BSC vinh dự nhận giải thưởng Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam

Năm thứ hai liên tiếp, Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC) vinh dự nhận giải thưởng Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam do tạp chí Global Banking & Finance Review trao tặng.

Được biết đến là tạp chí quốc tế uy tín hàng đầu thế giới của Vương quốc Anh, Global Banking & Finance Review (GBAF) cung cấp góc nhìn độc lập, tổng thể về lĩnh vực đầu tư, tài chính – ngân hàng. Tạp chí có lượng độc giả lớn với hơn 12,2 triệu lượt truy cập mỗi năm. Global Banking & Finance Review Awards là Giải thưởng quốc tế được tạp chí tổ chức hàng năm nhằm vinh danh các tổ chức trong lĩnh vực tài chính có chiến lược hiệu quả và có những thay đổi mang tính cấp tiến và đầy cảm hứng.

Hệ thống giải thưởng thường niên của Global Banking & Finance Review đạt chuẩn mực bởi trải qua đánh giá khắt khe từ các chuyên gia kinh tế, các định chế tài chính lớn và các ngân hàng Trung ương của 190 quốc gia.

BSC vinh dự nhận giải thưởng Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Giấy chứng nhận Giải thưởng do Global banking and Finance Review trao tặng BSC

Chặng đường hơn hai thập kỷ xây dựng và phát triển kiên định với sứ mệnh phụng sự khách hàng

BSC luôn tâm niệm những thành công có được ngày hôm nay không chỉ bởi nỗ lực của đội ngũ cán bộ nhân viên mà còn đến từ sự tin yêu từ nhà đầu tư, đối tác. Chính bởi vậy, nâng cao trải nghiệm khách hàng là kim chỉ nam dẫn đường, là trọng tâm phát triển kế hoạch kinh doanh BSC hướng tới.

Mang theo triết lý kinh doanh “người bạn đồng hành tin cậy” của Nhà đầu tư, trải qua hai tư năm song hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam, BSC vẫn luôn khẳng định bản lĩnh của công ty chứng khoán uy tín hàng đầu với nền tảng tài chính vững mạnh, sản phẩm đa dạng và dịch vụ khách hàng xuất sắc.

Được “hậu thuẫn” bởi Ngân hàng mẹ BIDV – ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô tổng tài sản lớn nhất tại Việt Nam cùng việc mở rộng vốn qua giao dịch bán chiến lược với đối tác Hana Securities Hàn Quốc (tháng 9 năm 2022), tiềm lực tài chính vững mạnh là yếu tố then chốt tạo tiền đề để BSC tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ chứng khoán đa dạng, toàn diện gửi trao khách hàng.

Kết thúc năm 2023, lợi nhuận trước thuế của BSC ước đạt mức 509 tỷ đồng, tăng 3.4 lần so với thực hiện năm 2022. Trong đó, hoạt động môi giới và cho vay tăng trưởng tích cực với lợi nhuận gộp đạt 497 tỷ đồng, tăng 11.6% so với 2022, đóng góp 61% trong cơ cấu lợi nhuận.

Tăng trưởng vượt trội về lợi nhuận của hoạt động tự doanh cũng là dấu ấn đáng nhớ trong kết quả kinh doanh của BSC năm 2023 khi đã đạt gần 319 tỷ đồng, gấp 33 lần mức thực hiện năm trước, đóng góp 39.45% tổng lợi nhuận.

Chặng đường hai tư năm xây dựng và phát triển với những thử thách, chông gai nhưng cũng là hành trình tạo niềm tin, ghi dấu ấn của BSC trong lòng khách hàng. Giải thưởng một lần nữa ghi nhận những đóng góp của BSC cho thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời khẳng định sự đúng đắn trong tầm nhìn phát triển bền vững mà BSC theo đuổi.

Bước vào kỷ nguyên số, BSC sẵn sàng “vươn cánh chuyển mình” để bứt phá và kiến tạo nền tảng công nghệ với hàng loạt sản phẩm đầu tư được “số hóa” như: Trợ lý tư vấn đầu tư 24/7 i-Broker, Giải pháp đầu tư chuyên nghiệp i-Invest, Quản lý tài sản cá nhân i-Fortune, …

Với thế mạnh công nghệ tiên tiến của Hana Securities, BSC đang triển khai các dự án chuyển đổi số, nâng cấp hạ tầng, hoàn thiện hệ sinh thái sản phẩm hứa hẹn mang tới khách hàng những trải nghiệm đầu tư thông minh, hiện đại nhất hiện thực hóa tầm nhìn trở thành Công ty chứng khoán số hàng đầu Việt Nam.

Nỗ lực không ngừng để vững bước trên hành trình phía trước

Thị trường chứng khoán luôn biến động và khó đoán định. Điều này đòi hỏi các công ty chứng khoán cần kiểm soát tốt rủi ro, kiên định với mục tiêu phát triển kinh doanh bền vững và không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn nội bộ để luôn sẵn sàng tâm thế “đương đầu” với thử thách của thị trường.

Thấu hiểu nhân sự là lực lượng nòng cốt mang đến những giá trị cho doanh nghiệp. BSC chú trọng trong công tác đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn và chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ Cán bộ nhân viên.

Hành trình phía trước còn những thách thức, tập thể BSC tiếp tục cam kết nỗ lực không ngừng để mang đến giá trị thịnh vượng tài chính tới Nhà đầu tư, khách hàng cũng như hiện thực hóa tầm nhìn trở thành Công ty Chứng khoán số và Ngân hàng đầu tư hàng đầu Việt Nam trong tương lai không xa.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình