Djokovic lần thứ bảy vô địch ATP Finals

ItalyThắng Jannik Sinner 6-3, 6-3 ở chung kết hôm 19/11, Novak Djokovic độc chiếm kỷ lục bảy lần vô địch ATP Finals.

Từng thua Sinner ở vòng bảng và chỉ có suất vào vòng knock-out nhờ đàn em Italy thắng Holger Rune, nhưng Djokovic thể hiện phong độ khác biệt hoàn toàn ở chung kết. Tay vợt Serbia áp đảo đối thủ chủ nhà như cách từng làm trước Carlos Alcaraz ở vòng bán kết, để bảo vệ thành công danh hiệu tại Turin, qua đó vượt qua Roger Federer về số lần đăng quang tại sự kiện cho tám người hay nhất năm.

Djokovic mừng danh hiệu thứ bảy tại ATP Finals ở Turin, Italy hôm 19/11. Ảnh: ATP

Djokovic mừng danh hiệu thứ bảy tại ATP Finals ở Turin, Italy hôm 19/11. Ảnh: ATP

Kịch bản trận chung kết không khác nhiều so với bán kết hai, khi Djokovic áp đảo đàn em trong cả hai set. Ở set đầu, tay vợt số một thế giới thắng 20 trong 22 điểm giao bóng và đưa bóng một vào sân tới 73%, chỉ mắc hai lỗi tự đánh hỏng. Sinner, vì thế, không có cơ hội trở lại sau khi mất game giao bóng đầu set, thua 3-6.

Tay vợt Italy rất muốn mang đến niềm vui cho khán giả nhà, đồng thời “ẵm” khoản thưởng kỷ lục 4,8 triệu USD cho nhà vô địch bất bại. Nhưng Djokovic mà anh gặp ở chung kết không còn là Djokovic ở vòng bảng. Nole ở các trận đấu quan trọng “tàn nhẫn” hơn nhiều. Khi đối thủ chưa kịp gượng dậy sau set thua đầu, anh sớm tận dụng break-point đầu set hai để đưa trận đấu vượt xa khỏi tầm kiểm soát của Sinner.

*tiếp tục cập nhậtNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình