Gamuda Land và khát vọng kiến tạo cuộc sống xanh phía Đông TP.HCM

Không thuần tuý là dựng xây những ngôi nhà, tại mỗi vùng đất Gamuda Land đặt chân tới, các dự án đều trở thành những điểm nhấn về sống xanh, thành hình ảnh đặc trưng của nơi đó. Mỗi dự án là một câu chuyện duy mỹ về tổng hòa kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên, làm sống động và nâng tầm điểm đến chính dự án.

Những công trình kiến tạo giá trị

Bước chân vào Việt Nam năm 2007, Gamuda Land – nhà phát triển địa ốc danh tiếng đến từ Malaysia đã thực thi triết lý phát triển bền vững trong suốt 15 năm đồng hành cùng thị trường bất động sản Việt Nam. Đó là một lộ trình toàn diện trong quy hoạch, thiết kế và xây dựng, nỗ lực giảm lượng khí phát thải, giảm tiêu thụ năng lượng, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học. Nhà kiến tạo đô thị bền vững đến từ xứ sở dầu cọ đã phủ xanh và hồi sinh những vùng đất “bị lãng quên” trên dải đất hình chữ S, đưa những địa điểm vô danh thành các điểm sống mới.

Các công trình này đều khai mở và tạo giá trị mới cho mỗi vùng đất. Được hình thành trên “rốn nước” Yên Sở – nơi ngập lụt, ô nhiễm, thiếu vắng dân cư ngụ, khu đô thị Gamuda City tại Hoàng Mai (Hà Nội) giờ đây đã trở thành chốn an cư của một công đồng văn minh lên đến hàng trăm ngàn người ở phía Nam thủ đô. Sự hiện diện của dự án không chỉ tạo nên tiêu chuẩn mới trong kiến trúc cảnh quan mà còn mang đến cách tiếp cận độc đáo cho việc tái thiết đô thị Hà Nội. Giá bất động sản tại Gamuda City và khu vực xung quanh tăng gấp đôi chỉ sau khoảng 5 năm dự án xuất hiện. Công viên Yên Sở – một trong 4 dự án thành phần của khu đô thị nay là điểm đến du lịch cuối tuần ưa thích của người dân thủ đô và các tỉnh giáp ranh.

Tại TP.HCM, Celadon City ban đầu cũng được hình thành trên một vùng đất cằn cỗi, thưa thớt dân cư. Gamuda Land đã biến khu đất 82ha hoang vắng tại quận Tân Phú thành “lá phổi xanh” mỹ miều cho khu Tây thành phố. Giờ đây, Celadon City với công viên sinh thái quy mô trên 16 ha trở thành mô hình chuẩn tiêu biểu của khu đô thị xanh, tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho vùng đất nơi dự án toạ lạc. Từ nơi chỉ là “đồng không mông quạnh”, đến nay, hàng chục nghìn căn hộ tại Celadon City luôn sáng đèn mỗi tối. Theo thời gian, giá bất động sản tại chính dự án và khu vực cũng tăng mạnh. Giá bán các căn hộ thuộc Celadon City đã tăng gấp 3 lần so với thời điểm khách mua sơ cấp và các đợt ra mắt sản phẩm đều đạt tỷ lệ hấp thụ 100%.

Gamuda Land và hành trình sống xanh tại phía Đông TP.HCM

Tiếp nối thành tựu đạt được với Gamuda City và Celadon City, Gamuda Land mở ra chương mới trong hành trình kiến tạo sống xanh tại Việt Nam với khu phức hợp căn hộ cao cấp Elysian ở phía Đông TP.HCM. Toạ lạc trên mặt tiền đường Lò Lu (Phường Trường Thạnh, TP.Thủ Đức), Elysian không sở hữu quy mô to lớn như những người anh em trước đó mà chỉ gói gọn trong diện tích khoảng 3ha, nhưng chính giới hạn diện tích này lại đặt nền tảng cho những sáng tạo đột phá và độc đáo trong kiến tạo không gian sống xanh của nhà phát triển địa ốc hàng đầu Malaysia.

Gamuda Land và khát vọng kiến tạo cuộc sống xanh phía Đông TP.HCM - Ảnh 1.

Elysian được kỳ vọng trở thành điểm nhấn sống xanh mới của Gamuda Land nhờ những sáng tạo độc đáo từ thiết kế kiến trúc Biophilic

Kiến trúc Biophilic đưa các yếu tố thiên nhiên thành những “dòng chảy” xuyên suốt, giao hoà với con người ở mọi góc độ không gian sống tại Elysian.Tại Elysian, 51% diện tích dự án được dùng để phát triển cảnh quan. Thiên nhiên vừa tập trung và vừa phân bổ đồng đều, tạo liên kết hài hoà và thống nhất giữa không gian sống riêng tư và các không gian chức năng khác.

Hệ thống tiện ích nước với 1.190m2 diện tích mặt nước trải khắp từ đài phun nước theo bậc cấp, thác nước màn mưa, hồ sinh thái với hệ thuỷ sinh phong phú đến bể bơi trung tâm với 6 hồ đa chức năng. Trong khi đó, cây xanh thì được phủ bóng mát từ tầng trệt tới các căn hộ cao tầng, từ hàng ngàn cây mặt đất tới hệ tường cây, giàn treo cây, vườn treo – Pocket Sky Garden, vườn chân mây – Sky Garden.

Gamuda Land và khát vọng kiến tạo cuộc sống xanh phía Đông TP.HCM - Ảnh 2.

Những căn hộ với không gian Lanai và hệ lam trượt đóng mở linh hoạt giúp gia tăng sự kết nối với thiên nhiên và tối ưu các chỉ số sử dụng năng lượng.

Sự hiện diện của thiên nhiên còn được tối ưu trong từng căn hộ với những ban công rộng, những ô cửa kính kịch trần đón trọn ánh sáng và gió trời. Đặc tính mở giúp mỗi căn hộ Elysian đạt được tiêu chí về tiết kiệm năng lượng, giảm mật độ công suất chiếu sáng, và cải thiện chỉ số hiệu suất của hệ thống điều hoà không khí.

Đây là những cơ sở quan trọng đưa Elysian trở thành dự án căn hộ hiếm hoi tại khu Đông TP.HCM đạt chứng chỉ LOTUS – hệ thống tiêu chí công trình xanh được cấp bởi Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), thành viên của Hội đồng Công trình xanh Thế giới. Được kiến tạo từ tâm huyết của nhà phát triển BĐS xanh Gamuda Land, dự án đang tạo ra tiếng vang lớn trên thị trường, được các chuyên gia đánh giá là chốn an cư lý tưởng ở Đông TPHCM.

Tìm hiểu thêm về dự án Elysian:

Hotline: 0903340888

Website: Elysian

Facebook: Elysian by Gamuda Land

Tìm hiểu về các dự án của Gamuda Land tại Việt Nam: https://gamudaland.com.vn/

Thông tin dự án: Khu chung cư cao tầng tại phường Trường Thạnh, thành phố Thủ Đức (trước đây là phường Trường Thạnh, Quận 9)


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình