HLV Vũ Tiến Thành làm Giám đốc Học viện HAGL

Gia LaiCựu HLV CLB TP HCM Vũ Tiến Thành được bổ nhiệm làm Giám đốc Học viện Bóng đá LPBank HAGL.

Tối 20/12, CLB LPBank HAGL thông báo, chủ tịch Đoàn Nguyên Đức và ông bầu Nguyễn Đức Thụy đã thống nhất bổ nhiệm HLV Vũ Tiến Thành làm Giám đốc Học viện HAGL từ hôm nay. Trước đó, học viện này do ông Nguyễn Tấn Anh đứng đầu.

HLV Vũ Tiến Thành mới thôi việc tại CLB TP HCM đúng một tháng trước vì bất đồng không thể hàn gắn với lãnh đạo.

“Tôi rất thích học viện HAGL vì đã đào tạo ra nhiều lứa cầu thủ hay. Cách làm của bầu Đức, bầu Thụy cũng rất hợp lý, nên tôi đã nhận lời”, ông Thành nói với VnExpress.

HLV Vũ Tiến Thành mừng trong trận TP HCM thắng Khánh Hòa 2-0 trên sân Thống Nhất ở V-League 2023-2024 ngày 22/10/2023. Ảnh: Đức Đồng

HLV Vũ Tiến Thành mừng trong trận TP HCM thắng Khánh Hòa 2-0 trên sân Thống Nhất ở V-League 2023-2024 ngày 22/10/2023. Ảnh: Đức Đồng

Ông Thành xuất thân làm đào tạo trẻ tại các lớp bóng đá năng khiếu TP HCM. Về sau, ông từng làm giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF trong hai năm, nên nhà cầm quân người TP HCM tự tin đủ giúp sức cho Học viện HAGL.

“Sau khi dừng hợp tác với JMG, Học viện HAGL cũng thiếu người cầm trịch. Vì vậy, bầu Đức và bầu Thụy muốn học viện trở lại như trước, đào tạo thêm các lứa cầu thủ mới đủ tốt. Với kinh nghiệm của mình, tôi tự tin có thể góp sức để tái cấu trúc học viện, tạo một sức bật mới”, ông Thành nói thêm.

Học viện Bóng đá HAGL ra đời ngày 20/10/2007. Khi đó, họ hợp tác với CLB Arsenal và học viện toàn cầu JMG để lên chương trình tuyển mộ, đào tạo cầu thủ trẻ. Sau năm khóa, từ giữa tháng 6/2021, bầu Đức quyết định Học viện thôi hợp tác với mô hình đào tạo theo chuẩn của JMG.

Qua gần 15 năm, học viện HAGL đã tuyển sinh năm khóa, trình làng nhiều cầu thủ nổi tiếng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Toàn, Văn Thanh, Thanh Hậu, Minh Vương…

Đức ĐồngNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình