Imperial Oasis – Lõi thương mại dịch vụ đẳng cấp tại Quy Nhơn

Du lịch nghỉ dưỡng kết hợp giải trí, mua sắm… đang trở thành xu hướng toàn cầu, khi nhu cầu trải nghiệm tại điểm đến của con người dần được nâng cao. Từ đó, các hệ sinh thái du lịch bao gồm nghỉ dưỡng – thương mại – giải trí ra đời như một công thức vàng mang đến lợi nhuận triệu đô cho các nền kinh tế du lịch.

Dịch vụ thương mại – “bệ phóng” tăng trưởng du lịch

Hội đồng tư vấn du lịch (TAB) cho biết, chỉ số khách quốc tế sẽ quay lại Việt Nam chỉ dừng ở mức 8 – 10%. Số liệu thống kê thời điểm 2019, nếu một du khách đến Việt Nam chi tiêu 1.200 USD/ ngày. Chuỗi dịch vụ thương mại, mua sắm, giải trí, kích thích chi tiêu, và giữ chân du khách cũng là chìa khóa thành công của các đô thị du lịch nổi tiếng trên thế giới như Singapore, Dubai, Hong Kong (Trung Quốc)…

Theo thống kê của sở du lịch Bình Định, trong 5 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh đón gần 2,2 triệu lượt khách. So với các tỉnh miền Trung như Khánh Hòa (1,6 triệu lượt), Đà Nẵng (2,8 triệu lượt)…, du lịch của tỉnh đang cho thấy bước tiến mạnh mẽ. Bình Định phấn đấu trong năm nay thu hút 5 triệu lượt du khách, 8 triệu lượt vào 2025, đồng thời tập trung mọi nguồn lực để phát triển Quy Nhơn thành điểm đến mới của châu Á, hạt nhân kinh tế miền Trung.

Imperial Oasis – Lõi thương mại dịch vụ đẳng cấp tại Quy Nhơn - Ảnh 1.

Liên kết vùng của Đô Thị Cát Tiến

Từ đầu năm 2023, Bình Định đã kết hợp với các hãng hàng không mở thêm nhiều đường bay mới, đồng thời nâng cấp sân bay Phù Cát lên cảng hàng không quốc tế cấp 4E trong giai đoạn 2023 – 2025. Việc nâng cấp sân bay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, khẳng định vị thế của nền du lịch Quy Nhơn vươn tầm quốc tế.

Dù sở hữu nhiều tiềm năng, song mảnh đất màu mỡ nhất để đột phá doanh thu du lịch Quy Nhơn như kinh tế đêm, chuỗi mua sắm thương mại, giải trí, lễ hội đang bị bỏ ngỏ. Đến Quy Nhơn hiện nay, du khách chỉ đơn thuần nghỉ ngơi, tắm biển, tham quan. Tuyến đường Xuân Diệu vốn sầm uất nhất chỉ hoạt động đến khoảng 22 giờ, phố biến là quán nhậu bình dân. Toàn Quy Nhơn gần như không có tuyến phố mua sắm, thương mại cao cấp; các dịch vụ đi kèm cũng phát triển rời rạc, thiếu sức hút.

Để giải bài toán trên, tháng 5/2023, UBND tỉnh Bình Định công bố quy hoạch khu đô thị mới Cát Tiến thành trung tâm dịch vụ thương mại – du lịch, định hình cực phát triển mới, đồng hành cùng TP. Quy Nhơn trên lộ trình trở thành điểm đến mới của châu Á. Trong đó, tổ hợp thương mại dịch vụ giải trí cao cấp Imperial Oasis Quy Nhơn, nằm ngay cửa ngõ thành phố, tại vòng xoay 5ha, kết nối 5 trục đường quan trọng như đường ven biển quốc gia, đường trục khu kinh tế, quốc lộ 19 đi Tây Nguyên… sẽ là hạt nhân quan trọng. Imperial Oasis Quy Nhơn hứa hẹn trở thành điểm đến sang trọng và tiện nghi bậc nhất của thành phố.

Imperial Oasis Quy Nhơn – lấp đầy khoảng trống từ lõi thương mại dịch vụ chuyên sâu

Dải du lịch ven biển của Khu kinh tế Nhơn Hội về hướng Cát Tiến đã được hiện diện rõ nét với hàng loạt resort 5 sao như Maia Resort, Crown Retreat, Ohana Village… Trong tương quan đó, Imperial Oasis Quy Nhơn đi theo mô hình điểm đến tích hợp mới, phát triển chuyên sâu về thương mại dịch vụ, cung cấp những trải nghiệm cao cấp, hạng sang với 3 loại hình sản phẩm Shop-house, Shop-tel, Boutique hotel.

Imperial Oasis – Lõi thương mại dịch vụ đẳng cấp tại Quy Nhơn - Ảnh 2.

Imperial Oasis Quy Nhơn tiên phong phát triển chuyên biệt về thương mại dịch vụ cao cấp

Việc xuất hiện lõi thương mại dịch vụ cao cấp như Imperial Oasis Quy Nhơn được xem là yếu tố quyết định, thay đổi diện mạo du lịch Quy Nhơn – Cát Tiến, biến nơi đây trở thành điểm đến mua sắm, giải trí, lễ hội phục vụ cho toàn vùng. Không chỉ vậy, với pháp lý sở hữu vĩnh viễn, cùng sự đầu tư nghiêm túc, vận hành sớm trong năm 2024, Imperial Oasis Quy Nhơn được đánh giá là hàng hiếm trên thị trường, trở thành kênh trú ẩn dòng tiền an toàn cho nhà đầu tư trong bối cảnh nhiều biến động hiện nay.

Imperial Oasis Quy Nhơn được thiết kế bởi kiến trúc sư trưởng Hoàng Hữu Phê – Tiến sĩ quy hoạch đô thị năm 1998 tại London, tác giả của nhiều công trình nghiên cứu quốc tế trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, cấu trúc và tôn tạo đô thị, bất động sản, chính sách nhà ở… cùng các cộng sự. Với nhiều năm kinh nghiệm, Ts. Hoàng Hữu Phê đã tạo nên một không gian đô thị hấp dẫn với kiến trúc độc đáo, được chăm chút tỉ mỉ tại Imperial Oasis Quy Nhơn để nâng cao mọi trải nghiệm cho du khách đặt chân đến đây.

Quy hoạch tổng thể Imperial Oasis Quy Nhơn được kiến tạo thành những không gian văn hóa gọi tên phố Đông – Phố Tây. Nếu phố Đông nổi bật với các hoạt động sôi nổi lễ hội – văn hóa – ẩm thực thì phố Tây lại mang tới sự sang trọng với chuỗi cửa hàng mua sắm thời thượng, triển lãm nghệ thuật đặc sắc. Hành trình trải nghiệm trên các tuyến phố này được phát triển xoay quanh 7 lõi tiện ích biểu tượng được ví như 7 kỳ quan thịnh vượng, tạo nên chuỗi kinh doanh, giải trí, triển lãm, hội nghị, lễ hội … liên hoàn, thôi thúc sự khám phá không ngừng nghỉ.

Dự án Imperial Oasis Quy Nhơn

Vị trí: Khu đô thị Cát Tiến, huyện Phù Cát, Bình Định.

Chủ đầu tư: Tập đoàn Lạc Việt

Hotline: 076 259 2468

Website: https://lacvietcorp.com.vn

Thông tin dự án: Khu đất ở, dịch vụ thương mại 03, thuộc Khu đô thị cửa ngõ Cát Tiến, Khu kinh tế Nhơn Hội


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình