Chỉ điểm những dòng sản phẩm bất động sản hút khách nửa cuối năm 2023

“Thị trường BĐS đang bước vào giai đoạn phục hồi và có những tín hiệu tích cực về thanh khoản. Đây là thời điểm an toàn để khách hàng tìm kiếm các dự án tiềm năng. Nửa cuối năm 2023, sản phẩm giá trị thực và bền vững sẽ tạo ra những cơn sóng đầu tiên.” – Đại diện Công ty cổ phần bất động sản Wehomes (Wehomes) nhận định.

Trải qua khoảng thời gian dài trầm lắng, thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi trở lại nhờ những động thái quyết liệt từ Chính phủ, nhằm tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng. Đặc biệt mới đây, ngày 19/06, Ngân hàng Nhà nước đã thông báo chính thức về việc giảm lãi suất huy động, làm hạ nhiệt lãi vay mua nhà cho người dân.

Nửa cuối tháng 6/2023, thị trường cũng ghi nhận những dấu hiệu “phá băng” giao dịch tại một số dự án mở bán mới trên cả nước. Chủ yếu trong số đó, các sản phẩm hướng đến nhu cầu ở thực được đón nhận mạnh mẽ. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý, bởi một thị trường đi lên lâu dài cần “khởi động” từ những phân khúc bền vững.

Nhận định về bối cảnh hiện tại, đại diện Wehomes (Đơn vị phát triển kinh doanh trực thuộc Weland, 2 năm liền được bình chọn là “Nhà tư vấn phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam 2021 và 2022”)cho rằng: “Với một thị trường đã trải qua giai đoạn thanh lọc các loại hình có tính đầu cơ cao và đang bước vào giai đoạn phục hồi, tâm lý nhà đầu tư còn rất thận trọng, 2 nhóm sản phẩm sẽ lên ngôi trong chu kỳ này là Bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực (Nhóm 1) và Bất động sản đầu tư bền vững (Nhóm 2).”

Cụ thể, đối với Nhóm 1, những sản phẩm sẽ đi vào “tầm ngắm” bao gồm các dự án có khả năng “tạo thị” tại vị trí tốt, lợi thế liên kết hạ tầng phục vụ đời sống cư dân, pháp lý hoàn thiện, nhiều tiện ích thông minh khép kín, đảm bảo an ninh – an toàn. Đây được coi là phân khúc “ăn chắc mặc bền”, bởi dù ở bất cứ chu kỳ bất động sản nào, dòng sản phẩm này luôn có tính thanh khoản tốt, đặc biệt trước tâm lý nghi ngờ thị trường đi lên của nhà đầu tư.

Đối với phân khúc đầu tư bền vững (Nhóm 2), bộ 3 giá trị “Vị trí – Pháp lý – Sản phẩm” đảm bảo tiềm năng tăng giá và thanh khoản luôn được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Wehomes chỉ ra rằng nhóm này bao gồm các dự án tại những địa phương có vùng giá bất động sản còn hấp dẫn, đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ về quy hoạch, hạ tầng, phát triển khu công nghiệp, phát triển du lịch, nâng cấp đô thị…

Trên thực tế, gần đây thị trường ghi nhận một nhóm bất động sản mới đang trở thành điểm sáng khi hội tụ đầy đủ ưu thế của hai nhóm trên, vừa có khả năng tạo thị, vừa mang những giá trị đầu tư bền vững cho khách hàng.

Tiêu biểu như khu đô thị Tấn Đức Central Park (Thái Nguyên) có quy mô 16,47ha tại lõi trung tâm thủ phủ công nghiệp Phổ Yên với hồ điều hoà trung tâm rộng tới 2,5ha và dự án Âu Cơ Park City (Phú Thọ) – khu đô thị đẳng cấp bậc nhất thị xã Phú Thọ mang cảm hứng thành phố công viên đầu tiên khi sở hữu 1 quảng trường và 5 công viên chủ đề lớn.

Chỉ điểm những dòng sản phẩm bất động sản hút khách nửa cuối năm 2023 - Ảnh 1.

Tấn Đức Central Park – Khu đô thị xanh năng động tại Phổ Yên, Thái Nguyên là dự án nổi bật do Wehomes phát triển kinh doanh, ra mắt tháng 6/2023

Hai dự án trên do Wehomes phát triển kinh doanh, vừa ra mắt trong tháng 6 đã ngay lập tức nhận được sự chú ý của thị trường và giới đầu tư. Điểm chung của các dự án này là vị trí đắc địa, pháp lý sở hữu lâu dài, tiện ích đồng bộ, thuận lợi kinh doanh – lý tưởng an cư, cùng tiềm năng tăng giá nhờ sự phát triển của các khu công nghiệp gần kề và triển khai xây dựng hạ tầng đô thị.

Đại diện Wehomes cho rằng khách hàng cần sớm nhìn ra “thời điểm vàng” để sở hữu những bất động sản phù hợp nhu cầu, với mức giá tốt mà vẫn đảm bảo tính an toàn cho tài sản đầu tư. Những sản phẩm “thực chất” sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần Bất động sản Wehomes – Đơn vị phát triển kinh doanh thuộc Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh bất động sản Weland (www.weland.com.vn) 2 năm liền được bình chọn là “Nhà tư vấn phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam 2021 và 2022”

Wehomes hướng tới trở thành đơn vị phát triển kinh doanh bất động sản hàng đầu, cung cấp dịch vụ quản lý bán hàng tốt nhất, là cầu nối đồng hành giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Hotline: 0916.15.15.89

Tên dự án: Tấn Đức Central Park (Khu đô thị Z131, TP. Phổ Yên)


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình