Kyrgios: ‘Chỉ tôi mới ngăn được Djokovic ở Wimbledon’

Tay vợt Nick Kyrgios tin rằng Novak Djokovic sẽ nối dài kỷ lục, giành 30 Grand Slam trong sự nghiệp.

“Không ai cả”, Kyrgios trả lời hôm 17/6, khi được hỏi về người sẽ đánh bại Djokovic ở Wimbledon tháng tới. “Nếu không phải là tôi thì chẳng ai hết”.

Djokovic vô địch Wimbledon bốn năm gần nhất và tiếp tục là ứng viên lớn nhất cho danh hiệu tại giải Grand Slam sân cỏ vào tháng tới. Năm ngoái, Kyrgios thua Nole sau bốn set ở chung kết. Sau trận đó, Kyrgios thừa nhận tài năng của đàn anh Serbia và mối quan hệ của cả hai cũng trở nên thân thiết hơn.

Kyrgios (trái) và Djokovic ở chung kết Wimbledon 2022. Ảnh: AFP

Kyrgios (trái) và Djokovic ở chung kết Wimbledon 2022. Ảnh: AFP

“Tôi hy vọng anh ấy sẽ giành 30 Grand Slam, điều đó sẽ khiến tôi trông khá hơn vì tôi từng thua anh ấy ở Wimbledon”, Kyrgios đùa thêm. “Tôi biết anh ấy đã làm việc chăm chỉ như thế nào và Grand Slam có ý nghĩa lớn với anh ấy. Đáng ra anh ấy đã có 25 hoặc 26 Grand Slam, nếu không bỏ lỡ một vài giải đấu lớn”.

Kyrgios từng không có quan hệ tốt với Djokovic do tính cách ngổ ngáo, thích gây chuyện của anh. Vài năm trước, “ngựa chứng Australia” nhiều lần công khai nói xấu Djokovic trên truyền thông. Tuy nhiên, khi Djokovic vướng rắc rối visa rồi bị trục xuất khỏi Australia Mở rộng hồi đầu năm 2022, Kyrgios nằm trong số ít tay vợt bênh vực đàn anh. Kyrgios tiết lộ hai tay vợt nói chuyện nhiều hơn qua mạng xã hội và nảy sinh “tình anh em”.

“Mọi người nghĩ rằng Djokovic sẽ chậm lại, còn tôi nghĩ điều đó chỉ càng khiến anh ấy có động lực để giành nhiều Grand Slam hơn”, Kyrgios nói thêm. “Tôi hy vọng anh ấy có thể giành được từ 28 đến 30 Grand Slam”.

Kyrgios sở hữu cú giao bóng hay bậc nhất ATP và có lối chơi phù hợp với mặt sân cỏ. Sau khi vượt qua giai đoạn khủng hoảng về tâm lý, tay vợt Australia cải thiện phong độ và đạt một số thành tích ấn tượng. Anh cùng đồng hương Thanasi Kokkinakis vô địch đôi nam Australia Mở rộng, rồi trở thành á quân Wimbledon năm ngoái.

Kyrgios bỏ lỡ nửa đầu mùa giải do chấn thương đầu gối. Tháng trước, Kyrgios rút khỏi Roland Garros 2023, vì chấn thương bàn chân trái khi ngăn tên cướp đánh cắp chiếc ô tô Tesla của anh. Người đại diện của Kyrgios tiết lộ chấn thương đến khi anh tự làm tổn thương bản thân trong “cơn sốt adrenaline cao” khi đó.

Ở trận đầu tiên năm 2023, Kyrgios thua Wu Yibing 5-7, 3-6 tại giải sân cỏ Stuttgart Mở rộng tuần trước.

Vy AnhNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình