Bữa sáng Tổng thống Hàn Quốc thưởng thức ở Hà Nội

Vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc thưởng thức bữa sáng tại nhà hàng bên hồ Gươm với các món truyền thống Việt Nam như phở bò, bánh tẻ, bánh phu thê.

Sáng 24/6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và phu nhân đã có một buổi thư giãn ở trung tâm Hà Nội trong ngày thứ ba của chuyến thăm chính thức Việt Nam. Tiếp Tổng thống là Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân.

Vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc dùng bữa sáng trong nhà hàng bên bờ hồ Gươm. Ảnh: Giang Huy

Vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc dùng bữa sáng trong nhà hàng bên bờ hồ Gươm. Ảnh: Giang Huy

Theo anh Nguyễn Đức Sơn, Quản lý nhà hàng Lục Thuỷ bên bờ hồ Gươm, khoảng 9h Tổng thống Hàn Quốc, phu nhân và đoàn đến nhà hàng. Từ 6h, lực lượng an ninh, thư ký của Đại sứ quán Hàn Quốc và phía Việt Nam đã có mặt để chuẩn bị. Họ xuống bếp kiểm tra từng món ăn và không gian xung quanh trước khi đón Tổng thống. Kế hoạch ban đầu vợ chồng Tổng thống đến vào khoảng 10h, sau đó lùi xuống 8h30 rồi cuối cùng 9h cả đoàn có mặt.

Món ăn chính trong bữa sáng là phở bò lõi rùa, món đặc biệt nhất của nhà hàng. Lõi rùa, phần bắp nhỏ nằm giữa bắp đùi con bò, luôn là một trong những phần đắt nhất, nên số lượng bát phở lõi rùa của nhà hàng cũng hạn chế. Trong menu tại nhà hàng, bát phở có giá 168.000 đồng. Đồ uống dùng kèm của vợ chồng Tổng thống là nước hoa quả và cà phê. Ngoài ra, trong bữa ăn còn có một số món bánh truyền thống của Bắc Bộ như bánh khúc, bánh tẻ và bánh phu thê.

“Vợ chồng Tổng thống ngồi trong căn phòng đẹp nhất của nhà hàng, có cửa kính rộng nhìn ra toàn cảnh hồ Gươm và tháp Rùa. Đây là căn phòng yên tĩnh, được trang trí với chủ đề hoa sen, từng là nơi đón tiếp nhiều lãnh đạo các quốc gia như Thủ tướng Lào, Campuchia hay các VVIP khác”, anh Sơn nói thêm. Đây cũng là nơi yêu thích của các đoàn khách Hàn Quốc khi đến Việt Nam.

Quản lý của nhà hàng còn cho biết, bữa sáng của Tổng thống Hàn Quốc tại Lục Thuỷ được chuẩn bị từ hơn một tuần trước. Đại diện đại sứ quán Hàn Quốc đã cử người khảo sát địa điểm và khá hài lòng với menu cũng như không gian của nhà hàng. Họ cũng yêu cầu những điều kiện an ninh khắt khe như hạn chế người phục vụ, không được phép chụp ảnh, quay phim.

Bữa sáng của vợ chồng Yoon Suk-yeol diễn ra trong khoảng một tiếng, sau đó các lãnh đạo cùng đi dạo và ngắm cảnh hồ Gươm trong tiết trời mát mẻ.

Linh HươngNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình