Cảm động tâm thư của nữ bệnh nhân gửi đội ngũ bác sĩ phẫu thuật nội soi khớp vai-Chuyện tử tế

Trong lá thư, nữ bệnh nhân tên Hoa đã bày tỏ sự ngưỡng mộ tới bác sĩ Nguyễn Mạnh Khánh và đội ngũ phẫu thuật nội soi khớp vai của Bệnh viện Việt Đức. Hiện tại, sau phẫu thuật, sức khỏe của chị đã bình phục tốt và vận động thoải mái. Trong tâm thư, chị viết: 

“Kính gửi bác sĩ Nguyễn Mạnh Khánh,

Em là Hoa, một bệnh nhân được bác sĩ phẫu thuật nội soi khớp vai vào ngày 22/4/2022 tại bệnh viện Việt Đức. Hiện tay của em đã bình phục tốt, vận động thoải mái. Em rất biết ơn bác sĩ cùng ê kíp mổ đã phẫu thuật cho em bằng sự tận tâm và chu đáo. Em rất khâm phục và ngưỡng mộ bác sĩ”.

Trong tâm thư, chị cũng bày tỏ cảm xúc dâng trào khi nằm viện điều trị, được đội ngũ bác sĩ động viên và bình yên ngắm hoa sấu, nghe tiếng chim hót mỗi sớm mai bên cửa sổ phòng bệnh. 

“Ba ngày ở viện với đủ cung bậc cảm xúc lo lắng hồi hộp trước phẫu thuật, em đã nhắn tin cho bác sĩ rất nhiều và được trấn an “em yên tâm nhé”. 

Mệt mỏi vì chờ đợi từ sáng đến trưa

Khóc như một đứa trẻ vì không thể cựa mình sau mổ

Ấm lòng với gói xôi ruốc từ thiện

Bình yên ngắm hoa sấu, chim hót mỗi sáng sớm bên cửa sổ phòng bệnh và hạnh phúc khi được về nhà”.

cam dong tam thu gui bac sy phau thuat 1652527291444833254574


Bức tâm thư của chị Đỗ Thị Thúy Hoa từ Vĩnh Yên gửi lời cảm ơn tới đội ngũ bác sĩ phẫu thuật nội soi khớp vai và đội ngũ điều dưỡng BV Việt Đức.

Chị Hoa còn bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tấm lòng chăm lo cho bệnh nhân của các bác sĩ điều dưỡng, sự ân cần của họ đã làm ấm lòng bệnh nhân: 

“Trên tất cả, là nụ cười của kỹ thuật viên tại phòng mổ, sự dịu dàng ân cần của hộ lý gội đầu cho bệnh nhân, giọng nói nhẹ nhàng và gần gũi của bác sĩ Khánh, mặc dù lượng bệnh nhân quá tải như ở chiến trường”. 

Qua bức tâm thư của chị Hoa, chúng ta có thể phần nào hiểu được những hy sinh cống hiến đối với nghề của những người đã chọn công việc nâng cao sức khỏe của người khác làm niềm vui, niềm hạnh phúc cho bản thân mình. Đối mặt với những khó khăn vất vả trong nghề thì các y bác sĩ vẫn luôn nở nụ cười trên môi để động viên bệnh nhân mau khỏi bệnh.

“Chúc bác sĩ cùng các anh chị ở khoa chấn thương chỉnh hình I nhiều sức khỏe và hạnh phúc”, bức tâm thư với nét chữ khá đẹp thay cho lời kết.

Đối với bác sĩ Khánh, sau một ngày làm việc vất vả bận rộn với những ca mổ, thì bức tâm thư gửi cho anh và đồng nghiệp như niềm vui, niềm hạnh phúc nho nhỏ xua tan mọi vất vả của người bác sĩ. Thật hạnh phúc khi người bệnh đã khỏe mạnh và hoàn toàn hồi phục trở lại. Đó cũng là niềm hạnh phúc nhất của những người khoác trên vai mình áo blouse trắng.

Bác sĩ Khánh chia sẻ, chị Hoa là bệnh nhân thoái hoá khớp vai, hẹp khoang dưới mỏm cùng vai gây đau và hạn chế vận động khớp, nên đã được mổ nội soi ở BV Việt Đức. Bác sĩ cũng cho biết thêm khoa đã tiếp nhận và mổ nhiều ca nội soi khớp vai, có lẽ nhiều nhất khu vực phía bắc. Tuy nhiên do nhiều bệnh nhân hay tới khám muộn do trước đó đã điều trị không đúng nên phải tiến hành mổ nội soi. Bác sĩ mong bệnh nhân sẽ khám sớm và điều trị đúng ngay từ đầu để mau bình phục và sức khỏe ở tình trạng tốt nhất. 


Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Trả lời