Khách Tây bức xúc vì bị người lái đò ở Tam Cốc vòi tiền

Ninh BìnhMột nữ du khách Mỹ bức xúc vì cho rằng bị người lái đò ở Tam Cốc – Bích Động vòi tiền trong chuyến tham quan hồi giữa tháng 1.

Trả lời VnExpress, Carol Leong cho biết bà cùng chồng đi du lịch Việt Nam một tháng theo theo cung từ bắc vào nam. Ngày 17/1, họ trải nghiệm đi đò tham quan Tam Cốc – Bích Động theo đoàn ghép 21 người. Chuyến đi hoàn toàn bình thường cho tới lượt về, khi người lái đò đưa cho họ xem một số bức tranh lưu niệm, vẽ trên gỗ và yêu cầu họ mua với giá 200.000 đồng mỗi bức.

Carol từ chối nhưng người lái đò cho biết nếu không mua ngay, giá sẽ tăng thêm 100.000 đồng mỗi bức. Khi đang suy nghĩ, Carol thấy đò của hai khách Australia cùng đoàn ngang qua và họ cũng gặp cảnh tương tự. Sau khi thảo luận với hai khách cùng đoàn, Carol nói sẽ mua ba bức với giá 300.000 đồng. Người lái đò đồng ý nhưng “không vui ra mặt”.

“Cô ấy thả trôi thuyền, không thèm chèo nữa. Chúng tôi là những người đầu tiên xuống đò nhưng lại về muộn nhất đoàn”, Carol nói và cho biết đây là trải nghiệm rất tệ.

Carol và chồng trong chuyến tham quan Tam Cốc - Bích Động hôm 17/1. Ảnh: NVCC

Carol và chồng trong chuyến tham quan Tam Cốc – Bích Động hôm 17/1. Ảnh: NVCC

Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, cho biết trong ngày 29/1 và 30/1, các đơn vị liên quan đã xác minh được danh tính người phụ nữ lái đò trong câu chuyện của Carol.

Tại buổi làm việc sáng nay, người này thừa nhận có bán hàng trên đò dù ban quản lý khu du lịch Tam Cốc – Bích Động đã nghiêm cấm việc này từ ba tháng trước. Tuy nhiên, người lái đò này khẳng định không ép Carol mua hàng hay có thái độ khó chịu.

Do du khách Mỹ không đưa ra được bằng chứng cụ thể tại thời điểm xảy ra vụ việc, ban quản lý chỉ lập biên bản với người lái đò này vì hành vi bán hàng trên sông. Ban quản lý xác định người này vi phạm lần đầu, đã nhận lỗi và hứa không tái phạm nên sẽ nhắc nhở trên đài truyền thanh của xã và ban quản lý. Nếu tái phạm, người này sẽ bị đình chỉ việc lái đò.

Sự việc được Đặng Hoàng Luận, hướng dẫn viên sống tại TP HCM và lên lịch trình cho vợ chồng Carol, đăng tải trên nhóm mạng xã hội của những khách nước ngoài ở Việt Nam. Bonnie, người Nam Phi hiện sống ở Hà Nội, chia sẻ cũng gặp trải nghiệm tương tự năm 2021. Trên đường về bến, Bonnie đã phải trả 300.000 đồng cho ba lon nước ngọt.

Nói với VnExpress, Bonnie cho biết cô thích Ninh Bình và đã quay lại đây nhiều lần để du lịch. Tuy nhiên, sau trải nghiệm đáng quên trên, cô không còn dám giới thiệu hoạt động này khi bạn bè tới Việt Nam.

Tú NguyễnNguồn: Vnexpress

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình