Guardiola: ‘Từ giờ trận nào cũng diễn ra trong 100 phút’

AnhHLV Pep Guardiola phàn nàn về thời gian bù giờ quá dài khi Man City thua Arsenal ở Siêu Cup Anh trên sân Wembley.

“Tôi không thấy hiệp hai có nhiều tình huống dừng trận đến nỗi phải bù tới tám phút”, Guardiola nói trong họp báo sau trận. “Hội đồng bóng đá quốc tế không tham khảo ý kiến của HLV hay cầu thủ, mà họ tự đưa ra quyết định và chúng tôi phải tuân theo. Trước đây trận đấu diễn ra trong 90 phút, nhưng từ giờ chắc chắn cầu thủ sẽ phải đá 100 phút”.

HLV Pep Guardiola trong trận Siêu cup Anh gặp Arsenal trên sân Wembley, thành phố London ngày 6/8/2023. Ảnh: Squawka

HLV Pep Guardiola trong trận Siêu Cup Anh gặp Arsenal trên sân Wembley, thành phố London ngày 6/8/2023. Ảnh: Squawka

Man City dẫn trước Arsenal nhờ tuyệt phẩm cứa lòng của tiền vệ 21 tuổi Cole Palmer ở phút 77. Lúc trọng tài bàn thông báo thời gian bù tám phút cho hiệp hai, Guardiola đã lớn tiếng nói gì đó về phía ông. Sau đó, một pha đụng đầu giữa Kyle Walker và Thomas Partey làm cả hai chảy máu, khiến trọng tài Stuart Attwell tăng thêm thời gian bù. Đến phút bù 11, tiền đạo Leandro Trossard sút trúng chân trung vệ Manuel Akanji đổi hướng vào lưới, gỡ hòa cho Arsenal. Ở loạt đá luân lưu, “Pháo Thủ” thắng 4-1 và đoạt Cup.

Guardiola nói rằng phương thức bù giờ mới “không khó chịu”, và ông và học trò sẽ phải thích nghi. “Nhưng giả sử cứ mỗi bàn thắng, trọng tài lại cho bù thêm 45 giây. Vậy nếu một trận đấu có bảy bàn, có lẽ chúng tôi phải chơi đến 9h sáng mai”, ông nói thêm rồi cười mỉm bí hiểm.

HLV 52 tuổi rõ ràng thất vọng khi Man City “chỉ cách cup vài phút”, nhưng ông vẫn chúc mừng Arsenal và cho rằng đôi khi cũng phải khen ngợi đối thủ. “Không phải lúc nào chúng tôi cũng đoạt mọi danh hiệu”, ông nói thêm. “Chúng tôi đã thua ba trận Siêu cCup liên tiếp, nhưng vì sao Man City lại được chơi những trận này? Vì chúng tôi vô địch Ngoại hạng Anh ba mùa liên tiếp”.

Arsenal 1-1 (4-1 pen) Man City

Diễn biến chính trận Arsenal 1-1 (4-1 pen) Man City ở Siêu Cup Anh ngày 6/8.

Man City đã thua ba trận Siêu Cup Anh liên tiếp, lần lượt trước Leicester, Liverpool và Arsenal. Nhưng họ vô địch Ngoại hạng Anh ba mùa gần đây, và Guardiola dường như ám chỉ điều quan trọng là chức vô địch cuối mùa. Ông muốn Man City sẽ nhanh chóng xốc lại tinh thần để bắt đầu mùa giải mới gặp Burnley tối 11/8, trong trận sớm nhất vòng một Ngoại hạng Anh 2023-2024.

Hoàng AnNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình