Djokovic đấu Fritz ở tứ kết Australia Mở rộng

AustraliaHạt giống số một Novak Djokovic thắng liền 13 game đầu khi vùi dập Adrian Mannarino 6-0, 6-0, 6-3 chiều 21/1.

Djokovic thắng trận dễ dàng ngoài dự kiến theo phong cách “tốc hành”, nhờ đó cân bằng kỷ lục 58 lần vào tứ kết Grand Slam của Roger Federer.

Djokovic (phải) bắt tay Mannarino sau trận đấu vòng bốn Australia Mở rộng trên sân Rod Laver hôm 21/1. Ảnh: Reuters

Djokovic (phải) bắt tay Mannarino sau trận đấu vòng bốn Australia Mở rộng trên sân Rod Laver hôm 21/1. Ảnh: Reuters

Trận đấu một chiều đến mức Mannarino tỏ ra bất lực. Sau khi thua trắng hai set đầu, thành tích tệ hại bậc nhất trong lịch sử các trận vòng bốn Grand Slam, tay vợt Pháp nhìn lên màn hình tỷ số và cười.

Mannarino đang đứng thứ 19 ATP và đã 35 tuổi nhưng trông như kẻ học việc trước Djokovic. Mọi cú quả của anh đều bị Nole hóa giải. Lối đánh bóng sớm mượn lực và điều về hai góc của Mannarino không phát huy tác dụng. Djokovic cũng chẳng mắc nhiều sai lầm như đối thủ vòng trước của Mannarino là Ben Shelton. Tay vợt Serbia cứu toàn bộ ba break-point, tận dụng thành công bảy trong 11 cơ hội thắng game đỡ bóng.

“Chơi với Mannarino kiểu như mèo vờn chuột”, Djokovic nói sau trận. “Cú trái của anh ấy ổn định bậc nhất trên tour. Thể chất của tôi bị thách thức với các loạt bóng dài nhưng tôi đã giao bóng tốt để tiết kiệm sức. Đây là màn trình diễn tuyệt vời của tôi”.

Trận thua thứ năm liên tiếp dưới tay Djokovic khiến Mannarino chưa một lần vào được tứ kết Grand Slam. Djokovic thì sẽ tiếp tục hướng đến danh hiệu major thứ 25, khi đấu Taylor Fritz ở tứ kết. Sau khi khởi đầu giải với hai trận khá chật vật dài bốn set, tay vợt 36 tuổi đang chơi vào tay ở hai trận gần đây bằng những thắng lợi chóng vánh sau ba set.

Fritz chơi xuất sắc khi gặp Stefanos Tsitsipas ở một trận vòng bốn khác. Tay vợt Mỹ tận dụng tốt khả năng giao bóng và đánh thuận tay uy lực, để thắng 7-6(3), 5-7, 6-3, 6-3. Hạt giống số 12 cũng là tay vợt Mỹ duy nhất còn sót lại ở Australia Mở rộng năm nay.

Vy AnhNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình