Huế vào danh sách điểm đến châu Á nên ghé thăm năm 2024

Tạp chí du lịch Mỹ Travel + Leisure gợi ý du khách nên ghé thăm Huế khi đến châu Á năm 2024, bên cạnh 13 điểm đến khác.

Travel + Leisure cuối tháng 11 đưa ra gợi ý với du khách quốc tế về 14 điểm đến nên ghé thăm ở châu Á vào năm 2024. Theo nhận định của các chuyên gia du lịch, các điểm đến ở châu Á hội tụ đầy đủ các yếu tố hấp dẫn cho một chuyến đi như những khu rừng nhiệt đới, các ngôi đền cổ thiêng liêng, những thành phố nhộn nhịp, bãi biển hoang sơ và lễ hội ấn tượng.

Huế được nhận xét là “điểm đến lý tưởng để thư giãn” khi du lịch Việt Nam, với thời gian ghé thăm lý tưởng nhất là từ tháng 1 đến tháng 4.

Các chuyên gia du lịch gợi ý du khách ghé thăm kinh thành Huế, khám phá lăng mộ của các vị vua và những ngôi chùa cổ kính. Đi thuyền trên sông Hương, nghe ca Huế và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên thơ mộng dọc hai bên bờ cũng là một trải nghiệm thú vị khi đến Huế.

Kinh thành Huế về đêm. Ảnh: Nguyễn Trung Âu

Kinh thành Huế về đêm. Ảnh: Nguyễn Trung Âu

Ngoài ra, du khách còn có thể tham quan nhà máy bia hay cắm trại, trekking, tắm suối tại suối Voi. Đấu trường Hổ Quyền, nơi diễn ra các trận chiến giữa voi và hổ dưới triều Nguyễn, cũng là một trong những di tích độc đáo bạn không nên bỏ qua tại cố đô.

Từ Huế, du khách cũng dễ dàng ghé thăm Đà Nẵng, một trong những thành phố du lịch nổi tiếng. Nếu lên kế hoạch đến cố đô vào tháng 6, bạn có thể kết hợp thưởng thức những màn trình diễn ấn tượng tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.

Các điểm đến khác trong danh sách gợi ý gồm: Palawan (Philippines), Takayama (Nhật Bản), Biển Đỏ (Arab Saudi), Incheon (Hàn Quốc), Pak Chong (Thái Lan), Trương Gia Giới (Trung Quốc), đảo Saint John (Singapore), Kratie (Campuchia), cao nguyên Cameron (Malaysia), Mirissa (Sri Lanka), Meghalaya (Ấn Độ), Ras Al Khaimah (UAE) và Đài Bắc (Đài Loan).

Tạp chí du lịch cũng gợi ý Việt Nam là một trong những điểm đến ở châu Á có chi phí tiết kiệm, phù hợp để ghé thăm vào 2024.

Tạp chí du lịch Mỹ Travel + Leisure nổi tiếng với World’s Best Awards, xếp hạng hàng năm các sân bay, thành phố, khách sạn, du thuyền và các hòn đảo, dựa trên khảo sát độc giả.

Vân Khanh (Theo Travel + Leisure)Nguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình