Đến Thượng Hải nên đi đâu và thời gian bao lâu?

Tôi dự kiến du lịch Thượng Hải khi khai trương đường bay mới, vậy tôi nên đi những đâu ở Thượng Hải và khu vực lân cận?

Sang tháng 12 có đường bay thẳng giá rẻ từ TP HCM đến Thượng Hải (Trung Quốc) nên tôi muốn nhân cơ hội này đi du lịch một chuyến. Xin cho hỏi quanh Thượng Hải có những điểm đến nổi tiếng nào, nên đi những đâu và thời gian ở mỗi điểm thế nào thì phù hợp?

Xin cảm ơn.

Ngọc Dương

Trả lời

Các công ty du lịch ở Việt Nam thường có tour phổ biến Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu (4 ngày 3 đêm) hoặc kết hợp thêm Bắc Kinh (6 ngày 5 đêm). Các hành trình khác thường sẽ được xây dựng theo yêu cầu riêng của du khách.

Ngoài tour này, du khách muốn đi du lịch tự túc tới Thượng Hải và vùng lân cận có thể nghiên cứu lịch trình dưới đây, được chia sẻ bởi độc giả Trịnh Hằng. Chị Hằng đã có chuyến đi Trung Quốc ba tuần hồi tháng 6, trong đó dành hơn một nửa thời gian ở khu vực Thượng Hải.

Một góc của Thượng Hải. Ảnh: SCMP

Một góc của thành phố Thượng Hải. Ảnh: SCMP

Thượng Hải (2 ngày 1 đêm)

Bạn nên đến Thượng Hải đầu tiên vì có rất nhiều lựa chọn chuyến bay từ Việt Nam, đồng thời từ đây bạn cũng có thể dễ dàng đi bất kỳ đâu mình muốn.

Ở Thượng Hải, bạn có thể mua vé metro để đi lại thoải mái trong thành phố với giá chưa đầy 60.000 đồng một ngày. Những điểm tham quan nổi tiếng nhất Thượng Hải là Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia, Bảo tàng Thượng Hải, Dự Viên, Miếu Thành hoàng Thượng Hải, Bến Thượng Hải, phố Nam Kinh, khu Xintiandi, tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông.

Tô Châu (1 ngày 1 đêm)

Tô Châu cách Thượng Hải 110 km. Từ Thượng Hải, đi tàu cao tốc chỉ mất 25 phút, giá vé khoảng 125.000 đồng để đến Tô Châu. Thành phố này có hệ thống tàu điện ngầm và xe buýt tiện lợi. Bạn có thể dạo chơi khu phố cổ Tô Châu bằng rất nhiều tuyến xe buýt với giá vé chỉ 2 RMB (6.600 đồng). Những điểm tham quan nổi tiếng nhất Tô Châu là các khu vườn cổ (Chuyết Chính Viên, Lưu Viên, Võng Sư Viên, Sư Tử Lâm Viên, cũng là di sản UNESCO), phố cổ Shangtang, nhà máy tơ lụa, Bảo tàng Tô Châu.

Châu Trang cổ trấn (1 ngày 1 đêm)

Châu Trang cách Tô Châu chỉ chưa đầy một giờ đi xe buýt. Bạn hãy tự thưởng cho mình một đêm “xuyên không” về những tháng năm xưa cũ, trong ngôi làng có vẻ đẹp yên bình khác hẳn không khí sầm uất náo nhiệt của ba đô thị còn lại.

Hàng Châu (2 ngày 1 đêm)

Từ Châu Trang, bạn đi xe buýt số 6 đến ga metro Oriental Land của Thượng Hải, từ đây bạn đi metro đến bến Thượng Hải Hồng Kiều, rồi bắt tàu cao tốc từ Thượng Hải Hồng Kiều đến Hàng Châu.

Không có tàu hoặc xe buýt trực tiếp từ Châu Trang đến Hàng Châu. Hàng Châu vừa là một đô thị cổ với bề dày lịch sử đáng nể, vừa là thành phố hiện đại bậc nhất ở Trung Quốc. Bạn có vô số lựa chọn để tham quan ở thành phố này: chùa Linh Ẩn, Tây Hồ (di sản UNESCO), thị trấn nhà Tống, phố cổ Hefang, chợ đêm Wulin Night Market, Bảo tàng Trà, làng trà Meijiawu.

Hầu hết các sân bay, bến tàu, nhà ga đều có biển chỉ dẫn tiếng Anh, tất cả các đường phố, điểm tham quan, thắng cảnh có bảng hiệu, hướng dẫn bằng tiếng.

Lịch trình trên chỉ mang tính tham khảo. Du khách có thể lựa chọn chỉ đến một, hai điểm, hoặc ở lại mỗi điểm lâu hơn, tùy theo nhu cầu, sở thích và quỹ thời gian của mỗi người.

Trịnh Hằng – Tâm AnhNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình