Hành trình 10 năm in dấu chân những người tìm cơ hội trong thử thách

Hành trình 10 năm in dấu chân những người tìm cơ hội trong thử thách - Ảnh 1.
Hành trình 10 năm in dấu chân những người tìm cơ hội trong thử thách - Ảnh 2.

Một trong những bí quyết đồng hành dài lâu được Trần Thu Hằng, Phó tổng giám đốc Quản trị nguồn nhân lực chia sẻ về lý do chị đã gắn bó gần chục năm với Sun Life Việt Nam.

“Nhiều người chọn chuyển đổi công ty khi tìm kiếm trải nghiệm mới. Còn tôi chọn tìm kiếm những cơ hội mới tại một nơi”, chị Thu Hằng chia sẻ.

“Cơ hội mới” nói trên, với chị Thu Hằng, nằm trong các thử thách. Đảm nhiệm vị trí Giám đốc nhân sự từ khi mới 30 tuổi, chị Hằng đối mặt với những bài toán khó đầu tiên khi đơn vị tiến hành tái cấu trúc, cần đội ngũ có năng lực đảm nhận yêu cầu công việc mới và thay đổi cách thức làm việc để phát triển nhanh vượt bậc. Hai năm tiếp theo, khi công ty trải qua một thử thách to lớn khác, có những người chọn cách ra đi, chị Hằng vẫn quyết định ở lại. Trái ngược với số đông, cô suy nghĩ rằng đây là cơ hội hiếm có với một Giám đốc nhân sự ở độ tuổi này, nếu vượt qua sẽ là thành tích đột phá.

“Một người làm quản trị sẽ càng có giá trị hơn khi đã trải qua các cung bậc thăng trầm cùng với tổ chức”, chị Hằng đúc kết. Trái ngọt từ quãng thời gian “lửa thử vàng, gian nan thử sức” đã giúp chị có nền tảng kinh nghiệm vững vàng và những nấc thang thăng tiến mới.

“Việc ươm mầm, nuôi dưỡng và tạo cơ hội công bằng cho mọi người trong môi trường văn hóa đa dạng và được tôn trọng mọi khác biệt hay những ý tưởng “điên rồ” chính là điểm tự hào lớn nhất, giúp cho đội ngũ ngày càng lớn mạnh và gắn kết hơn”, chị Hằng cho biết.

Hành trình 10 năm in dấu chân những người tìm cơ hội trong thử thách - Ảnh 3.

Tương tự, anh Matthew Mohr và chị Trần Thị Thu Thủy, hai nhân sự cấp cao của Sun Life cũng có chung quan điểm về việc tìm cơ hội trong thử thách trên hành trình thập kỷ của sự nghiệp.

Với anh Matthew, Phó Tổng giám đốc phụ trách Tài chính Sun Life Việt Nam, anh từng gây bất ngờ với tất cả bạn bè và đồng nghiệp chốn quê nhà Canada bởi dự định sang châu Á vài năm lấy trải nghiệm, và còn bất ngờ hơn khi chuyến hành trình tại Sun Life Việt Nam đến nay kéo đến năm thứ 10 vẫn chưa hẹn ngày về.

Tại đây, anh Matthew được thoả sức vẫy vùng trong đại dương xanh của những thử nghiệm mới, liên tục thách thức giới hạn của chính mình. Đây là điều anh chưa từng tìm thấy ở Canada nơi môi trường làm việc đã ổn định và các quy trình đã được thiết lập rõ ràng.

Còn tại Sun Life Việt Nam, anh được thoả mãn khát khao sáng tạo. Trái tim thích phiêu lưu của chàng trai trẻ như tìm thấy tình yêu một lần nữa, giúp anh bước ra khỏi các khuôn mẫu sẵn có, cho phép bản thân thử và sai.

Hành trình 10 năm in dấu chân những người tìm cơ hội trong thử thách - Ảnh 4.

Phá vỡ vòng an toàn cũng là từ khoá mà chị Trần Thị Thu Thủy, Giám đốc cấp cao dịch vụ khách hàng của Sun Life Việt Nam lựa chọn. Nói về hành trình 8 năm đi cùng tổ chức, chị Thủy cho biết đó là quãng thời gian chứng kiến sự lột xác không ngừng của bản thân. Từ chỗ đã quen với nếp làm việc nhà nước và chứng kiến những cột mốc quan trọng trong quá trình quyển đổi và phát triển lớn mạnh của Sun Life Việt Nam, chị Thủy dần khám phá ra những khả năng mới mà chính chị chưa từng biết trước đó.

Chị Thủy bắt đầu ở vị trí phó giám đốc, phụ trách nhóm với gần 50 nhân viên. Chị cảm nhận rõ nét tốc độ phát triển và sự lớn mạnh không ngừng của Công ty. Nhóm của chị hiện đã lên đến hơn 170 nhân sự. Chị Thủy tham gia nhiều dự án cải tiến hệ thống, chuyển đổi số, tự động hóa, thúc đẩy gia tăng những trải nghiệm mới cho khách hàng. Chị được khuyến khích luôn đặt câu hỏi tại sao để tìm đến cùng cách giải quyết cho một vấn đề, có thể linh hoạt xoay chuyển trong bối cảnh công việc thường xuyên biến động và thay đổi. Cũng như anh Matthew, điều khiến chị Thủy gắn bó với Sun Life Việt Nam là văn hoá của công ty nơi chị được sáng tạo và thử làm điều mới, được sai sót vươn lên từ thất bại.

Hành trình 10 năm in dấu chân những người tìm cơ hội trong thử thách - Ảnh 5.
Hành trình 10 năm in dấu chân những người tìm cơ hội trong thử thách - Ảnh 6.

Thành công sẽ đến với những người luôn nỗ lực hết mình và sẵn sàng đón nhận cơ hội. Như với chị Trần Thị Lý, người đã gắn bó với Sun Life Việt Nam gần 10 năm, mỗi khi nói về công việc, đôi mắt chị vẫn ánh lên niềm vui và sự đam mê như những ngày đầu.

Chị Lý có thể kể cả ngày về những lần chị và đội ngũ đã cố gắng vượt 100% công suất. Đơn cử như ở dự án đầu tay còn nhiều điều bỡ ngỡ, hay quãng thời gian nhóm chỉ có 3 thành viên phải hoàn thành gấp rút tiến độ với khối lượng công việc của 7 người.

Hành trình 10 năm in dấu chân những người tìm cơ hội trong thử thách - Ảnh 7.

Động lực gắn kết của chị Lý là môi trường làm việc khuyến khích sự phát triển, nơi nhân sự được học hỏi, trao cơ hội, thể hiện và đóng góp cho tổ chức, đồng thời được ghi nhận một cách xứng đáng. Bản thân chị Lý xuất phát từ một nhân viên phân tích dữ liệu trẻ đã dần trưởng thành, nay là giữ cương vị đứng đầu bộ phận định giá với nhiều cơ hội tiếp tục rộng mở.

Bên cạnh đó, với những cá nhân đề cao các giá trị như chị Hằng, chị Thủy, anh Matthew hay chị Lý, họ đòi hỏi một môi trường giúp họ có cơ hội lan toả sức ảnh hưởng ra cộng đồng, trao đi các giá trị tốt đẹp để cuộc sống của những người xung quanh ngày một tốt hơn.

Chị Thủy tâm sự, chính niềm tin vào các giá trị của ngành bảo hiểm nhân thọ mang đến cho xã hội đã giúp chị gắn bó với ngành bảo hiểm nhân thọ gần 24 năm qua. Trong đó, chị nhìn thấy mục tiêu của cuộc đời sự nghiệp trùng khớp với mục tiêu của Sun Life Việt Nam, là mang lại sự yên tâm cho khách hàng với một cuộc sống được bảo vệ toàn diện cả về tài chính và sức khỏe. Mỗi ngày thức dậy, chị luôn hào hứng đến công sở với niềm tin rằng mình đang góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, chị Thủy chia sẻ.

Đó cũng là câu trả lời của chị Trần Thúy Hồng Anh, Giám đốc Tuân thủ của Sun Life Việt Nam khi được hỏi về lý do gắn bó gần 8 năm qua tại Sun Life Việt Nam.

“Điều tôi tự hào nhất là đã góp phần xây dựng và phát huy các giá trị đạo đức đó”, chị Hồng Anh chia sẻ với sự hào hứng của một cô gái Sài Gòn chính gốc đầy năng lượng. Trong quá tình làm việc, chị Hồng Anh góp phần xây dựng nên các chính sách, quy trình tuân thủ, tổ chức các khóa huấn luyện để cập nhật và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ qua từng ngày, phù hợp với các tôn chỉ trong đạo đức và thay đổi trong hoạt động kinh doanh.

Nhiều người nghĩ rằng người làm việc tại bộ phận tuân thủ thường rất cứng nhắc, bảo thủ, khó thay đổi, song với chị Hồng Anh, chị luôn tôn trọng những sáng kiến mới của đồng nghiệp, và luôn cố gắng học hỏi kiến thức mới, nỗ lực điều chỉnh tư duy cũng như sự linh hoạt để có thể mang lại nhiều giá trị hơn cho công ty và cho chính bản thân mình.

“Tôi tự tin nói rằng Sun Life Việt Nam là một trong những doanh nghiệp có khung quản lý rủi ro tuân thủ đạt chuẩn mực cao trong thị trường hiện nay”, chị Hồng Anh cho biết.

Hành trình 10 năm in dấu chân những người tìm cơ hội trong thử thách - Ảnh 8.

Những con người đầy nhiệt huyết và khát khao cống hiến không ngừng nghỉ như anh Matthew, chị Thu Hằng, chị Thu Thủy, chị Hồng Anh, chị Trần Thị Lý, hay bất cứ “Tia sáng” nào tại Sun Life Việt Nam đang tạo ra những bức tranh sống động đầy sắc màu trong hành trình 10 năm phát triển đáng tự hào của một doanh nghiệp bảo hiểm luôn hướng đến những trải nghiệm tươi đẹp cho Khách hàng.

Hành động và niềm tin của đội ngũ nhân viên cùng cách làm thương hiệu đầy sáng tạo với sự kết hợp giữa các yếu tố văn hóa và nghệ thuật, Sun Life Việt Nam đang thổi bùng nguồn cảm hứng, khai phá những ý tưởng sáng tạo, những giá trị mới tốt đẹp và tích cực cho nhân viên, Khách hàng và cộng đồng và ngành bảo hiểm Việt Nam.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình