HLV Ivanisevic: ‘Djokovic may mắn có Nadal, Federer bên cạnh’

HLV của Novak Djokovic, Goran Ivanisevic cho rằng việc học trò đạt mốc 24 Grand Slam xuất phát từ cuộc đua tranh với Nadal, Federer.

“Có người sinh ra đã là thiên tài và Djokovic thuộc số đó”, HLV Ivanisevic nói trong cuộc phỏng vấn sau Mỹ Mở rộng hôm 11/10. “Cán mốc 24 Grand Slam đơn nam là kỳ tích trong lịch sử thể thao, không riêng quần vợt. Nole may mắn vì có Nadal, Federer bên cạnh trong phần lớn sự nghiệp. Họ đã đẩy nhau đến giới hạn”.

HLV Ivanisevic (phải) và Djokovic trong một buổi tập tại Mỹ Mở rộng 2023.

HLV Ivanisevic (phải) và Djokovic trong một buổi tập tại Mỹ Mở rộng 2023.

Djokovic đoạt Grand Slam thứ 24 khi hạ Daniil Medvedev chỉ sau ba set trận chung kết Mỹ Mở rộng tối 10/9. Anh hơn Nadal hai danh hiệu và Federer bốn danh hiệu. Nhiều khả năng Djokovic sẽ kết thúc sự nghiệp với vị thế người có nhiều Grand Slam đơn nam nhất lịch sử. Federer đã giải nghệ, trong khi Nadal dự kiến chơi mùa cuối vào năm sau.

“Cậu ấy là nhà vô địch bẩm sinh”, HLV Ivanisevic nói thêm. “Khi bạn nói rằng cậu ấy không thể làm được điều gì, cậu ấy sẽ làm được điều đó. Djokovic luôn tìm cách chiến thắng, ngay cả khi không khoẻ hay bị thương”.

Chiến lược gia Croatia thừa nhận Djokovic gặp khó khăn với việc quản lý cơ thể ở tuổi 36. Tay vợt Serbia thường xuyên duỗi chân và hông trong set hai với Medvedev, thời điểm tay vợt Nga chơi tốt và kéo set đấu vào loạt tie-break. “Djokovic thực sự gặp khó với những loạt bóng bền từ Medvedev. Tôi nghĩ Djokovic đã thắng set hai có phần may mắn, dù cậu ấy chơi tốt ở cuối set và đọc được đối thủ”, Ivanisevic nói thêm. “Còn set một, Medvedev như trao quà cho Nole, khi thua game giao bóng đầu trận”.

Djokovic 3-0 Medvedev

Diễn biến chính trận chung kết Mỹ Mở rộng 2023.

Djokovic đoạt bảy trong 12 Grand Slam gần nhất. Hai trong số 12 giải này tay vợt Serbia vắng mặt và vào chung kết hai lần khác. Ivanisevic vì thế lạc quan về việc học trò sẽ đoạt thêm nhiều Grand Slam. Ông nói: “Djokovic sẽ nghĩ về con số 25, rồi khi đạt được sẽ lại là 26. Cậu ấy luôn có mục tiêu mới, luôn thúc đẩy bản thân tiến lên. Djokovic muốn mọi thứ hoàn hảo, từ buổi tập đến trận đấu. Có lẽ đó là bí quyết”.

Djokovic chưa công bố lịch thi đấu tiếp theo nhưng nhiều khả năng sẽ trở lại ở Paris Masters vào cuối tháng 10. Anh sau đó sẽ dự ATP Finals, giải đấu dành cho tám người hay nhất đã xác định thêm hai ngôi sao khác góp mặt là Medvedev và Carlos Alcaraz.

Vy AnhNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình