Dortmund giải cứu Sancho khỏi Man Utd – VnExpress

Dortmund mượn tiền đạo đang bị cách ly khỏi đội một Jadon Sancho, khi đạt thỏa thuận với Man Utd theo hợp đồng đến hết mùa.

Thương vụ chưa hoàn tất, nhưng truyền thông Anh và Đức đồng loạt đưa tin các bên đã đạt thỏa thuận, chỉ còn chờ chốt khoản phí mượn. Theo báo Đức Bild, Dortmund chỉ tốn tổng cộng khoảng 3,3 triệu USD cho hợp đồng này, gồm cả phí mượn và một phần tiền lương cho Sancho.

Jadon Sancho trong trận giao hữu của Man Utd với Dortmund trên sân Allegiant, thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ ngày 30/7/2023. Ảnh: Reuters

Jadon Sancho trong trận giao hữu của Man Utd với Dortmund trên sân Allegiant, thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ ngày 30/7/2023. Ảnh: Reuters

Đây là giá hời với Dortmund, bởi Sancho đang nhận lương 23 triệu USD mỗi năm ở Man Utd. Điều đó có nghĩa CLB Đức chỉ phải trả một phần nhỏ lương cho tiền đạo người Anh, trong khi Man Utd vẫn phải chi phần lớn số tiền. Tuy nhiên, truyền thông Anh chưa xác nhận hai đội đã chốt giá thương vụ này.

Sancho dự kiến sẽ bay sang thành phố biển Marbella, Tây Ban Nha, nơi Dortmund đang hội quân để chuẩn bị cho giai đoạn hai của mùa giải. Anh sẽ tái ngộ nhiều đồng đội cũ, có cơ hội thi đấu và cạnh tranh suất dự Euro 2024. Bởi nếu ở lại Man Utd, Sancho không có khả năng tập luyện cùng đội một, do đang bị HLV Erik ten Hag cách ly.

Sancho nổi lên trong màu áo Dortmund thời 2017-2021. Anh thăng hoa ở mùa 2018-2019 và 2019-2020, với tổng cộng 29 bàn và 30 đường kiến tạo trong 66 trận tại Bundesliga, dù khi đó chưa đến 20 tuổi. Man Utd đã săn đón tiền đạo sinh năm 2000 từ năm 2019, nhưng đến hè 2021 Dortmund mới đồng ý bán anh với giá 109 triệu USD.

Tuy nhiên, Sancho không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ Man Utd, khi anh mới ghi chín bàn, kiến tạo sáu lần trong 58 trận ở Ngoại hạng Anh. Hiệu suất của anh giảm hơn ba lần, đồng thời mất suất ở tuyển Anh.

Sancho cũng từng công khai phản đối Ten Hag trên mạng xã hội, ám chỉ HLV Hà Lan đã nói dối về việc anh không tập luyện tốt. Đáp lại, HLV 54 tuổi cấm Sancho tương tác với đội một, không cho anh sử dụng cơ sở vật chất đội bóng, nếu không xin lỗi HLV. Sancho cự tuyệt giải pháp này, nên không thi đấu kể từ đó.

Hoàng AnNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình