Huỳnh Như, Thùy Trang vắng mặt ở tuyển nữ Việt Nam

Hai cựu binh Trần Thị Thùy Trang và Huỳnh Như không có tên trong danh sách 25 cầu thủ tập trung từ ngày mai 10/8 chuẩn bị cho ASIAD 19 tại Trung Quốc.

Huỳnh Như trong trận thua Mỹ 0-3 tại World Cup 2023. Ảnh: Đức Đồng

Huỳnh Như trong trận thua Mỹ 0-3 tại World Cup 2023. Ảnh: Đức Đồng

Theo lý giải của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khi công bố danh sách hôm nay, Huỳnh Như đang bận đàm phán gia hạn hợp đồng với CLB Bồ Đào Nha Lank Vilaverdense. Vì vậy, việc chân sút này có tham gia tập trung và thi đấu cùng đội tại ASIAD 19 hay không sẽ được xác nhận lại sau khi có sự thống nhất với CLB chủ quản.

Trong khi đó, sự vắng mặt của Thùy Trang không có lời giải thích. Trước đó, việc tiền vệ 34 tuổi này không được ra sân phút nào tại World Cup 2023 làm dấy lên thông tin cô phải nhận sự đối xử thiếu công bằng.

Thùy Trang là người góp công lớn giúp nữ Việt Nam đoạt vé dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. Cô thuộc số ít cầu thủ không nhiễm Covid-19, góp mặt ở tất cả trận tại vòng loại diễn ra vào tháng 1/2022 tại Ấn Độ. Thùy Trang cũng đá liên tục tại SEA Games 31 và 32, giúp đội giành HC vàng. Tiền vệ này sau đó giành Quả Bóng Bạc Việt Nam 2022 và được bầu là đội phó. Tuy nhiên, tới World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung không sử dụng Thùy Trang phút nào trong ba trận tại World Cup 2023. Khi về nước ngày 3/8, cô rớm nước mắt, chia sẻ “chỉ mong được ra sân một phút”.

HLV Mai Đức Chung cho gọi 25 cầu thủ trong lần tập trung này, trong đó có nhiều cầu thủ trẻ như Nguyễn Thị Hoa, Phạm Thị Lan Anh (Hà Nội), Trần Thị Duyên, Nguyễn Thị Thùy Linh (Hà Nam)… Có 11 cầu thủ sinh sau năm 2000 được gọi, nhằm phục vụ kế hoạch đào tạo lớp kế cận cho tuyển, chuẩn bị cho các mục tiêu tương lai.

Đội sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 10/8 đến 19/8. Sau đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung tập huấn tại Hải Phòng, rồi trở lại Hà Nội để chuẩn bị di chuyển tới Trung Quốc.

Tại ASIAD 19, tuyển nữ Việt Nam cùng bảng D với Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 22/9 đến 28/9 tại SVĐ Wenzhou Olympic, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Danh sách tuyển nữ Việt Nam.

Danh sách tuyển nữ Việt Nam.

Nghĩa HưngNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình