Được bảo vệ không chỉ là sở hữu một hợp đồng bảo hiểm

Tháng 12/2023 đánh dấu 30 năm hình thành và phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam. Suốt ba thập kỷ, nhiệm vụ bảo vệ an toàn tài chính cho khách hàng luôn được bảo hiểm nhân thọ (BHNT) đặt lên hàng đầu, và để hoàn thành sứ mệnh ấy, năng lực tài chính của doanh nghiệp mang ý nghĩa “sống còn”.

Năng lực tài chính – sự sống còn của doanh nghiệp bảo hiểm

Trong bức tranh lớn của BHNT hiện nay, 19 công ty đều có những gam màu riêng, phần lớn là “con đẻ” của những tập đoàn bảo hiểm và tài chính danh tiếng từ Mỹ, Anh, Nhật, v.v. .

Theo ông Nguyễn Việt Hải, Tổng giám đốc Công ty Net Zero: “Các doanh nghiệp BHNT vừa phải đảm bảo trách nhiệm bảo vệ an toàn về tài chính cho khách hàng vừa cần thích ứng với sự biến đổi liên tục của thị trường. BHNT dựa vào lòng tin, vì thế năng lực tài chính thực sự là thế mạnh để cạnh tranh trên quãng đường rất dài”. Một hợp đồng BHNT thường có thời hạn khá dài, số tiền bảo hiểm khi đáo hạn hoặc khi chi trả quyền lợi có thể lên đến hàng trăm triệu, thậm chí nhiều tỷ đồng. Chính vì vậy, một doanh nghiệp có thế mạnh tài chính là một điểm cộng rất lớn.

Vị thế của Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu

Thị trường BHNT hiện đã rất quen thuộc với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life”) – thành viên của Chubb Limited (“Chubb”), tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Hoa Kỳ có gần 232 năm kinh nghiệm và là Tập đoàn bảo hiểm niêm yết đại chúng lớn nhất thế giới.

Trong quý III năm nay, thu nhập ròng của Tập đoàn Chubb đạt 2,04 tỷ USD, với mức tăng kỷ lục 157,8%, đưa mức thu nhập ròng 9 tháng lên tới 5,73 tỷ USD, tăng 45,5%.

Tại Việt Nam, những bước tiến vững chắc của Chubb Life khiến Tập đoàn gia tăng đầu tư vào thị trường này. Ông Sang Lee, Chủ tịch Chubb Life Khu vực Đông Nam Á và New Zealand khẳng định: “Việt Nam là thị trường trọng điểm. Chúng tôi đã lên chiến lược cho việc thâm nhập và phát triển tại thị trường này và tôi tin rằng Chubb Life Việt Nam sẽ tiếp nối sự thành công từ các mảng kinh doanh khác cũng như văn hoá lâu đời của Tập đoàn.”

Vị lãnh đạo này cũng đánh giá cao sự phát triển vững vàng của Chubb Life tại Việt Nam, nhận định đây là kết quả của cam kết đầu tư dài hạn và kiên định từ Chubb Limited, sự kế thừa chuẩn mực Hoa Kỳ về quản trị doanh nghiệp và tài chính từ Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới, đi cùng chiến lược kinh doanh hiệu quả của doanh nghiệp tại địa phương. Chubb Life luôn duy trì biên khả năng thanh toán rất cao, tính đến tháng 10/2023, con số này cao gấp 2,5 lần so với yêu cầu luật định.

Bảo vệ khách hàng luôn là trách nhiệm số một …

“Bảo vệ khách hàng – đó mới chính là nhiệm vụ số một của bảo hiểm. Các nhà cung cấp dịch vụ BHNT rất cần năng lực vững mạnh để đảm bảo an toàn tài chính cho khách hàng của mình trong mọi hoàn cảnh”, ông Ngô Trung Dũng, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam nhận xét. Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, đến cuối tháng 10/2023, chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt 46,6 nghìn tỷ đồng, tăng 42,3% so với cùng kỳ năm trước. Điều này một lần nữa khẳng định vai trò to lớn của BHNT trong việc bảo vệ an toàn về tài chính cho người dân. Với Chubb Life, năng lực tài chính tốt đã giúp Công ty luôn vững vàng trong vai trò thương hiệu BHNT đáng tin cậy nhất của người trụ cột và gia đình Việt.

Được bảo vệ không chỉ là sở hữu một hợp đồng bảo hiểm - Ảnh 1.

Cũng tính đến tháng 10/2023, doanh nghiệp này đã chi trả các quyền lợi bảo hiểm gần 6 nghìn tỷ đồng, riêng năm 2022 và 10 tháng đầu năm nay là hơn 2.800 tỷ đồng. Gần đây nhất, Chubb Life chi trả 3,1 tỷ đồng cho gia đình hai khách hàng thiệt mạng trong vụ cháy cửa hàng tại huyện Hoài Đức, Hà Nội và nhanh chóng thanh toán quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng là nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Thanh Xuân, Hà Nội.

Đồng hành không chỉ là chi trả bảo hiểm…

“Kế hoạch tài chính linh hoạt” là ví dụ về một trong những sản phẩm độc đáo của Chubb Life hướng đến nhu cầu đa dạng của khách hàng. Mỗi một sản phẩm không chỉ là giải pháp bảo vệ mà còn là một hành trình trải nghiệm xuyên suốt, thuận tiện và liền mạch.

Được bảo vệ không chỉ là sở hữu một hợp đồng bảo hiểm - Ảnh 2.

Khách hàng của Chubb Life luôn ở trong trạng thái được chăm sóc và bảo vệ, chứ không chỉ là sở hữu một hợp đồng bảo hiểm.

Sự vững vàng về nguồn lực cũng giúp Chubb Life đầu tư mạnh mẽ vào chiến lược đào tạo, phát triển đội ngũ đại lý và nhân viên, hướng đến sự chuyên nghiệp, chuẩn mực và trên hết là sự tận tâm phụng sự. Trong 11 tháng đầu năm 2023, doanh nghiệp đã triển khai thành công hơn 2.000 khóa đào tạo tư vấn viên tài chính, gần 1.200 khóa học nâng cao kỹ năng tư vấn và quản lý kinh doanh.

Nhờ vậy, khách hàng của Chubb Life luôn ở trong trạng thái được chăm sóc và bảo vệ, chứ không chỉ là sở hữu một hợp đồng bảo hiểm.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình