HLV Tây Ban Nha khen nữ Việt Nam

New ZealandTheo HLV Jorge Vilda, nữ Việt Nam phòng ngự kiên cường, nhưng Tây Ban Nha hóa giải tốt bằng lối chơi năng nổ của cả tập thể trong trận giao hữu ngày 14/7.

“Chúng tôi đánh bại một đối thủ chơi kết dính, theo người sát và không để bị vượt qua một cách dễ dàng”, ông Vilda nói với Diario Sport. “Chúng tôi đã làm tốt ở bài kiểm tra cuối trước World Cup nữ 2023”.

Trận đấu tại sân McLennan Park sáng 14/7 chứng kiến chiến thắng 9-0 của Tây Ban Nha, với bảy bàn ghi trong hiệp hai. Đại diện châu Âu hoàn thành mục tiêu kép là giữ sạch lưới và cầm bóng năng nổ để tìm khoảng trống. “Chúng tôi đã gây sức ép và không để Việt Nam áp sát khung thành. Các cầu thủ luân chuyển bóng tốt và hiểu kế hoạch cho trận đấu”, HLV Vilda nói thêm.

HLV Jorge Vilda của đội tuyển nữ Tây Ban Nha. Ảnh: RFEF

HLV Jorge Vilda của đội tuyển nữ Tây Ban Nha. Ảnh: RFEF

Chủ nhân cú đúp Hermoso Fuentes tin Tây Ban Nha đang đi đúng hướng. “Suốt thời gian qua, chúng tôi chỉ nghĩ về trận đấu này, và thực tế cho thấy nó giúp đội rèn luyện những chi tiết cuối cùng”, tiền đạo đang chơi tại Mexico cho đội nữ Pachuca cho hay.

Trong 10 trận gần nhất, Tây Ban Nha thắng chín trong đó có chiến thắng 2-0 trước Mỹ ở trận giao hữu ngày 11/10/2022, và chỉ thua một trận trước Australia (2-3) ở Cup of Nations ngày 19/2/2023. Đội giữ sạch lưới tám trận, ghi 34 và chỉ thủng lưới năm bàn.

Lần gần nhất Tây Ban Nha ghi chín bàn trong một trận là khi thắng Moldonva 9-0 ngày 19/9/2020 thuộc vòng loại EURO nữ 2022. Trong khi đó, lần gần nhất Việt Nam thủng lưới chín bàn là từ năm 2015, trong trận giao hữu thua Australia 0-11.

Tây Ban Nha nằm ở bảng C World Cup nữ 2023, sẽ đá trận ra quân gặp Costa Rica ngày 21/7. Thành tích tốt nhất của đội tại giải là vào vòng 1/8 năm 2019.

Hiếu LươngNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình