Lừa đảo miễn phí tour du thuyền 5 sao

Nhóm lừa đảo mạo danh công ty lữ hành uy tín, hứa hẹn với khách hàng được lên truyền hình, trải nghiệm du thuyền 5 sao miễn phí.

Từ 25/7, fanpage có tên “STAR Travel Du ngoạn biển xanh” bắt đầu đăng tải các bài viết về chương trình “trải nghiệm thực tế” cho gia đình có con nhỏ vào dịp hè. Người tham gia là bố, mẹ có con ở độ tuổi 3-17, yêu thích du lịch, không sợ biển và thích khám phá. Những gia đình được chọn sẽ du lịch miễn phí trên du thuyền, lên sóng truyền hình trong chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế?”, giao lưu cùng khách nước ngoài để nâng cao khả năng tiếng Anh của bé.

Đại diện fanpage này thông tin thêm đây là chương trình kết hợp với công ty du lịch Best Price, có sự tham gia của nhiều cơ quan truyền thông. Sau khi gửi thông tin, người tham gia sẽ được thêm vào một nhóm kín. Lúc này, họ được yêu cầu nhấn vào đường liên kết đến sản phẩm tour trị giá 680.000 đồng mỗi khách của website Best Price. Theo giải thích, đây là hoạt động “đánh giá chất lượng tour” và khi làm xong, khách hàng sẽ được thưởng.

Người tham gia cần làm đủ các yêu cầu để được xét duyệt tham gia chương trình chính. Tiếp theo, kẻ lừa đảo đòi người tham gia chuyển khoản vào tài khoản có tên “NGUYEN MANH CUONG” tại ngân hàng SHB, số tài khoản 0336542792. Người tham dự được hứa sẽ được chuyển khoản lại toàn bộ tiền gốc cộng 10% hoa hồng trong 5-10 phút sau khi hoàn thành khảo sát. Những người cả tin nhiều khả năng bị mất tiền và chặn ngay sau khi chuyển khoản.

Yêu cầu chuyển tiền nhằm chiếm đoạt tài sản của đối tượng lừa đảo. Ảnh chụp màn hình

Yêu cầu chuyển tiền nhằm chiếm đoạt tài sản của đối tượng lừa đảo. Ảnh chụp màn hình

Trả lời VnExpress, ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc Marketing của Best Price khẳng định công ty không hợp tác với đơn vị “STAR Travel Du ngoạn biển xanh”.

“Đây là hành vi lừa đảo, mạo danh công ty chúng tôi và chương trình ‘Bố ơi mình đi đâu thế?'”, ông Tú nói.

Lời khuyên cho du khách là nên cẩn trọng với các yêu cầu chuyển khoản vào tài khoản cá nhân. Mặt khác, khách hàng cũng nên kiểm tra chéo bằng cách liên hệ số điện thoại hỗ trợ của các đơn vị có liên quan để kiểm tra, trong trường hợp này là Best Price. Hiện là cao điểm du lịch hè nên các nhóm lừa đảo đang “hoạt động rất mạnh” và du khách cần nâng cao cảnh giác.

Theo ông Tú, thủ đoạn của những kẻ này tương đối giống nhau, thường đánh vào tâm lý ham rẻ, miễn phí. Ngoài ra, các fanpage đăng tải nội dung lừa đảo thường chỉ mới lập, không có nhiều bài đăng, tương tác. Ví dụ, fanpage của “STAR Travel Du ngoạn biển xanh” được lập từ 25/7 và có 18 người theo dõi.

Tú NguyễnNguồn: Vnexpress

Xem thêm nội dung mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Cẩm nang sức khỏe

– Kênh youtube Kiến thức gia đình