‘Hồ nước Coca Cola’ hút khách du lịch

BrazilTrong khu bảo tồn thiên nhiên Mata da Estrela có một hồ nước mang màu nâu sẫm tương tự màu sắc của loại nước có ga nổi tiếng, thu hút du khách.

“Hồ nước Coca Cola” thực tế là hồ Lagoa da Araraquara, nằm ở bang Rio Grande do Norte, phía đông bắc Brazil. Sở dĩ có tên gọi Coca Cola vì hồ nước này mang màu sắc nâu sẫm, tương tự màu của loại nước có ga nổi tiếng thế giới.

Hồ nước Coca Cola nhìn từ trên cao. Ảnh: joselenine

Hồ nước Coca Cola nhìn từ trên cao. Ảnh: joselenine

Hồ có màu lạ là vì trong nước chứa nồng độ khoáng chất iodine (iốt) và sắt cao, cộng thêm sắc tố của những bụi lau sậy gần bờ. Màu sắc kỳ lạ khiến hồ Lagoa da Araraquara trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở Brazil.

Từ thành phố Natal, thủ phủ bang Rio Grande do Norte, du khách di chuyển khoảng 100 km là đến được hồ nước. Trên các trang tư vấn du lịch nổi tiếng thế giới như Tripadvisor, du khách từng ghé địa điểm này đều cho rằng hồ này an toàn để bơi lội, tham gia các trò chơi dưới nước.

Thời điểm thích hợp nhất để ghé hồ Coca Cola từ tháng 12 đến tháng 3. Lúc này thời tiết khô ráo, nước hồ ấm, nhiều du khách chọn đến đây để tổ chức các hoạt động dã ngoại như bơi lội, tắm mát, chơi trò cưỡi lợn rừng và các hoạt động hòa mình vào thiên nhiên. Bao quanh hồ nước là cồn cát trắng và mảng xanh của khu bảo tồn Mata da Estrela.

Du khách bơi lội trong hồ nước màu lạ. Ảnh: jehhteixeira

Du khách bơi lội trong hồ nước màu lạ. Ảnh: jehhteixeira

Vì nằm trong khu bảo tồn, quanh hồ nước này không có nơi lưu trú hay nhà vệ sinh công cộng. Các trang tư vấn du lịch khuyên du khách nên dành nửa ngày đến một ngày để vui chơi ở đây. Nếu cắm trại qua đêm, du khách phải chuẩn bị đồ dùng cá nhân và đồ ăn dự trữ. Du khách yêu thích trekking có thể đi bộ xuyên qua con đường mòn trong rừng thuộc khu bảo tồn để đến hồ nước.

Hồ Coca Cola không chỉ là điểm tham quan, nhiều người cho rằng ngâm mình trong hồ chứa đầy khoáng chất này tốt cho sức khỏe.

Bích Phương(Theo Oddity Central)Nguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình