Động thổ dự án KĐT phía Đông đường Thủy Dương – Thuận An, TP Huế

Ngày 10/8/2023, Công ty cổ phần tập đoàn IUC (IUC Group) thành viên của BGI Group đã tiến hành lễ động thổ Dự án KĐT phía Đông đường Thủy Dương – Thuận An, thuộc khu E – Khu đô thị mới An Vân Dương, TP Huế sau khi đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng cho toàn bộ dự án.

Đây là dự án thứ 2 của chủ đầu tư này được triển khai tại thành phố Huế chỉ một thời gian ngắn sau những thành công vang dội của dự án BGI Topaz Downtown ra mắt chính thức vào ngày 17/12/2022.

Dự án Khu đô thị phía Đông đường Thủy Dương – Thuận An, thuộc khu E – Khu đô thị mới An Vân Dương đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 2462/QĐ-UNND ngày 01 tháng 10 năm 2021. Theo đó, dự án được xây dựng trên diện tích 24,27ha với quy mô dân số khoảng 3.400 người. Đây là khu quy hoạch với các chức năng ở, thương mại dịch vụ với các thiết chế đô thị, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật với KĐTM An Vân Dương.

Cũng tại Quyết định này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho Công ty CP Tập đoàn IUC triển khai thực hiện dự án.

Tiếp đó, tại văn bản số 2527/SXD-QLXD ngày 11 tháng 07 năm 2022, Sở Xây Dựng Thừa Thiên Huế đã ra thông báo kết quả thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật thuộc dự án “Khu đô thị phía Đông đường Thủy Dương – Thuận An, thuộc khu E – Khu đô thị mới An Vân Dương”. Theo đó, Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng dự án phù hợp với các văn bản của cơ quan có thẩm quyền.

Dự án được thiết kế với tổng số 425 sản phẩm bao gồm: biệt thự, nhà phố thương mại và nhà ở liền kề. Điểm nổi bật của dự án đến từ mặt tiền của các căn Liền kề đều có tầm view sông, tất cả các căn nhà phố thương mại nằm trên các trục đường giao thông chiến lược hiện hữu của Thành phố Huế. Đồng thời, với thiết kế tổng thể mang đậm dấu ấn kinh thành Huế, kết hợp với phong cách kiến trúc hiện đại, sang trọng, đẳng cấp, dự án hứa hẹn sẽ trở thành nơi đáng đầu tư cũng như đáng sống mới của người dân thành phố trong tương lai.

Các nhà đầu tư cũng như người dân TP Huế đang rất mong chờ sự ra mắt chính thức của dự án do vị trí nằm trọn trên 3 mặt đường phát triển chiến lược của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong đó, đường Tố Hữu kéo dài với tổng chiều dài gần 10km, điểm đầu tuyến đường tiếp giáp khu E – Khu đô thị mới An Vân Dương (nơi dự án khu đô thị phía Đông đường – Thủy Dương Thuận An tọa lạc), điểm cuối tại nút giao đường Thuận Hóa với Quốc lộ 1. Tuyến đường giúp hoàn thiện mạng lưới giao thông trong khu vực, đặc biệt kéo gần khoảng cách từ TP Huế với Cảng hàng không quốc tế Phú Bài. Đường Võ Văn Kiệt (tuyến đường Thủy Dương – Thuận An) với chiều dài toàn tuyến khoảng 15km, là tuyến đường sẽ thông toàn tuyến vào tháng 9/2023 phục vụ du lịch và phát triển kinh tế biển của tỉnh. Đường Hoàng Quốc Việt kéo dài là tuyến đường huyết mạch kết nối với khu du lịch – chợ quê Cầu Ngói Thanh Toàn (cách trung tâm TP Huế khoảng 7km), đang được tỉnh Thừa Thiên Huế đầu tư để trở thành địa danh du lịch mới của Huế.

Một số hình ảnh Lễ động thổ dự án KĐT phía Đông đường Thủy Dương – Thuận An, thuộc khu E, KĐTM An Vân Dương ( Ảnh BGI Group)

Động thổ dự án KĐT phía Đông đường Thủy Dương - Thuận An, TP Huế - Ảnh 1.
Động thổ dự án KĐT phía Đông đường Thủy Dương - Thuận An, TP Huế - Ảnh 2.
Động thổ dự án KĐT phía Đông đường Thủy Dương - Thuận An, TP Huế - Ảnh 3.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình