Madam Pang làm chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

Nữ tỷ phú Nualphan Lamsam giành 68 trong tổng số 73 phiếu để trở thành chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) và là phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một LĐBĐ quốc gia châu Á.

Đại hội đồng FAT họp chiều 8/2 để bầu chủ tịch mới, sau khi ông Somyot Poompanmoung hết nhiệm kỳ. Bên cạnh Madam Pang, còn có ba ứng viên khác tranh chức chiếc ghế vừa trống chủ. Một người là bà Pauline Ngarmpring, chính trị gia nổi tiếng ở Thái Lan, từng ra tranh cử Thủ tướng Thái Lan ở cuộc bầu cử hồi tháng 7/2023. Hai cái tên còn lại là ông Worawong Vitthawan – cựu phát ngôn viên Thai-League, và ông Thanasak Surprarasert – một chính trị gia.

Cựu Chủ tịch Somyot (trái) tặng hoa, chúc mừng sau khi Madam Pang - người kế nhiệm ông lãnh đạo bóng đá Thái Lan. Ảnh: FAT

Cựu Chủ tịch Somyot (trái) tặng hoa, chúc mừng sau khi Madam Pang – người kế nhiệm ông lãnh đạo bóng đá Thái Lan. Ảnh: FAT

Với tiếng tăm và những đóng góp liên tục cho bóng đá Thái Lan, Madam Pang giành chiến thắng áp đảo. Nữ tỷ phú 56 tuổi này nhận 68 trong số 73 phiếu, đạt tỷ lệ 93%, để trở thành vị chủ tịch thứ 18 trong lịch sử FAT và là phụ nữ đầu tiên đứng đầu nền bóng đá xứ chùa Vàng.

Madam Pang là gương mặt quen thuộc và có đóng góp to lớn vào sự phát triển của bóng đá Thái Lan gần một thập kỷ qua. Từ 2015 đến 2019, bà là trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan dự các kỳ World Cup 2015, 2019. Sau đó, Madam Pang làm trưởng đoàn bóng đá nam Thái Lan vô địch AFF Cup 2020, 2022. Mới đây, bà cùng đội tuyển Thái Lan thi đấu thành công ở Asian Cup, khi trở thành đội Đông Nam Á duy nhất vượt qua vòng bảng rồi dừng bước ở vòng 1/8.

Ngoài ra, Madam Pang còn là Chủ tịch Port FC thi đấu ở Thai League. Nhưng để tranh cử chức chủ tịch FAT, bà đã từ chức chủ tịch Port FC, chuyển giao toàn bộ quyền quản lý CLB này cho các thành viên trong gia đình.

Sau khi đắc cử, tân chủ tịch FAT Madam Pang đặt mục tiêu nâng cấp Thai League trở thành giải đấu chất lượng châu lục. Bà cũng nuôi tham vọng đưa bóng đá Thái Lan vượt qua vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Đức ĐồngNguồn: Vnexpress

Nguồn tin hữu ích khác:
Volkswagen Nha Trang
Kiến thức gia đình
Xe hơi Volkswagen
Tri thức đời sống
Giá xe Volkswagen
Mua xe Volkswagen
Xây nhà trọn gói
Xây dựng Nha Trang

– Kênh youtube Kiến thức gia đình