Giết chó ăn thịt, quả báo con gánh chịu

Ác nghiệp trong thế gian rất nhiều, mà sát sinh lại là ác nghiệp đứng đầu. Xin quý vị đồng tu hãy luôn mở rộng lòng từ bi, thương yêu tất cả muôn loài vạn vật. Trong cuộc sống mà chúng ta có thể: “Không sát sinh, tích chứa phước thiện thì sẽ không có oán thù”.

Mỗi năm hễ đến mùa đông, đặc biệt là trong giới lao động rất thích thịt chó đen, càng đến gần quán thịt chó thì lòng tham thích của họ càng tăng. Sau đây tôi sẽ kể cho các bạn nghe một bằng chứng sống về việc chó đen đòi mạng. Gần làng Đẩu Lục có người nuôi một con chó đen. Một hôm, con chó bị xe cán, người chủ liền nói: “Tranh thủ lúc nó chưa chết, hãy đem làm thịt ngay, kẻo nó chết thì thịt sẽ không ngon”. Do vậy, ông liền nắm ngay bốn chân con chó xách ra giếng để giết.

Giết chó trung thành và cái chết thê thảm

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vài ngày sau, đột nhiên con trai của ông nói giống như chó sủa, vả lại còn đi như chó, luôn bò tới bò lui, mũi lúc nào cũng ngửi ngửi dưới đất. Suốt đêm không ngủ, suốt ngày hôm sau hai mắt tự nhiên trừng lên và nói lại tiếng người, nói với người nhà: “Trả mạng lại ta”. Lúc đầu gia đình cũng không hiểu nó nói vậy nghĩa là ý gì. Sau đó có một vị sư phụ đi ngang qua, nghe chuyện kỳ lạ như vậy nên vào xem thử.

Khi được sư phụ hỏi, con chó liền trách gia đình ông chủ: “Tôi chính là con chó đen mà mọi người đã nuôi trước đây, không ngờ ông chủ là người có lòng lang dạ sói. Nếu là tâm người, khi tôi chết do tai nạn, xót thương thì đã đem chôn. Đàng này ông ta còn sợ tôi chết thịt sẽ không ngon nên đã vội giết để ăn thịt. Càng bất nhẫn hơn, ông ta đã chặt đầu tôi khiến cho tôi không được siêu sinh. Hôm nay tôi về đây là để đòi mạng ông ta”.

Sau khi được vị sư phụ giải thích về sự tuần hoàn của luật nhân quả, sự vay trả của oan nghiệt. Ông chủ đại ngộ, cả gia đình quỳ xuống đất chắp tay hướng lên trời xin tha thứ. Mọi người trong gia đình liền lập bàn hương, cúng đồ chay, bái thỉnh chư vị thiên thần quang lâm chứng minh, còn phát nguyện lớn đó là sẽ làm tất cả những việc thiện lành có thể làm được, tu bái sám, nguyện đem công đức này hồi hướng cho con chó sớm được siêu thoát. Bên cạnh đó, ông ta phát nguyện chay trường cầu cho con hết bệnh.

Ác nghiệp trong thế gian rất nhiều, mà sát sinh lại là ác nghiệp đứng đầu. Xin các chư vị đồng tu hãy luôn mở rộng lòng từ bi, thương yêu tất cả muôn loài vạn vật. Trong cuộc sống mà chúng ta có thể: “Không sát sinh, tích chứa phước thiện thì sẽ không có oán thù”.Nguồn: Phật Giáo Việt Nam

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình