Hoàng Thị Loan: ‘Chúng tôi chưa tuân thủ chiến thuật ở trận Bồ Đào Nha’

New ZealandHậu vệ Hoàng Thị Loan thừa nhận cô và các đồng đội buồn và thất vọng khi không thực hiện đúng chiến thuật của Ban huấn luyện, dẫn tới thua Bồ Đào Nha 0-2 ở World Cup nữ 2023.

“Sau trận đấu Bồ Đào Nha, chúng tôi cảm thấy rất buồn”, Loan chia sẻ trước buổi tập hôm nay 28/7, một ngày sau trận thua Bồ Đào Nha và hết cơ hội đi tiếp ở World Cup 2023. “Chúng tôi đã rất cố gắng nhưng chỉ vì một vài tình huống chưa chuẩn mà đội tuyển phải nhận bàn thua không đáng có. Đội chưa tuân thủ đúng đấu pháp mà HLV trưởng đưa ra”.

Bị đánh giá thấp hơn cả về hình thể lẫn đẳng cấp, nhưng các cầu thủ Việt Nam bất ngờ đẩy cao đội hình tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc trên sân Waikato. Trước trận, nhiều chuyên gia kỳ vọng đội tuyển có thể tạo dấu trước Bồ Đào Nha – đối thủ cùng lần đầu tiên dự World Cup. Tuy nhiên, cách tiếp cận này khiến đội tuyển không giữ được cự ly đội hình, để nhiều khoảng trống phía sau, tạo cơ hội cho Bồ Đào Nha phản công và ghi hai bàn phút thứ 7 và 21.

Hoàng Thị Loan trong trận Việt Nam thua Bồ Đào Nha 0-2 ngày 27/7. Ảnh: Nguyễn Ngũ

Hoàng Thị Loan trong trận Việt Nam thua Bồ Đào Nha 0-2 ngày 27/7. Ảnh: Nguyễn Ngũ

Sau trận, HLV Mai Đức Chung công khai trách các học trò. Ông cho rằng họ nghĩ “có thể ăn được nên ào lên tấn công” và nhận định suy nghĩ này xuất phát từ việc chỉ thua đương kim vô địch Mỹ 0-3 trong trận ra quân. Nhà cầm quân 72 tuổi cho biết trước đó ông vẫn đánh giá Bồ Đào Nha mạnh hơn nên muốn học trò chơi phòng ngự chắc chắn trước, sau đó chờ cơ hội phản công.

“Chúng tôi rất khát khao có một bàn thắng nên có phần nóng vội”, Hoàng Thị Loan nói thêm. “Việc tấn công và đẩy cao đội hình sớm đã khiến đội tuyển để lộ lỗ hổng cho đối thủ phản công. Từng cá nhân cũng như toàn đội Bồ Đào Nha rất khoẻ và nhanh nên hậu vệ Việt Nam không thể chống đỡ được, dẫn đến những bàn thua đáng tiếc. Cá nhân tôi cũng chưa hài lòng với bản thân vì không theo sát được đối thủ”.

Hôm nay Việt Nam di chuyển từ Hamilton về Auckland. HLV Mai Đức Chung vì vậy chuyển lịch tập từ sáng sang chiều. Đội tuyển đã bị loại nhưng còn một trận đấu với á quân Hà Lan vào ngày 1/8. “Chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu nỗ lực trong trận đấu cuối cùng tại World Cup, với tinh thần chiến đấu cao nhất. Tôi nghĩ ban huấn luyện sẽ tính toán để có một đội hình phù hợp thi đấu trước Hà Lan, nhằm hướng tới kết quả tốt”, Hoàng Thị Loan bày tỏ quyết tâm.

Hà Lan đang cùng có bốn điểm như Mỹ, nhưng đứng thứ hai do kém hiệu số bàn thắng bại (một so với ba). HLV Andries Jonker và các cầu thủ đều tuyên bố sẽ cố gắng ghi thật nhiều bàn thắng vào lưới Việt Nam để đua hiệu số với Mỹ, nhằm chiếm đầu bảng.

Lâm ThoảNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình