Dân văn phòng lựa chọn tích sản an toàn với Chứng chỉ quỹ

Đứng trước nhiều biến động, thị trường chứng khoán vẫn là lựa chọn hàng đầu của giới văn phòng nhờ nền giá hấp dẫn và triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên, thay vì đầu tư cổ phiếu hay trái phiếu, nhiều người trẻ chọn đầu tư Chứng chỉ quỹ với số vốn nhỏ.

Triển vọng kinh tế Việt Nam trong trung và dài hạn đã được các tổ chức quốc tế đánh giá cao sau sự kiện nâng cấp quan hệ lên hợp tác chiến lược toàn diện với Mỹ, và trong năm 2024, thị trường chứng khoán Việt Nam có cơ hội được nâng hạng từ cận biên lên mới nổi. Khi được nâng hạng, Thị trường Chứng khoán Việt Nam sẽ thu hút nguồn vốn khổng lồ từ các tổ chức tài chính và Quỹ đầu tư ETF lớn.

Trong bối cảnh đó, việc tích sản thông qua việc mua cổ phiếu Quỹ mở (ETF) đang trở thành xu hướng phổ biến đối với nhiều bạn trẻ và dân văn phòng, nhờ vào những ưu điểm đáng chú ý.

Phù hợp với những người chưa có nhiều nguồn lực

Đầu tư tích sản vào các quỹ mở được khuyến nghị cho những người mới bước chân vào lĩnh vực chứng khoán nhờ không yêu cầu số vốn lớn, sự đa dạng trong danh mục đầu tư và sự am hiểu sâu sắc của các chuyên gia đã tích lũy được kinh nghiệm trong các công ty quản lý quỹ.

Đầu tư tích sản vào các quỹ mở giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho nhà đầu tư chưa đủ kiến thức để đánh giá thị trường và thời gian giao dịch. Thay vì phải học một lượng kiến thức lớn và xử lý nguồn thông tin kinh tế khổng lồ, những nhà đầu tư có thể bắt đầu luôn với sản phẩm này vì khi đầu tư vào quỹ mở, việc giao dịch sẽ được các chuyên gia của quỹ đảm nhận.

Dân văn phòng lựa chọn tích sản an toàn với Chứng chỉ quỹ - Ảnh 1.

Mua/bán quỹ mở ngày nay thuận tiện hơn nhờ các ứng dụng của ngân hàng

“Công việc của tôi là kỹ sư cầu đường nên không có thời gian để tìm hiểu về đầu tư. Tuy nhiên, tôi không muốn đứng ngoài thị trường chứng khoán sôi động, vì vậy tôi đã lựa chọn các quỹ mở uy tín trên App MBBank với lợi suất cao mà vẫn có thể yên tâm.” – C.N (Kỹ sư cầu đường) chia sẻ

Việc quản lý vốn trở thành một vấn đề kinh tế quan trọng, đòi hỏi sự cân nhắc giữa chi phí đầu tư và tăng trưởng lợi nhuận. Đa số các cá nhân trẻ và nhân viên văn phòng không có số vốn dồi dào nhưng lại sở hữu nhiều thời gian và thu nhập thặng dư trong tương lai.

“Trước đây, cha mẹ tôi chỉ có một vài lựa chọn đầu tư như ngoại tệ, vàng, và đất đai. Nhưng bây giờ, tôi có thể lựa chọn Chứng chỉ quỹ để đầu tư với số vốn nhỏ hơn. Tôi đã học cách tiêu tiền có ý thức hơn, bởi tôi nhận ra rằng, chỉ với 50.000 đồng, tôi cũng có thể đạt được lợi nhuận đáng kể.” – T.H (Kế toán) chia sẻ.

Hiện nay, Sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ Digi Trading trên App MBBank (Digi Fund) cho phép người dùng mua chứng chỉ quỹ chỉ với 10.000VNĐ. Với những nhà đầu tư mới, việc tích sản vào Chứng chỉ quỹ với số vốn nhỏ cũng được coi là một chiến lược hợp lý. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro khi kiến thức và kinh nghiệm của nhà đầu tư trên thị trường chưa đầy đủ và tận dụng sức mạnh của thị trường.

Đầu tư dễ dàng khi có sự hiện diện của công nghệ tiên tiến

Công ty cổ phần Digi Invest là đơn vị được chứng nhận là đại lý phân phối sản phẩm Chứng chỉ quỹ bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Sản phẩm Digi Fund của công ty đang phân phối đa dạng các sản phẩm Chứng chỉ quỹ uy tín từ các tổ chức hàng đầu tại Việt Nam như MB Capital, Dragon Capital Vietnam, VinaCapital, SSIAM, Techcom Capital,… Có thể nói, Digi Fund tạo liên kết cho người dùng đến một loạt các sản phẩm Chứng chỉ quỹ chỉ trên một nền tảng duy nhất là Digi Trading.

Hình thức hoạt động của việc đầu tư chứng chỉ quỹ là: sau khi đã lựa chọn và đầu tư được vào Chứng chỉ quỹ phù hợp, các chuyên gia tài chính từ các công ty Quản lý Quỹ uy tín sẽ đảm nhiệm việc thực hiện đầu tư thay cho những nhà đầu tư không chuyên. Với các sản phẩm Chứng chỉ quỹ, khách hàng sẽ được đảm bảo an toàn tài chính dài hạn thông qua sở hữu danh mục phân bổ hợp lý, được giám sát một cách chặt chẽ bởi các cơ quan chuyên trách.

Một điểm mạnh khác của Sản phẩm Digi Fund chính là công nghệ tiên tiến. Digi Fund được tích hợp trên nền tảng Digi Trading, nằm trong App MBBank “thừa hưởng” hệ thống bảo mật “khủng” của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB). Digi Fund là một trong những nền tảng giao dịch an toàn bậc nhất thế giới. Các lệnh mua bán, khai báo, chuyển tiền… Người dùng có thể tiến hành giao dịch và quản lý các Chứng chỉ quỹ này một cách thuận tiện mà không cần phải chuyển đến từng ứng dụng riêng biệt của từng quỹ như cách thức truyền thống.

Dân văn phòng lựa chọn tích sản an toàn với Chứng chỉ quỹ - Ảnh 2.

Với giao diện tối giản, Digi Fund rất dễ thao tác

Bên cạnh đó, Digi Fund còn rất thuận tiện cho nhà đầu tư muốn nắm bắt thông tin về quỹ. Sản phẩm Digi Fund cung cấp đầy đủ các thông tin về NAV/Chứng chỉ quỹ, các khoản thuế phí khi thực hiện giao dịch, biến động NAV/Chứng chỉ quỹ trong từng khoảng thời gian nhất định do Công ty Quản lý quỹ cung cấp;

Digi Fund là một lựa chọn phù hợp cho những nhà đầu tư không chuyên, đồng thời còn hạn chế về số vốn để tham gia vào các sản phẩm tài chính phức tạp. Bạn có thể trải nghiệm đầu tư trên Digi Fund chỉ với số tiền tương đương cho một ly trà chanh ngay tại link sau:

Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình