Cuộc chiến ‘zero-fee’, MBS tung chính sách miễn phí giao dịch trọn đời

Quyết không đứng ngoài cuộc đua “zero-fee” giữa các công ty chứng khoán, MBS mới đây đã “tham chiến” bằng chính sách miễn phí giao dịch trọn đời, như một món quà gửi đến nhà đầu tư trong năm mới 2024.

Ông Lưu Trung Thái, Chủ tịch Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã chia sẻ trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông của Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) năm 2023 như sau: “Các công ty chứng khoán giai đoạn vừa qua cạnh tranh quá khốc liệt, phí môi giới thì đang đang có xu hướng trở về 0 giống như phí chuyển tiền của ngân hàng. Các ngân hàng bây giờ đưa về bằng 0 với giao dịch chuyển tiền. Tôi tin là việc “zero-fee” của chứng khoán cũng đang tới”.

Cuộc chiến "zero-fee", MBS tung chính sách miễn phí giao dịch trọn đời - Ảnh 1.

Ông Lưu Trung Thái – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quân đội phát biểu tại Đại hội đồng cổ đồng Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) 2023

Để “hút” nhà đầu tư cá nhân, thời gian qua, các công ty chứng khoán đã tích cực cạnh tranh bằng cách giảm phí giao dịch, khiến mặt bằng phí giao dịch chứng khoán giảm đáng kể so với trước dịch Covid-19. Đặc biệt, sau sự kiện Bộ Tài chính ban hành Thông tư 128/2018/TTBTC có hiệu lực từ tháng 2/2019 để chính thức bãi bỏ phí sàn môi giới chứng khoán (mức sàn trước đó là 0,15%), cuộc đua giảm phí giữa các “tay chơi” ngày càng trở nên khốc liệt hơn.

Năm 2023, câu chuyện “zero-fee” của ngành chứng khoán thực sự được chú ý mạnh mẽ khi loạt “ông lớn” gồm Chứng khoán Techcom (TCBS) chính thức miễn phí không xác định thời gian các hoạt động đầu tư chứng khoán bao gồm cổ phiếu, phái sinh, chứng quyền và chứng chỉ quỹ niêm yết. Hay Chứng khoán SSI cũng tung ưu đãi miễn phí 90 ngày (từ 15/05/2023 đến 15/08/2023) cho các tài khoản mở mới; đến các CTCK nhỏ hơn là Chứng khoán Đại Nam (DNSE) áp dụng ưu đãi miễn phí trọn đời trên tài khoản thường, Pinetree miễn phí giao dịch trọn đời trên cả tài khoản thường và tài khoản có sử dụng margin…

Như vậy có thể thấy: đều chạy theo xu hướng nhưng trên thị trường cũng có “dăm bảy” loại “zero-fee”: có CTCK chỉ áp dụng đối với tài khoản giao dịch cổ phiếu thông thường, có công ty chỉ áp dụng trong một khoảng thời gian xác định/không xác định. Nếu chỉ xét riêng về giao dịch cổ phiếu thì theo logic thông thường, đương nhiên các NĐT sẽ lựa chọn công ty chứng khoán (CTCK) miễn phí giao dịch. Nhưng với đặc thù của hoạt động đầu tư gắn liền với tài sản (thậm chí là lớn) thì các NĐT còn quan tâm đến cả chất lượng phân tích tư vấn, sự thuận tiện/tốc độ của các nền tảng giao dịch, uy tín của CTCK, …

Một combo ưu đãi đến từ CTCK uy tín thuộc top đầu thị trường và đặc biệt MIỄN PHÍ GIAO DỊCH TRỌN ĐỜI kèm theo chương trình miễn phí tư vấn chuyên gia Pro-advice ưu việt nhất thị trường thì chắc chắn sẽ trở thành “quả bom tấn” thu hút sự quan tâm của rất nhiều NĐT. “Quả bom tấn” này đến từ MBS – Công ty đã đồng hành cùng TTCK Việt Nam 24 năm kể từ khi thành lập thị trường. Chưa hết, MBS còn là một thành viên của tập đoàn Ngân hàng Quân đội MB đang rất thành công với quá trình chuyển đổi số của mình.

Cuộc chiến "zero-fee", MBS tung chính sách miễn phí giao dịch trọn đời - Ảnh 2.

Bảng số liệu theo khảo sát của MBS

Cụ thể, chương trình MIỄN PHÍ GIAO DỊCH TRỌN ĐỜI áp dụng đối với tất cả các khách hàng có giao dịch đầu tiên trong quý I.2024 trên kênh MBS online (không sử dụng dịch vụ môi giới). Ưu đãi này dành cho cả các giao dịch chứng khoán cơ sở lẫn giao dịch phái sinh. Chi tiết về Chương trình miễn phí trọn đời của MBS: xem tại đây.

Cuộc chiến "zero-fee", MBS tung chính sách miễn phí giao dịch trọn đời - Ảnh 3.

Bên cạnh gói siêu ưu đãi về miễn phí giao dịch trọn đời, các khách hàng của MBS còn được “chăm sóc tận răng” khi lại tiếp tục được miễn phí dịch vụ tư vấn chuyên gia chuyên nghiệp trên nền tảng PRO-ADVICE ưu việt nhất trên thị trường. Các NĐT sẽ được nhận những khuyến nghị một cách kịp thời ở từng phiên giao dịch và tư vấn thực tế nhất trên nền tảng giao dịch số từ những chuyên gia giỏi (100% có chứng chỉ hành nghề) có nhiều năm kinh nghiệm của MBS hoàn toàn miễn phí đến hết 31/03/2023. Thực sự “zero fee” tại MBS mới đúng là “sang – xịn – mịn” bậc nhất trên thị trường, xứng đáng là món quà mang lại giá trị cho các NĐT.

Cuộc chiến "zero-fee", MBS tung chính sách miễn phí giao dịch trọn đời - Ảnh 4.

Số liệu thống kê cho thấy tính đến ngày 29/12/2023, chỉ số VN-Index đạt 1.129 điểm, tăng 12% so với cuối năm 2022. Thanh khoản trên thị trường cổ phiếu đạt 17.500 tỷ đồng/phiên và quy mô vốn hóa thị trường ước đạt 6.000.000 tỷ đồng, tăng 9,5% so với năm 2022.

Thị trường chứng khoán phái sinh duy trì ổn định với khối lượng giao dịch bình quân 263.000 hợp đồng một phiên. Số tài khoản nhà đầu tư đăng ký mới trong năm 2023 là 355.000 tài khoản, đưa tổng số tài khoản của nhà đầu tư chứng khoán lên trên 7.000.000 tài khoản, tương đương khoảng 8% dân số.

Giới chuyên gia dự đoán nền kinh tế cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ dần khởi sắc hơn trong năm 2024. Động lực của thị trường năm 2024 được các công ty chứng khoán nhìn nhận đến từ kỳ vọng FED đảo chiều chính sách, tình hình vĩ mô trong nước ổn định và khả năng tăng trưởng tích cực của doanh nghiệp. Như vậy, nếu biết năm bắt cơ hội và tận dụng chính sách “zero-fee” từ các công ty chứng khoán, mà tiêu biểu là combo siêu ưu đãi đến từ MBS, nhà đầu tư sẽ có thể hái được “trái ngọt” trên hành trình đầu tư trong năm 2024.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình