Hà Nội: Những hành động đẹp của nhân viên xí nghiệp xe buýt Yên Viên-Chuyện tử tế

Vào lúc 6h ngày 20/4/2022, một hành khách đi xe buýt có thông báo về việc làm rơi một chiếc điện thoại MINOTE 8 trên tuyến buýt số 54 mang BKS 29B – 20105. Khi nhận được thông tin trên, lái xe Bùi Mạnh Hùng cùng với nhân viên bán vé Nguyễn Tuấn Hải đã kịp thời phát hiện và thông báo đến bộ phận chức năng để trả lại tài sản cho hành khách đánh rơi.

Tương tự, trước đó, vào lúc 18h ngày 17/4/2022, hành khách Nguyễn Ngọc Chính khi đi xe buýt tuyến số 10A mang BKS 29B – 19868 có để quên một chiếc điện thoại IPHONE 7 PLUS màu đen. Sự việc đã được công nhân lái xe là anh Nguyễn Tiến Bôn với nhân viên bán vé là chị Nguyễn Thị Quế phát hiện và thông báo kịp thời đến hành khách.

Hành khách nhận lại điện thoại sau khi đánh rơi trên xe buýt của xí nghiệp buýt Yên Viên.

Trước đó, vào ngày 5/4/2022, anh Nguyễn Tuấn Hoàng đi xe buýt tuyến số 54 mang BKS 29B – 20115 để quên một chiếc túi balo màu đen, bên trong có 1 chiếc lap top và nhiều vật dụng khác. Tài xế lái xe buýt tuyến 54 là anh Trần Văn Hoan và nhân viên bán vé là chị Nguyễn Thanh Hoài sau khi phát hiện đã nhanh chóng thông báo về đơn vị và hoàn trả lại tài sản cho hành khách.

Đồ của hành khách được xí nghiệp vận tải buýt Yên Viên trả lại nguyên vẹn.

Để kịp thời ghi nhận tinh thần làm việc tận tụy, trung thực và trách nhiệm của đội ngũ lái xe và nhân viên bán vé trên các tuyến buýt trực thuộc, Ban giám đốc Xí nghiệp xe buýt Yên Viên đã tuyên dương và khen thưởng kịp thời.

Việc làm tốt đẹp của đội ngũ công nhân lái xe và nhân viên bán vé trên các tuyến buýt 54, 10A đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và niềm cảm kích trong lòng của những hành khách bị mất đồ và nhiều người dân đi xe buýt ở Thủ Đô.


Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Trả lời