Chứng khoán VIX lãi 715 tỷ trước thuế, hoàn thành sớm kế hoạch chỉ sau 6 tháng

Chứng khoán VIX (Mã chứng khoán VIX) vừa công bố tình hình kinh doanh nửa đầu năm 2023, với bức tranh khả quan.

Trong đó, doanh thu hoạt động ghi nhận gần 960 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Đóng góp chính là doanh thu đến từ hoạt động tự doanh ghi nhận hơn 674 tỷ đồng tăng 36% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu đến từ các nghiệp vụ như Môi giới, các khoản phải thu và cho vay, bảo lãnh phát hành,….ghi nhận 285 tỷ đồng.

Khấu trừ chi phí, Công ty thu về hơn 715 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 76,4% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế tương ứng thu về 576 tỷ đồng, tăng tương ứng 76,4% so với cùng kỳ.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang hồi phục, chỉ số kinh doanh của Chứng khoán VIX gây ấn tượng với đà tăng hai chữ số.

Tính đến thời điểm 30/6/2023, tổng tải sản của Công ty đạt 8.552 tỷ đồng, tăng 5% so với số đầu năm. Trong đó, tài sản tài chính thông qua lãi/lỗ (FVTPL) chiếm tỷ trọng lớn nhất với 4.703 tỷ đồng.

Kết thúc tháng 6, Chứng khoán VIX không ghi nhận nợ vay tài chính cũng như trái phiếu. Vốn chủ Công ty hiện vào mức 8.439 tỷ đồng, riêng khoản lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đạt hơn 781 tỷ đồng.

Năm 2023, Đại hội đồng cổ đông của Chứng khoán VIX đã thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế là 676 tỷ đồng, tăng trưởng 80% và 540 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 73% so với kết quả thực hiện được năm 2022. Như vậy, sau 6 tháng Công ty vượt chỉ tiêu lợi nhuận cả năm, hướng đến là một trong những công ty chứng khoán có hoạt động an toàn, hiệu quả cao.

Chứng khoán VIX lãi 715 tỷ trước thuế, hoàn thành sớm kế hoạch chỉ sau 6 tháng - Ảnh 1.

Chứng khoán VIX hiện có vốn điều lệ hơn 6 nghìn tỷ đồng, cung cấp đầy đủ các dịch vụ của CTCK, trong đó thế mạnh nổi bật bao gồm nghiệp vụ tự doanh và môi giới. Riêng mảng môi giới, Chứng khoán VIX chú trọng áp dụng công nghệ, chuyển đổi số toàn diện để hiện đại hóa và tạo thuận tiện, đem lại hiệu quả cao cho các nhà đầu tư.

Chứng khoán VIX cũng vừa cho ra mắt phiên bản VIX Web Trading 2.0 hoàn toàn mới với giao diện thân thiện và hiện đại, thao tác đơn giản và thuận tiện, tra cứu thông tin chuyên sâu về tài khoản nhanh chóng, đầy đủ, được khách hàng đánh giá cao sau khi trải nghiệm.

Bên cạnh việc liên tục làm mới hệ thống, cung cấp các công cụ hỗ trợ giao dịch hiệu quả cho khách hàng, Công ty còn thường xuyên áp dụng nhiều chương trình đồng hành với các nhà đầu tư trong giai đoạn khó khăn. Đơn cử, Chứng khoán VIX đã triển khai chương trình Margin T5 – Miễn lãi 5 ngày đầu tiên với mọi khoản vay song song chương trình Phí giao dịch chỉ 0,1% trong 90 ngày kể từ ngày khách hàng mở tài khoản.

Với mảng đầu tư, Chứng khoán VIX chú trọng vào các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, an toàn và phát triển bền vững. Các cơ hội đầu tư được Công ty sàng lọc và quản trị sát sao để đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Nhờ sự linh hoạt và nhạy bén, bám sát các cơ hội trên thị trường, mảng đầu tư của VIX được đánh giá khá hiệu quả trong các công ty chứng khoán triển khai nghiệp vụ trên.

prlayout.cnnd.vn

Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình