Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha không từ chức

Tây Ban NhaChủ tịch Luis Rubiales năm lần nói “sẽ không từ chức” trong họp báo tại trụ sở LĐBĐ Tây Ban Nha, sau vụ hôn nữ cầu thủ ở World Cup.

“Tôi sẽ chiến đấu đến cùng để giữ vị trí chủ tịch, và hy vọng luật pháp sẽ được thực thi”, Rubiales nói thêm hôm nay 25/8. “Tại sao tôi lại phải từ chức, sau khi đã dẫn dắt bóng đá Tây Ban Nha trải qua thời thành công nhất lịch sử”.

Luis Rubiales và Jennifer Hermoso trong lễ trao World Cup nữ ở Sydney, Australia ngày 20/8/2023. Ảnh: SPP

Rubiales và Hermoso trong lễ trao World Cup nữ ở Sydney, Australia ngày 20/8/2023. Ảnh: SPP

Rubiales gây tranh cãi khi trao giải cho nhà vô địch World Cup nữ Tây Ban Nha, khi dùng hai tay giữ đầu và hôn tiền vệ 33 Jennifer Hermoso. Nhiều lãnh đạo cấp Bộ trưởng, Thủ tướng của các quốc gia đã yêu cầu Rubiales từ chức, dù giữa ông và Hermoso được cho là có mối quan hệ tình cảm. Nữ cầu thủ cũng nói rằng cô không thấy thoải mái chút nào với hành động của chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF).

Sau nhiều lần lặp lại câu “tôi sẽ không từ chức”, Rubiales nói thêm về sự việc hôm 20/8. “Cái hôn đó là tự phát, và chúng tôi cũng đồng thuận”, ông nói. “Khi Hermoso đến, cô ấy nâng tôi lên khỏi mặt đất, rồi chúng tôi ôm nhau. Tôi bảo cô ấy hãy quên quả phạt đền hỏng, vì cô đã chơi một giải tuyệt vời. Cô ấy nói rằng tôi thật tử tế. Sau đó tôi nói với Hermoso: ‘Một nụ hôn vội nhé’, và cô ấy đồng ý”.

Rubiales hôn Jennifer Hermoso

Rubiales trong khoảnh khắc hôn môn Hermoso.

Rubiales còn cho rằng ông chỉ muốn một nụ hôn vội, chứ không mang nghĩa tình cảm. Ông nói rằng hành động đó cũng bình thường như việc ông hôn con gái. “Tôi không hiểu sao dù đã đồng ý, nhưng Hermoso vẫn đưa ra thông điệp như vậy trên truyền thông”, chủ tịch 46 tuổi nói thêm.

Trong cuộc họp hôm 25/8, Rubiales chỉ xin lỗi về một sự việc khác cũng diễn ra trong lễ trao giải cho Tây Ban Nha, khi ông dùng tay nắm một bộ phận nhạy cảm trên cơ thể ông. “Lúc đó tôi nhìn HLV Jorge Vilda và thấy xúc động vì hai anh em đã trải qua nhiều khổ đau để đạt thành quả này”, Rubiales nói. “Vì thế tôi nắm lấy bộ phận nhạy cảm như một dấu hiệu đắc thắng. Lúc đó tôi hơi quá khích và hành xử không phù hợp. Tôi phải xin lỗi Hoàng gia Tây Ban Nha vì hành động này”.

Chủ tịch RFEF còn công khai nói muốn gia hạn hợp đồng với HLV Vilda thêm bốn năm, mức lương 500.000 euro (khoảng 540.000 USD) mỗi năm. Ông Vilda là nam HLV đầu tiên dẫn dắt một đội vô địch World Cup nữ.

Cùng thời điểm, Tòa án Thể thao Tối cao Tây Ban Nha thông báo họ sẽ nộp đơn kiện Rubiales vì “hành vi phạm tội rất nghiêm trọng”.

Rubiales từng khoác áo một số CLB hạng dưới tại Tây Ban Nha trước khi treo giày vào năm 2009. Ông làm Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha (AFE) năm 2010, rồi trúng cử Chủ tịch RFEF sau đó tám năm.

Hoàng AnNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình