Djokovic không được đề cử giải Tinh thần Thể thao

Novak Djokovic vắng mặt trong top đề cử giải Tinh thần Thể thao của ATP, giải thưởng dành cho tay vợt có tinh thần chuyên nghiệp nhất năm.

Bốn tay vợt được ATP đề cử năm nay là Carlos Alcaraz, Grigor Dimitrov, Hubert Hurkacz và Jannik Sinner. Nhiều cổ động viên của Djokovic chỉ trích ATP không đưa tay vợt số một thế giới vào danh sách này.

Djokovic chưa thắng giải này lần nào. Người đoạt giải năm ngoái là Casper Ruud, còn trước đó cặp đôi Roger Federer – Rafael Nadal thống trị. Federer 13 lần thắng giải, còn Nadal năm lần được vinh danh.

Djokovic khiêu khích CĐV đối thủ khi dự Davis Cup cùng đội tuyển Serbia tuần trước. Ảnh: SABC

Djokovic khiêu khích CĐV đối thủ khi dự Davis Cup cùng đội tuyển Serbia tuần trước. Ảnh: SABC

Tinh thần Thể thao Stefan Edberg là giải dành cho tay vợt chuyên nghiệp, liêm chính, chơi với tinh thần cống hiến và công bằng, đồng thời tích cực quảng bá trận đấu thông qua hoạt động bên ngoài sân.

Djokovic thống trị mùa 2023 với bảy danh hiệu, chỉ thua một trong 28 trận Grand Slam và thắng ATP Finals. Nhưng anh cũng để lại những vết gợn khi thường xuyên phản ứng nóng nảy, đập vợt, khiêu khích cổ động viên – những điều ảnh hưởng tiêu cực đến tính chuyên nghiệp và khả năng quảng bá giải đấu mà ATP yêu cầu.

Một giải khác của ATP mà Djokovic cũng chưa từng thắng là Tay vợt được yêu thích nhất do người hâm mộ bình chọn. Federer thống trị giải này khi còn thi đấu, suốt từ 2003 đến 2021. Sau khi Federer treo vợt, Nadal thắng giải này năm ngoái dù ít thi đấu vì chấn thương.

“Tôi nghĩ tất cả đều tôn trọng Djokovic và ngưỡng mộ thành tích của anh ấy”, cựu vô địch đơn nữ Wimbledon, Marion Bartoli lý giải. “Nhưng để chuyển từ sự tôn trọng sang tình yêu thì rất khó. Lúc Djokovic nổi lên, người hâm mộ quá quen với việc Federer so tài Nadal. Với họ, một là Federer, hai là Nadal, khó có chỗ cho người thứ ba”.

Vy AnhNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình