Brazil bị loại ngay vòng bảng World Cup nữ 2023

Trận hòa 0-0 trước Jamaica khiến ứng viên vô địch Brazil bị loại ngay vòng bảng World Cup nữ 2023.

Brazil đứng thứ ba bảng F với bốn điểm, lần lượt xếp sau Jamaica có năm điểm và Pháp có bảy điểm – đội thắng 6-3 Panama ở trận cùng giờ. Đây là lần thứ ba Brazil bị loại từ vòng bảng World Cup nữ sau các năm 1991 và 1995.

Cầu thủ Jamaica ăn mừng cuồng nhiệt trong khi đối thủ Brazil đổ sụp thất vọng. Ảnh: Reuters

Cầu thủ Jamaica ăn mừng cuồng nhiệt trong khi đối thủ Brazil đổ sụp thất vọng. Ảnh: Reuters

Brazil khởi đầu tưng bừng với chiến thắng 4-0 trước Panama, nhưng sau đó để thua 1-2 Pháp. Trước lượt trận cuối, Brazil đang đứng thứ tám trên bảng thứ tự FIFA, được đánh giá cao hơn nhiều Jamaica – xếp thứ 43 FIFA. Bốn năm trước, Brazil từng đánh bại Jamaica dễ dàng 3-0.

Diễn biến trên sân Melbourne chiều nay 2/8 đúng như dự đoán khi Brazil kiểm soát hoàn toàn thế trận, với kiểm soát bóng 73%. Đồng thời, đội tung ra 18 cú sút với tám đi trúng đích, so với ba và không có cú sút trúng đích của Jamaica.

Khả năng tận dụng cơ hội kém của Brazil cùng ngày thi đấu xuất thần của thủ môn Rebecca Spencer khiến đối thủ nản lòng. Thủ môn Jamaica liên tục từ chối những cơ hội ngon ăn của Marta ở phút 11, Tamires phút 20 hay Debinha phút 54 để bảo toàn mảnh lưới. Jamaica trở thành hiện tượng khi lọt vào vòng 1/8 với ba trận không thủng lưới và chỉ ghi một bàn thắng.

Brazil rời giải sớm là bất ngờ tiếp theo sau khi đương kim vô địch Olympic Canada bị loại ở bảng B. Hai huyền thoại Christine Sinclair (Canada) và Marta (Brazil) cũng lỡ cơ hội trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở sáu kỳ World Cup liên tiếp.

Đội hình xuất phát

Jamaica: Rebecca Spencer, Chantelle Swaby, Deneisha Blackwood, Allyson Swaby, Tiernny Wiltshire, Vyan Sampson, Drew Spence, Jody Brown, Atlanta Primus, Cheyna Matthews, Khadija Shaw

Brazil: Leticia, Antonia, Kathellen, Rafaelle, Tamires, Luana, Adriana, Ary Borges, Kerolin, Debinha, Marta.

Hiếu LươngNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình