DXP thu nhập từ nhựa đường, đẩy doanh thu cao nhất lịch sử 3,8 lần so cùng kỳ

Công ty Cổ phần Cảng Đoạn Xá (mã chứng khoán: DXP) đã đạt kết quả kinh doanh năm 2023 với con số ấn tượng và hoàn thành toàn bộ các chỉ tiêu do Hội đồng cổ đông giao.

DXP cán đích con số ấn tượng năm 2023

Cụ thể, tổng sản lượng hàng hóa khai thác qua cảng đạt hơn 1,2 triệu tấn, sản lượng nhựa đường đạt hơn 24,3 nghìn tấn. Tổng doanh thu năm 2023 DXP đạt 410,6 tỷ đẩy doanh thu cao nhất lịch sử của DXP (bằng 381% năm 2022), trong đó riêng mảng nhựa đường đạt 288,6 tỷ và mảng kinh doanh dịch vụ cảng đạt 122 tỷ. Lợi nhuận trước thuế của DXP hết năm 2023 đạt khoảng 67,8 tỷ bằng 158,5% so với kế hoạch. Đây là thành công bước đầu của DXP khi tham gia vào thị trường kinh doanh nhựa đường (bitumen).

DXP đem tin vui đến cho cổ đông

Với thành công đạt vượt mong đợi từ hoạt động kinh doanh năm 2023, DXP đã thực hiện chia thưởng lên đến 15% cho cổ đông hiện hữu. Trong đó, cổ tức bằng tiền mặt 5%, cổ phiếu thưởng 10%. Mức cổ tức trên thị giá ở mức cao (>10%) thực sự là một tin vui mà DXP giành cho các cổ đông.

Tiềm lực vốn, tài sản ngày càng mạnh mẽ

Đặc biệt trong năm 2023, DXP đã hoàn thành kế hoạch tăng vốn theo Nghị quyết HĐ cổ đông, chào bán cho nhà đầu tư. Tổng vốn Điều lệ của DXP tại ngày 31/12/2023 đạt 599,1 tỷ, tăng gấp 2,2 lần so với đầu năm (272,8 tỷ), DXP sở hữu một tiềm lực vốn đáng kể, tài sản lành mạnh. Đây là cơ sở quan trọng để DXP mở rộng hoạt động kinh doanh, trong đó tiếp tục dành nguồn lực đầu tư vào mảng kinh doanh nhựa đường đặc nóng, là sản phẩm cần thiết phục vụ cho ngành giao thông đang là lĩnh vực trọng điểm, mũi nhọn của quốc gia trong những năm tới.

Mảng khai thác thêm từ nhựa đường sẽ tiếp tục đẩy doanh thu và lợi nhuận cao cho DXP cho các năm tiếp theo

Kế hoạch kinh doanh năm 2024 của DXP là tiếp tục duy trì hoạt động mảng kinh doanh cốt lõi dịch vụ cảng và khai thác thêm từ mảng nhựa đường với tổng doanh thu dự kiến năm 2024 là 496,2 tỷ (tăng 20,8% so với năm 2023). Riêng mảng nhựa đường, ngoài hình thức bán buôn cho các đầu mối cung ứng tại miền Bắc, DXP sẽ tiếp tục kiện toàn bộ máy và cơ cấu tổ chức mảng kinh doanh nhựa đường để cung ứng trực tiếp vào các công trình thông giao thông trên khắp cả nước; đặc biệt là các công trình giao thông trọng điểm, đường cao tốc, các dự án đầu tư công….

Như vậy, năm 2024 sẽ là một năm bứt phá của DXP trong hoạt động kinh doanh. Việc duy trì song song giữa nâng cao chất lượng dịch vụ kinh doanh cảng và đẩy mạnh kinh doanh nhựa đường, sẽ nhanh chóng thúc đẩy doanh thu cho DXP đạt tới con số tăng trưởng trên mức kì vọng, mang lại hiệu quả cho các cổ đông và các nhà đầu tư.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình