Kỳ vọng xu hướng sẽ sáng tỏ hơn trong tuần tới

Phản ánh rõ hơn trong tuần sau (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Tuần sau, cung cầu thị trường sẽ trở lại trạng thái cân bằng và phản ánh rõ hơn diễn biến của thị trường. Trong bối cảnh chứng khoán thế giới điều chỉnh giảm sang tuần thứ 2 liên tiếp và thanh khoản thị trường thường giảm do yếu tố mùa vụ cuối năm. Trong kịch bản tích cực, thị trường có khả năng dao động trong xu hướng đi ngang ở vùng 1.024 – 1.063 điểm.

Đi ngang là diễn biến chính (Trung lập)

(Công ty chứng khoán SSI- SSI)

Trong ngắn hạn, giằng co đi ngang nhiều khả năng vẫn là diễn biến chính của chỉ số VN-Index với vùng hỗ trợ quan trọng là 1.031 điểm trong khi kháng cự gần là vùng 1.062 – 1.070 điểm. Xu thế chính của dòng tiền là xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu, các lĩnh vực đang có câu chuyện hỗ trợ trong ngắn hạn.

Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Sau nhịp tích lũy, kỳ vọng VN-Index sẽ vượt ngưỡng 1.060 để thoát khỏi biên đi ngang và hình thành xu hướng tăng điểm ngắn hạn. Đánh giá tích cực khi chỉ số duy trì thanh khoản trên 12 nghìn tỷ đồng mỗi phiên, MAS kỳ vọng xu hướng trung hạn trở lại trạng thái tăng điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đang ở mức -4 (TIÊU CỰC). Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt 11.0x.

Tiếp tục tích lũy (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Trong những phiên tới, thị trường vẫn sẽ tích lũy trong vùng 1.030-1.060 trước khi có dòng tiền vào và đẩy chỉ số bật tăng.

Kiểm định kháng cự (Trung lập)

(CTCP chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường với đại diện là VN-Index sẽ tiếp tục những nỗ lực kiểm định kháng cự gần nhất tại 1.056 điểm, tạo bởi đường MA10 ngày.

Nếu lực mua đủ mạnh giúp VN-Index đóng cửa trên kháng cự này, chỉ số sẽ lấy lại tín hiệu Tích cực để hướng lên kiểm định đỉnh gần nhất và đường MA100 tại vùng 1.100 điểm.

Ở chiều ngược lại, nếu lực bán chiếm ưu thế trở lại sau phiên giằng co, khiến VN-Index rơi xuống dưới hỗ trợ MA5 tại 1.048 điểm và đặc biệt là đường EMA50 tại 1.042 điểm, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh sâu hơn, hướng về hỗ trợ tiếp theo quanh 1.015 điểm.

Chờ đợi xu hướng rõ ràng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)

Mặc dù lực cầu vần chưa trở lại nhưng VN-Index vẫn đang nằm trong sóng phục hồi nên sẽ cần thêm thời gian tích lũy để quay trở lại đà tăng, hướng lên các vùng điểm cao phía trên. Nếu áp lực bán bất ngờ xuất hiện, vùng điểm 1.030 vẫn được xác định là ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy của thị trường. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn, có thể bán lướt sóng các cổ phiếu đã có nhịp tăng tốt, nâng cao tỷ trọng tiền mặt để chờ đợi cơ hội giải ngân ở vùng giá tốt hơn khi thị trường rung lắc.

Cảnh báo rủi ro (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BOS – ART)

Về kỹ thuật, VN-Index vẫn duy trì vùng giá đi ngang khi điểm số chỉ giảm nhẹ. Mức giá đóng cửa vẫn nằm trên MA5 để duy trì xu hướng. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tăng lên trong trong bối cảnh điểm số suy giảm trong phiên là tín hiệu cảnh báo rủi ro đáng chú ý. Vùng 1.030 của MA20 sẽ là hỗ trợ trong trường hợp có sự điều chỉnh đầu tuần tới. Nhà đầu tư giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Nguồn: Nhịp sống doanh nghiệp (link)
Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:
Kiến thức gia đình
Tri thức đời sống
Cẩm nang sức khỏe

Trả lời