Cảng Yên Lệnh Bắc – DTD chính thức đi vào hoạt động

Cảng thuỷ nội địa Yên Lệnh Bắc Hà Nam chính thức đi vào hoạt động từ ngày 25/1/2024 chủ cảng là công ty cổ phần đầu tư phát triển Thành Đạt (DTD).

Cảng Yên Lệnh Bắc - DTD chính thức đi vào hoạt động - Ảnh 1.

Đây là dự án trọng điểm mang tính chiến lược của công ty DTD và phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thành. Khi đi vào hoạt động cảng Yên Lệnh Bắc sẽ mang lại lợi nhuận ổn định và tăng trưởng cho công ty trong ít nhất 50 năm liên tục.

Cảng Yên Lệnh Bắc được xây dựng tại xã Mộc Nam, xã Chuyên Ngoại – Duy Tiên – Hà Nam có vị trí thuận lợi cả về giao thông đường thuỷ (nằm trên sông Hồng thuộc tuyến hành lang đường thuỷ số 3 – tuyến cấp 1) và đường bộ (gần các tuyến đường QL38, QL39, cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình , quốc lộ 1A….). Cảng có các điều kiện khai thác vận tải rất thuận lợi. Khu vực này nằm giáp ranh 2 tỉnh Hà Nam và Hưng Yên vốn có nhiều khu công nghiệp phát triển sẽ thu hút được rất nhiều nguồn hàng và lượng hàng.

Cảng Yên Lệnh Bắc - DTD chính thức đi vào hoạt động - Ảnh 2.

Tổng mức đầu tư của dự án là 468.424.000.000 đồng, diện tích cảng lên đến 296.575m2. Mục tiêu đến năm 2030 công suất vận chuyển hàng hoá đạt 2,68 triệu tấn/ năm nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá theo đường thuỷ nội địa trên địa bàn tỉnh và khu vực phía Bắc.

Dự kiến khi dự án đưa vào hoạt động sẽ tạo ra hàng trăm công ăn việc làm mới cho người dân địa phương, đóng góp vào ngân sách hàng nghìn tỉ đồng.

Cảng Yên Lệnh Bắc - DTD chính thức đi vào hoạt động - Ảnh 3.

Ngoài vận chuyển theo tuyến hành hành lang đường thuỷ số 3, cảng Yên Lệnh Bắc cũng có thể tiếp nhận và xuất hàng theo tuyến hành lang 2 – Quảng Ninh – Hải Phòng – Ninh Bình là tuyến đường thuỷ nội địa cấp 2.

Cảng Yên Lệnh Bắc - DTD chính thức đi vào hoạt động - Ảnh 4.

Đội tàu qua cảng Yên Lệnh Bắc có thể khai thác hiệu quả với đoàn sà lan đến 4×600 tấn và phương tiện thuỷ nội địa có trọng tải 1000 tấn, các sà lan container có sức chở đến 84TEU, mớn nước đầy tải không quá 5m.

Thông tin liên hệ Cảng thuỷ nội địa Yên Lệnh Bắc: 0988 607 699 (cán bộ điều hành cảng)


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình