Cụm công nghiệp Phương Trung phát huy tiềm năng, bứt phá phát triển kinh tế

Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, giao thông kết nối, hạ tầng đầu tư đồng bộ, hiện đại, cụm công nghiệp (CCN) Phương Trung (Thanh Oai) đang sở hữu nhiều tiềm năng, thế mạnh vượt trội, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thành phố Hà Nội được biết đến là trung tâm văn hóa chính trị xã hội của cả nước. Ngoài ra, Hà Nội còn là trung tâm giao lưu kinh tế, nơi tập trung các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trọng điểm có vai trò quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế nước ta. Trong đó, phải kể đến CCN Phương Trung Thanh Oai – là một trong những CCN mới tại Hà Nội.

Cụm công nghiệp Phương Trung phát huy tiềm năng, bứt phá phát triển kinh tế - Ảnh 1.

Hình ảnh Tổng thể CCN Phương Trung, Thanh Oai

Nằm trên địa bàn xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Cụm công nghiệp Phương Trung do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng Liên Việt làm chủ đầu tư, có quy mô 9,55 hecta. Với vị trí thuận lợi, tiếp giáp với quốc lộ 21B, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 25 km về phía Nam; cách sân bay Nội Bài 50km; Cách cảng Hải Phòng 150k; cách đường trục kinh tế Phía Nam khoảng 10 km về phía Đông (tương lai gần, đường Phạm Hùng kéo dài qua dự án đã phê duyệt quy hoạch được thi công sẽ rút ngắn khoảng cách từ dự án đến trục kinh tế phía Nam còn 3.5 km giúp kết nối giao thông đi lại vô cùng thuận lợi).

Có thể thấy, CCN Phương Trung đang có lợi thế về vị trí địa lý, kết cấu hạ tầng đồng bộ, có sự liên kết giao thông thuận lợi với đường Vành đai 4 kết nối các tỉnh phía Bắc (Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng), đường trục kinh tế phía Nam thành phố kết nối các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình… trở vào phía trong.

Với vai trò đắc địa như vậy, CCN này được quy hoạch để phù hợp với các điều kiện về phát triển kinh tế khu vực; dễ dàng thu hút được nguồn lao động chất lượng cao của thành phố Hà Nội và nguồn lao động giá rẻ ngay tại địa phương vào làm việc tại CCN.

Với hệ thống hạ tầng kỹ thuật tiên tiến hiện đại, các phân khu trong CCN được quy hoạch phù hợp với quy mô, công nghệ của từng ngành công nghiệp, dịch vụ. Cụ thể, khi xác định “giao thông đi trước mở đường”, là huyết mạch phát triển kinh tế của CCN thì việc đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông đã được Phương Trung ưu tiên hàng đầu.

Hệ thống đường giao thông nội bộ, các tuyến đường kết nối vào các phân khu được thiết kế phù hợp cho các phương tiện di chuyển một cách dễ dàng và thuận tiện với mặt cắt ngang các tuyến đường giao thông nội bộ lên đến 16,5m được bố trí vỉa hè, cấp thoát nước, chiếu sáng, cây xanh cho tới thời điểm hiện tại, hệ thống đường giao thông nội bộ trong CCN Phương Trung được xây dựng theo đúng quy hoạch, đảm bảo cho các phương tiện lưu thông hàng hóa trong CCN.

Hệ thống giao thông đường nội bộ trong CCN Phương Trung được phân thành hai làn đường nội bộ, bao gồm đường trục chính và đường trục phụ. Trên cả đường trục chính và đường trục phụ đều đã được bố trí đầy đủ hành lang vỉa hè, cấp nước, chiếu sáng, PCCC để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa trong CCN.

Qua đó, hình thành mạng lưới giao thông nông thôn, kết nối thông suốt với các trục giao thông liên xã trong khu vực, trong toàn huyện cũng như toàn thành phố; thúc đẩy giao thương và thu hút đầu tư.

Trong tổng diện tích quy hoạch đảm bảo hệ thống công trình kỹ thuật hoàn chỉnh, cùng đó là hệ thống hạ tầng kỹ thuật như cấp điện, cấp thoát nước, thông tin liên lạc đều đã được trang bị đầy đủ, đồng thời phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế; đảm bảo cho hoạt động của rất nhiều loại hình nhà máy, xí nghiệp có mặt tại CCN.

Các khu vực tiếp giáp đất công nghiệp cũng được bố trí dải cây xanh theo quy chuẩn hiện hành, mật độ hợp lý đảm bảo cảnh quan và sự điều hoà về môi trường cho toàn CCN.

Nhìn chung, CCN Phương Trung đã tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, có tính kết nối cao, vừa phục vụ phát triển sản xuất công nghiệp vừa hướng đến phát triển hạ tầng đô thị.

Cụm công nghiệp Phương Trung phát huy tiềm năng, bứt phá phát triển kinh tế - Ảnh 2.

Hình ảnh mặt bằng định vị của dự án CCN Phương Trung.

Nhìn chung, cùng với lợi thế về vị trí địa lý, việc phát triển đồng bộ về quy mô và hoàn thiện hạ tầng giao thông trở thành nền tảng cốt lõi để CCN Phương Trung hướng tới thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Có thể thấy, với vị trí hiện tại mà Phương Trung đang có chính là một trong những lợi thế nổi bật, giúp cho các doanh nghiệp có thêm nhiều điều kiện để phát triển bền vững tại cụm công nghiệp này.

Luôn giữ vững phương châm “Rộng cửa đón nhà đầu tư”, nêu cao tinh thần cầu thị, chú trọng cải thiện môi trường đầu tư thông thoáng, cởi mở, CCN Phương Trung sẽ là điểm đến cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển.

Chủ đầu tư dự án: Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng Liên Việt

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa A1, KĐT Vinhomes Gardenia, đường Hàm Nghi, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024 62533999

Email: bandautu@lienvietinvest.vn


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình