Đề xuất khen thưởng thầy giáo lao ra vùng biển động cứu người-Chuyện tử tế

Thầy giáo có hành động dũng cảm được đề nghị khen thưởng là thầy Nguyễn Đăng Hải, giáo viên bộ môn tin học của Trường Tiểu học thị trấn Gio Linh (Quảng Trị).

Trước đó, Công đoàn trường Tiểu học thị trấn Gio Linh tổ chức cho đoàn viên nghỉ ngơi tại biển thị trấn Cửa Việt vào chiều cuối tuần. Trong lúc ở bờ biển, các thầy cô nghe có tiếng kêu cứu của người tắm gần đó.

thay hai 1651199049200680478369 1651200048173 1651200049260299637713


Thầy Nguyễn Đăng trong công tác và cuộc sống luôn được mọi người yêu mến.Nhận thấy có một người đàn ông vùng vẫy kêu cứu cách vạch giới hạn an toàn khoảng 5m, nhiều người tri hô cứu giúp người gặp nạn. Không chút đắn đo, thầy Hải đã chạy đến chỗ cho thuê phao để mượn phao và bơi nhanh đến chỗ người gặp nạn. Nước ngang cổ, thầy nhanh chóng quăng phao cho người bị nạn. Người này chỉ kịp nhào người lên phao và lịm đi.

Sau đó, thầy Hải kéo phao đưa người bị nạn vào bờ. Thời điểm đó sóng to, người bị nạn không còn sức nên việc đưa vào bờ gặp khó. Cách bờ khoảng 7 – 8m thì có một số người khác ra tiếp ứng. Người đàn ông không rõ danh tính được đưa lên bờ trong tình trạng tím tái và bất tỉnh, người dân đã tiến hành sơ cứu và đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Thầy Phan Văn An, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, kĩ năng bơi của thầy Nguyễn Đăng Hải không tốt, lúc đó nếu ra cứu người có thể gặp nguy hiểm. Nhưng, thầy Hải đã không ngại ngần lao ra biển cứu người. “Tôi rất khâm phục cách xử lý tình huống bình tĩnh, khẩn trương, thông minh của thầy Hải. Tấm gương cứu người của thầy Nguyễn Đăng Hải rất đáng được biểu dương”, thầy An cho biết.


Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Trả lời