BĐS nghỉ dưỡng: Nhà đầu tư đã sẵn sàng đón chu kỳ tăng trưởng mới

Lãi suất cho vay giảm nhiệt, tín hiệu thanh khoản có dấu hiệu phục hồi, nhiều chính sách ưu đãi từ các chủ đầu tư lớn,… là những điểm sáng đáng ghi nhận, mở ra cơ hội để nhà đầu tư sẵn sàng đón một chu kỳ tăng trưởng BĐS mới, theo các chuyên gia.

Kịch bản nào cho BĐS nghỉ dưỡng sau “đòn bẩy” giảm lãi suất và Nghị định 10?

Hàng loạt chính sách gỡ khó chưa phát huy hiệu quả rõ rệt đã giúp thị trường BĐS đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực. Cụ thể, lãi suất huy động đã giảm về mức thấp nhất kể từ năm 2020, kéo theo lãi suất chào cho các khoản vay mới cũng đang được điều chỉnh giảm về mức tương đương đầu năm 2022. Khả năng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn đang giúp nhà đầu tư dần phục hồi niềm tin với thị trường.

Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần duy trì ổn định được đà tăng tỉ lệ hấp thụ này, hoàn toàn có thể kỳ vọng thị trường BĐS sẽ ấm dần lên trong giai đoạn cuối năm, đặc biệt ở phân khúc nghỉ dưỡng, sau khi dòng tiền bắt đầu quay trở lại với BĐS và Nghị định 10/2023/NĐ-CP phát huy tác dụng.

Theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), trong quý II/2023, phân khúc nghỉ dưỡng có 17 dự án du lịch, nghỉ dưỡng được chào bán, cung cấp cho thị trường 455 sản phẩm. Hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng đang rục rịch trở lại, tập trung chủ yếu tại các thị trường du lịch trọng điểm như: Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn,… VARS dự báo, rất có thể cuối năm 2023, nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng sẽ có sự xoay chuyển lớn với 2 kịch bản về mặt bằng giá. Cụ thể, nếu Nghị định 10/2023/NĐ-CP được thực thi, giá bán phân khúc này sẽ bắt đầu đà tăng.

Chủ đầu tư bắt nhịp thị trường, tung chính sách hấp dẫn kích cầu

Làn sóng BĐS nghỉ dưỡng đang ấm dần lên cũng là lúc các chủ đầu tư lớn trong phân khúc này bắt đầu khởi động lại các chương trình bán hàng. Nổi bật trong số này có chủ đầu tư KDI Holdings với dự án tầm cỡ quốc tế Vega City Nha Trang, được ví như kinh đô ánh sáng bên bờ biển tại trung tâm mới của Nha Trang, Khánh Hòa. Cùng với dấu hiệu tích cực mà Nghị định 10/2023/NĐ-CP giúp thị trường dần sáng trở lại, thương hiệu Meliá Nha Trang đang được nhiều khách hàng và nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn khi tỉ lệ hấp thu sản phẩm cao trên kỳ vọng thời gian gần đây.

BĐS nghỉ dưỡng: Nhà đầu tư đã sẵn sàng đón chu kỳ tăng trưởng mới - Ảnh 1.

Meliá Nha Trang hút khách với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn trong tháng 10/2023

Đặc biệt, Meliá Nha Trang còn rất biết cách hút khách, kích cầu thị trường với nhiều chính sách ưu đãi khủng được áp dụng đồng thời. Theo đó, nhà đầu tư sở hữu sản phẩm căn hộ Meliá Nha Trang trong thời gian này sẽ nhận được cam kết lợi nhuận cho thuê 8%/năm trong 6 năm, đi kèm chương trình thanh toán kéo giãn đến 37 đợt, mỗi đợt chỉ từ 2%. Khác với nhiều dự án khác trên thị trường, Meliá Nha Trang mang đến lựa chọn an tâm đầu tư từ xa cho khách hàng nhờ được quản lý vận hành bởi đơn vị quản lý hàng đầu thế giới. Đó là chưa kể, khách hàng sở hữu Meliá Nha Trang từ nay đến hết ngày 31/12/2023 còn có cơ hội tham gia Chương trình bốc thăm may mắn với tổng trị giá giải thưởng lên tới gần 2 tỷ đồng.

Là một trong những nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội đầu tư sinh lời an nhàn với chính sách đòn bẩy tài chính an toàn từ Meliá Nha Trang trong giai đoạn thị trường nhiều rủi ro, ông Trần Xuân Nguyên (Hà Nội) cho biết: “Những nhà đầu tư nhạy bén sẽ nhận biết được đâu là thời điểm tốt để đón sóng thị trường. Với tôi, đầu tư BĐS nghỉ dưỡng ngay lúc này là cơ hội, bởi thị trường đang có nhiều tín hiệu tích cực sau khi Nghị định 10/2023/NĐ-CP được ban hành. Hơn nữa, xuống tiền ngay lúc này, khách hàng có thể tận dụng được các chính sách tối ưu từ chủ đầu tư dự án”.

BĐS nghỉ dưỡng: Nhà đầu tư đã sẵn sàng đón chu kỳ tăng trưởng mới - Ảnh 2.

Meliá Nha Trang được đông đảo nhà đầu tư quan tâm & tin tưởng lựa chọn

Theo ông Nguyên, việc cân nhắc lựa chọn dự án chất lượng, có pháp lý đầy đủ, được triển khai bởi chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh là những tiêu chí hàng đầu. “Meliá Nha Trang đáp ứng được tất cả những tiêu chí này, bên cạnh vị trí đắc địa, thuận tiện cho việc kinh doanh các dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng. Với những chính sách hấp dẫn từ chủ đầu tư hiện nay, hoàn toàn có cơ sở tin rằng Meliá Nha Trang sẽ mang lại lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư trong tương lai”, ông Nguyên kỳ vọng.

Để có được sự tin tưởng của đối tác, khách hàng, nhà đầu tư trong nhiều năm qua, KDI Holdings đã hoạt động không ngừng nghỉ để luôn đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án tốt nhất. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng đẩy nhanh triển khai hàng loạt các sự kiện lớn, hấp dẫn thu hút khách du lịch và địa phương như khai trương nhà hát Đó và show diễn Rối Mơ độc nhất vô nhị, khu biệt thự nghỉ dưỡng 6 sao Gran Meliá Nha Trang. Mới đây, Vega City Nha Trang cũng vinh dự là nơi tổ chức Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2023 với sự tham gia của hơn 1000 đại biểu, khách mời, nghệ sĩ, người làm phim và khán giả yêu nghệ thuật đến từ khắp nơi trên cả nước. Những sự kiện lớn bắt đầu được tổ chức, giúp thắp sáng kinh đô du lịch Vega City Nha Trang, dần khẳng định vị thế của một điểm đến quốc tế mới tại Nha Trang, Khánh Hòa.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình