Công ty CP Chứng khoán Kafi: Lợi nhuận cả năm 2023 tăng trưởng hơn 530%

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kafi công bố kết quả kinh doanh năm 2023 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 160 tỷ đồng, tăng trưởng 530% so với năm 2022.

Kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng

2023 là năm thứ 2 trong giai đoạn chuyển đổi chiến lược kinh doanh của Kafi. Sau gần 02 năm tái định vị thương hiệu, Kafi đã trở lại với những kết quả kinh doanh tích cực, đem đến giá trị thiết thực cho cổ đông, nhà đầu tư và khách hàng.

Tổng doanh thu thuần hoạt động (TOI) của Kafi trong năm 2023 đạt hơn 232 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 272% so với năm 2022 nhờ đóng góp phần lớn của hoạt động tự doanh. Bên cạnh đó, Kafi cũng bắt đầu ra mắt thị trường các sản phẩm bán lẻ đầu tiên và đẩy mạnh hoạt động tư vấn đầu tư, nhờ đó doanh thu hoạt động cho vay ký quỹ đã đạt 70 tỷ đồng, thu nhập từ hoạt động môi giới chứng khoán đạt hơn 24 tỷ đồng. Con số kinh doanh ấn tượng này là thành quả đến từ chiến lược tập trung vào phân khúc các nhà đầu tư tài chính cá nhân trên thị trường của Kafi.

Ngoài ra, chi phí hoạt động trong năm 2023 của Kafi là 71 tỷ đồng, tỷ lệ chi phí trên doanh thu thuần (CIR) giảm về mức 31%, cải thiện mạnh so với mức 59% của năm 2022. Đây là minh chứng cho thấy hiệu quả của việc áp dụng thành công quy trình số hóa các hoạt động kinh doanh của công ty.

Lợi nhuận trước thuế của Kafi cũng đạt mốc trên 160 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch lợi nhuận năm 2023 của Đại hội đồng cổ đông, qua đó đưa tỷ lệ sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) lên mức 10% ngay trong năm thứ 2 của giai đoạn chuyển đổi.

Quy mô tài sản tăng trưởng trên nền tảng vốn vững mạnh

Tính đến 31/12/2023, tổng tài sản của công ty đã đạt hơn 6.500 tỷ đồng, tăng hơn 233% so với đầu năm. Trong đó, tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi lỗ (FVTPL) là hơn 4.500 tỷ đồng, cho vay ký quỹ gần 1.100 tỷ đồng, tăng trưởng 424% so với đầu năm.

Với mục tiêu tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô hoạt động hơn trong năm 2023, Kafi đã thực hiện tăng vốn đợt 1 thành công từ 1.000 tỷ đồng lên 1.500 tỷ đồng. Trong quý 1 năm 2024, Kafi sẽ tiếp tục thực hiện tăng vốn đợt 2 từ 1.500 tỷ đồng lên 2.500 tỷ đồng. Tiếp nối lộ trình tăng trưởng mạnh mẽ, Kafi cũng đề ra mục tiêu hoàn thành kế hoạch tăng vốn lên mức 5.000 tỷ đồng trước khi thực hiện IPO vào năm 2025, đồng thời đề ra kế hoạch dự kiến đưa tên tuổi Kafi vào Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam và Top 10 công ty chứng khoán có quy mô lớn về vốn.

Đại diện công ty cho biết, nguồn vốn tăng thêm sẽ được sử dụng đầu tư vào việc phát triển hệ thống công nghệ, số hóa các các hoạt động kinh doanh và nghiên cứu phát triển các dịch vụ, sản phẩm hỗ trợ tài chính cho nhà đầu tư cá nhân tại thị trường Việt Nam.

Sản phẩm kết hợp cùng công nghệ hiện đại

Đi cùng chiến lược kinh doanh lấy niềm tin, sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam, Kafi đã mạnh dạn đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển công nghệ, nhằm đem đến những trải nghiệm đột phá dành cho nhà đầu tư, khách hàng.

Trong năm 2023, công ty đã nâng cấp toàn diện hệ thống giao dịch chứng khoán Kafi Trade trên cả hai phiên bản web và ứng dụng di động. Giao diện mới đi cùng những cải tiến mới đã đem đến những trải nghiệm tích cực cho người dùng, giúp gia tăng tần suất giao dịch, hiệu quả giao dịch của khách hàng và nhà đầu tư.

Bên cạnh việc cải tiến và hoàn thành cơ sở hạ tầng, công nghệ, Kafi cũng xây dựng các chương trình, chính sách hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch hiệu quả hơn trong mọi giai đoạn của thị trường. Theo đó, trong quý 1 năm 2024, công ty sẽ cho ra mắt gói ưu đãi margin chỉ với lãi suất 7,75%/năm. Với gói margin này, đối tượng khách hàng, đặc biệt là nhóm nhà đầu tư thường xuyên giao dịch và có nhu cầu cao về vốn sẽ giảm bớt áp lực chi phí đầu tư, tối ưu hóa chi phí giao dịch, gia tăng lợi nhuận và gia tăng cơ hội sở hữu các cổ phiếu tốt.

Sẵn sàng cho hệ thống công nghệ thông tin KRX

Vào tháng 10, 2023, UBCKNN đã đề ra công tác nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam là một trong những mục tiêu trọng yếu. Do đó, Kafi đã nhanh chóng thực hiện mạnh mẽ và quyết liệt các công tác mở rộng hệ thống kinh doanh, cải tiến, nâng cấp nền tảng công nghệ, cơ sở hạ tầng và chuẩn bị sẵn sàng cho các đợt kiểm tra để công ty có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn đưa hệ thống công nghệ thông tin KRX vào hoạt động theo đúng kế hoạch của HoSE.

Các công tác chuẩn bị của Kafi đều nhắm đến việc hỗ trợ UBCKNN nhanh chóng hoàn thành mục tiêu, sớm đưa thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam nâng hạng thành thị trường mới nổi, có chất lượng cao và năng lực cạnh tranh, mang tầm vóc khu vực và toàn cầu.

Với triển vọng kinh tế khả quan của Việt Nam trong năm 2024, Kafi tiếp tục đề ra mục tiêu tăng trưởng vượt trội, phát triển bền vững và trở thành người đồng hành đáng tin cậy của nhà đầu tư tại thị trường tài chính Việt Nam.

Sau khi hoàn thành mục tiêu trở thành “công ty đại chúng” trong năm 2025, Kafi sẽ tiếp tục thực hiện mạnh mẽ hơn các chiến lược phát triển kinh doanh, đưa thương hiệu Kafi tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời, Kafi cũng luôn sát cánh cùng UBCKNN trong công tác nâng hạng TTCK, qua đó tạo điều kiện thuận tiện hơn trong việc thu hút nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào doanh nghiệp Việt, góp phần đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình