KienlongBank tổ chức thành công hội thảo về an toàn thông tin

Sáng 29/03/2024, tại Hà Nội, KienlongBank đã phối hợp cùng các đối tác trong lĩnh vực an toàn thông tin tổ chức thành công “Hội thảo An toàn thông tin và báo cáo diễn tập lần 2 kiểm thử xâm nhập hệ thống” của Ngân hàng.

Hội thảo diễn ra nhằm đánh giá đúng tình hình an ninh, an toàn thông tin, các nguy cơ thách thức; đồng thời nâng cao hơn nữa công tác bảo đảm an ninh, an toàn thông tin của hệ thống Ngân hàng trong thời gian tới.

Phát biểu mở đầu tại Hội thảo an toàn thông tin, ông Nguyễn Văn Minh – Phó Tổng Giám đốc KienlongBank nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn và bảo mật thông tin hệ thống. Để tăng cường giải pháp đảm bảo an ninh và an toàn thông tin, KienlongBank đã chủ động truyền thông nâng cao nhận thức của cán bộ nhân viên; tăng cường hệ thống an ninh mạng; xây dựng quy trình bảo mật thông tin chặt chẽ; phối hợp với các cơ quan chức năng. Đặc biệt, 3 tháng đầu năm 2024, KienlongBank đã phối hợp cùng các đối tác có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật và an ninh mạng như: Công ty An ninh mạng Viettel – Viettel Cyber Security, Công ty Công nghệ thông tin VNPT, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam, Công ty Cổ phần An ninh mạng thông minh SCS – SafeGate… tổ chức kiểm thử xâm nhập hệ thống nhằm chủ động trong việc đảm bảo an toàn thông tin.

KienlongBank tổ chức thành công hội thảo về an toàn thông tin - Ảnh 1.

Các đối tác trong lĩnh vực an toàn thông tin trình bày tham luận và thảo luận trong Hội thảo.

Đại diện Trung tâm Công nghệ Thông tin KienlongBank cũng chia sẻ về kết quả diễn tập lần 2 kiểm thử xâm nhập hệ thống. Theo quy trình, cập nhật dữ liệu giả lập và mở public một số hệ thống test, triển khai theo đúng các kịch bản tin tặc dò quét thông tin giả lập trên môi trường test để thực hiện.

Là một ngân hàng tiên phong trong chuyển dịch số, KienlongBank đã triển khai các giải pháp công nghệ, các hệ thống ứng dụng hiện đại, xử lý lượng thông tin và giao dịch khổng lồ của khách hàng, bao gồm thông tin cá nhân, tài khoản, giao dịch… Việc bảo vệ an toàn thông tin là trách nhiệm quan trọng, không chỉ để đảm bảo uy tín thương hiệu, sự tin tưởng của khách hàng mà còn tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật.

Trong công cuộc chuyển đối số mạnh mẽ hiện nay, công nghệ vừa là đòn bẩy, đồng thời cũng là một trong những mắt xích cần được bảo vệ của tổ chức. KienlongBank tin tưởng sau Hội thảo này, hoạt động ứng dụng CNTT, chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin của KienlongBank tiếp tục được nâng cao và đẩy mạnh góp phần thúc đẩy phát triển hệ thống an toàn an ninh. Đồng thời, các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đa tiện ích đáp ứng tối đa nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình