Hậu vệ Bồ Đào Nha: ‘Gặp Việt Nam cũng như đá chung kết’

New ZealandTheo Diana Gomes, cầu thủ Việt Nam có tinh thần chiến đấu cao, nên Bồ Đào Nha phải nỗ lực, tập trung tối đa khi đối đầu tại World Cup 2023 ngày mai.

* Việt Nam – Bồ Đào Nha: 14h30 thứ Năm 27/7, trên VnExpress.

Diana Gomes trong trận Bồ Đào Nha thua Hà Lan 0-1 tại World Cup 2023.

Gomes (số 19) phá bóng trong trận Bồ Đào Nha thua Hà Lan 0-1 tại World Cup 2023. Ảnh: Lusa

“Việt Nam là đối thủ khó chơi, không bao giờ buông xuôi trong bất cứ trận đấu nào. Chúng tôi đang nghiên cứu đối thủ, tập luyện cẩn trọng để toàn đội đạt phong độ tốt nhất khi gặp Việt Nam”, Gomes nói trên tờ Despotor.

Đây là lần đầu Bồ Đào Nha dự World Cup nữ. Ở trận ra quân, Diana Gomes cùng các đồng đội chơi tốt và chỉ thua á quân Hà Lan 0-1 từ một pha cố định, khi trung vệ Stefanie van der Gragt đánh đầu ghi bàn sau quả phạt góc.

“Đó không phải là kết quả chúng tôi mong muốn. Nhưng đội cũng đã có những bài học”, cô nói. “Chúng tôi sẽ cải thiện những chi tiết đội làm chưa tốt trước Hà Lan, và phát huy những điểm tốt, để hướng tới trận đấu với Việt Nam. Giờ mọi thứ là trang mới. Bồ Đào Nha phải tập trung vào những trận trước mắt. Đội vẫn còn hai trận và chúng tôi muốn thắng cả”.

Gomes sinh năm 1998, hiện khoác áo Sevilla ở Tây Ban Nha. Cô chơi được cả vị trí trung vệ và tiền vệ, lên đội tuyển Bồ Đào Nha từ 2017, đã đá 31 trận.

“Với chúng tôi, giờ mỗi trận đều là chung kết, dù gặp Việt Nam hay ai. Nhưng đội sẽ ra sân với tâm thế không sợ hãi. Chúng tôi không ngại tiến lên, bảo nhau ‘chiến với họ nào, chẳng đối thủ nào hay hơn ta đâu'”, Gomes nhấn mạnh.

Theo Gomes, Bồ Đào Nha có thể linh hoạt điều chuyển giữa hai sơ đồ 3-5-2 hay 4-3-3, với một chút thay đổi ở vị trí trung vệ. Cô cho biết thêm: “Tôi thoải mái dù Bồ Đào Nha đá sơ đồ nào đi nữa. Tôi luôn sẵn sàng để giúp đội một cách tốt nhất, dù đá ở bất cứ vị trí nào. Chiến thuật là do HLV Francisco Neto chọn, còn nhiệm vụ của cầu thủ chúng tôi là chuẩn bị cẩn thận, cùng nhau thể hiện những gì tốt nhất trong mỗi trận đấu. Bồ Đào Nha luôn nỗ lực từng trận một, mỗi trận đều như chung kết”.

Trận Bồ Đào Nha – Việt Nam ngày mai 27/5 diễn ra trên sân Waikato, thành phố Hamilton, New Zealand. Gomes và đồng đội có kỷ niệm đẹp trên sân này khi họ đánh bại Cameroon 3-2 ở trận play-off liên lục địa để lần đầu giành vé dự World Cup.

“Chúng tôi đã làm nên lịch sử trên sân Waikato. Thật tuyệt khi được trở lại đây. Tất nhiên, chúng tôi muốn kết thúc trận đấu với Việt Nam bằng niềm vui chiến thắng, như khi thắng Cameroon ở play-off”, trung vệ Bồ Đào Nha nói thêm.

Hôm nay là sinh nhật tuổi 25 của Diana Gomes. Cô cho biết được tổ chức sinh nhật với đội bóng mà cô coi như gia đình thứ hai khi đang dự World Cup là “giấc mơ của mọi cầu thủ”.

Lâm ThỏaNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình