, từ khắp Việt Nam và Campuchia. Sự kiện giúp “banker” SHB hòa cùng nhịp đập thể thao, tạo nên một tinh thần thi đấu cao thượng, không chỉ giúp khỏe về thể chất và còn sáng tinh thần.

Trải qua hơn các vòng thi đấu, chủ nhân của ngôi vô địch SHB Sport đã gọi tên: SHB Đông Đô – Vô địch bóng đá Nam; SHB Hà Nội – Vô địch bóng đá Nữ; SHB Bình Dương – Huy chương Bạc bóng đá Nữ; FC Việt Hà – Huy chương Bạc bóng đá Nam;… Ngoài ra còn có nhiều giải phụ như Vua phá lưới; Cầu thủ xuất sắc nhất; Thủ môn xuất sắc nhất;…

Hấp dẫn không kém, SHB Shine là nơi tỏa sáng của những “nghệ sĩ” nội bộ. Các tiết mục biểu diễn trong SHB Shine từ nhảy, múa, ca hát,… đều được đầu tư kỹ lưỡng, công phu, tôn vinh những giá trị tốt đẹp của người SHB nói riêng và SHB nói chung.

"Banker" nói gì khi đi làm ở công ty có "không gian làm việc xuất sắc nhất châu Á"? - Ảnh 2.

Trong đêm chung kết toàn quốc, nhiều cá nhân, tập thể đã giành thành tích xuất sắc, có thể kể đến như: Giải Nhất thuộc về Liên quân Ngân hàng số & Ngân hàng Bán lẻ; Giải Nhì là SHB Bình Định và Giải Ba của SHB Quảng Ninh. Bên cạnh đó cũng có 5 cá nhân đến từ các SHB chi nhánh được xướng tên nhận giải thưởng danh giá.

Cuối cùng, SHB Icon là chương trình chương trình quy tụ nhiều nam thanh nữ tú của SHB. Những thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết sẽ tập luyện ứng xử, catwalk, chụp hình, tham gia các hoạt động cộng đồng, từ thiện, sinh hoạt tại nhà chung… để hướng tới những giá trị Chân – Thiện – Mỹ theo hệ giá trị văn hóa 6 cốt lõi của SHB.

Đặc biệt, phần thi ứng xử đã cho thấy được sự thông minh, chân thành, tỏa sáng từ tâm của thế hệ trẻ SHB, thể hiện rõ tinh thần, bản sắc người SHB: năng động, bản lĩnh, sáng tạo và đặc biệt tinh tế trong cuộc sống.

"Banker" nói gì khi đi làm ở công ty có "không gian làm việc xuất sắc nhất châu Á"? - Ảnh 3.

Nam vương và Hoa khôi của SHB Icon đã chính thức lộ diện: Lại Minh Duy – Ban Tài chính quản trị và Phạm Thị Thanh Vân – SHB Huế. Bên cạnh đó, còn có 2 giải Á Vương và 2 giải Á Khôi cùng những giải thưởng phụ dành cho các cá nhân lọt Top 12, Top 6 và có những phần thi ấn tượng.

Mặc dù chỉ là 3 trong số chuỗi những hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm nhưng cũng đủ để thấy ban lãnh đạo SHB đã đầu tư “khủng” thế nào cho nhân viên. Từ nội dung các hoạt động, cuộc thi đến những sân khấu hoành tráng, phút giây toả sáng, bùng nổ của CBNV SHB chắc chắn sẽ là những kỉ niệm khó quên đối với mỗi “banker” tại SHB.

“Banker” nói gì khi được làm việc ở môi trường “xịn xò”?

Cũng chính bởi sức hấp dẫn từ các hoạt động mà không ít cán bộ nhân viên của SHB đăng ký tham gia từ 2 – 3 hoạt động. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự hào hứng, phấn khởi khi hoà vào các sự kiện chung của công ty, cùng lan tỏa những giá trị, thông điệp vốn có mang đậm bản sắc của ngân hàng.

"Banker" nói gì khi đi làm ở công ty có "không gian làm việc xuất sắc nhất châu Á"? - Ảnh 4.

Bùi Thị Vân – SHB Đông Đô bày tỏ: “SHB không chỉ có môi trường làm việc sáng tạo, cởi mở mà còn luôn có những hoạt động sôi nổi, gắn kết các thành viên. Chính vì sự vui vẻ, hấp dẫn từ các cuộc thi mang tới nên mình quyết định tham gia 2 hoạt động đó là SHB Icon và SHB Shine. Qua đó, mình càng thêm yêu thêm hiểu SHB và thấm nhuần 6 giá trị văn hóa cốt lõi của ngân hàng, lấy Tâm làm gốc. Đây sẽ là kim chỉ nam cho mình trong những hoạt động sắp không chỉ trong công việc mà còn là cuộc sống hàng ngày”.

"Banker" nói gì khi đi làm ở công ty có "không gian làm việc xuất sắc nhất châu Á"? - Ảnh 5.

Làm việc tại chi nhánh SHB Quảng Ninh, Vũ Cao Sơn Tùng – chàng trai khôi ngô đạt giải Gương mặt đẹp nhất trong cuộc thi SHB Icon chia sẻ: “Động lực để tham gia 2 hoạt động SHB Icon và SHB Sport chính là quy mô tổ chức được đầu tư hoành tráng, từng hoạt động đều mang đến thông điệp, ý nghĩa riêng. Bên cạnh đó, việc được gặp gỡ những đồng nghiệp ở khắp mọi miền cũng là cơ hội để tôi được chia sẻ, gắn kết, nâng cao tinh thần đoàn kết và bày tỏ tình yêu, niềm tự hào với tổ chức trong hành trình 30 năm”.

"Banker" nói gì khi đi làm ở công ty có "không gian làm việc xuất sắc nhất châu Á"? - Ảnh 6.

“Cảm ơn ban lãnh đạo khi đã tạo ra sân chơi cho cán bộ nhân viên trong công ty. Sau khi tham gia 2 SHB Sport và SHB Icon, điều tôi nhận lại chính là những niềm vui, những người đồng nghiệp thân thiết và hoàn thiện bản thân hơn qua những chia sẻ học hỏi được từ các cuộc thi”, Nguyễn Thị Hương Ly, cô gái đa tài của Trung tâm kinh doanh nói.

"Banker" nói gì khi đi làm ở công ty có "không gian làm việc xuất sắc nhất châu Á"? - Ảnh 7.

Về phía ban lãnh đạo, ông Đỗ Quang Vinh – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc chia sẻ: “Đối với SHB, việc lấy con người là trọng tâm luôn luôn là kim chỉ nam của ngân hàng. Chúng tôi luôn luôn đưa đến những chính sách tốt nhất cho người lao động của mình. Do đó, SHB có tất cả những chính sách, phúc lợi cho người lao động cạnh tranh trên thị trường để chăm lo cho cán bộ, nhân viên của mình. Những hoạt động nội bộ như này giúp tôn vinh hơn nữa những cán bộ, nhân viên cũng như tạo điều kiện tốt hơn để họ được ghi nhận với những đóng góp của mình. Những sáng kiến người lao động SHB đưa ra sẽ được đưa vào thực tiễn để áp dụng vào công việc hàng ngày của họ, góp phần đưa SHB phát triển xa hơn trong tương lai”.

Không ngừng chuyển đổi, đổi mới, tạo sự thúc đẩy, khích lên tinh thần làm việc của nhân viên là những gì mà SHB luôn hướng tới và đặt lên hàng đầu. Môi trường làm việc tốt cũng sẽ tạo được sự gắn kết giữa các nhân viên, khơi nguồn hứng khởi trong năng suất công việc và càng vun đắp thêm tình yêu với SHB. Bên cạnh đó, việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nắm bắt xu hướng làm việc hiện đại đã khiến SHB trở thành môi trước mơ ước của rất nhiều các “banker”.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình