MB nhận giải thưởng Innovation Excellence Award do Oracle vinh danh

Giải thưởng một lần nữa khẳng định vị trí tiên phong của MB trong việc áp dụng các chuẩn mực thông lệ và công cụ, mô hình tiên tiến về quản trị rủi ro, đồng hành, thúc đẩy các giá trị cùng kinh doanh đảm bảo hoạt động an toàn, bền vững, hiệu quả.

Sáng ngày 31/10, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vinh dự nhận giải thưởng Innovation Excellence Award từ Oracle. Đây là giải thưởng dành cho tổ chức có sự đổi mới xuất sắc trong việc ứng dụng các nền tảng OFSAA vào quản trị nội bộ và đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế (Basel II).

Trong đó, với việc triển khai ICAAP trên OFSAA, MB là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hệ thống chuẩn thông lệ vào việc quản trị mức đủ vốn đáp ứng yêu cầu của NHNN và thông lệ.

Tham dự buổi lễ trao giải có ông Mark Atherton – Giám đốc phụ trách giải pháp ứng dụng dịch vụ tài chính toàn cầu của Oracle, ông Sudhagar T – Giám đốc OFSAA khu vực châu Á – Thái Bình Dương và ông Sachin Abrol – Giám đốc kinh doanh và phân tích dịch vụ tài chính khu vực ASEAN. Về phía MB có sự tham gia của bà Vũ Thị Hải Phượng – Phó Chủ tịch HĐQT, Chủ nhiệm Ủy ban Quản lý rủi ro và bà Phạm Thị Trung Hà – Phó tổng giám đốc, Giám đốc khối Quản trị rủi ro và Ban Lãnh đạo Dự án ICAAP.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Hải Phượng – Phó Chủ tịch HĐQT, Chủ nhiệm Ủy ban Quản lý rủi ro MB chia sẻ, với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện trong năm 2022 – 2026 của MB, quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược.

“Ngay tại thời điểm đầu tư Dự án ICAAP, HĐQT MB đã xác định đây là một trong các dự án then chốt nhằm giúp MB không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn quản lý của NHNN và thông lệ quốc tế mà còn nâng cao năng lực quản trị rủi ro và vốn, góp phần cho sự tăng trưởng an toàn và hiệu quả. Với vai trò quan trọng đó, MB cũng đã ưu tiên phân bổ nguồn lực cho dự án”, bà Vũ Thị Hải Phượng cho hay.

Phó Chủ tịch HĐQT MB cũng khẳng định, giải thưởng Innovation Excellence Award không chỉ mang ý nghĩa khẳng định năng lực của MB mà còn góp phần hướng đến Lễ kỷ niệm 29 năm thành lập của Ngân hàng (4/11/1994 – 4/11/2023).

Cũng tại sự kiện, bà Phạm Thị Trung Hà – Phó tổng giám đốc, Giám đốc khối Quản trị rủi ro MB cho biết, công tác quản trị rủi ro tại MB đã ứng dụng mạnh mẽ dữ liệu, mô hình, công cụ đo lường rủi ro vừa đảm bảo nâng cao năng lực quản trị nội bộ vừa hỗ trợ hoạt động kinh doanh toàn diện của ngân hàng.

“MB luôn là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, trở thành một trong những ngân hàng đầu tiêu đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020 và tiếp tục ứng dụng các tiêu chuẩn này trong hoạt động của MB”, bà Phạm Thị Trung Hà cho hay.

Đồng thời, Phó tổng giám đốc MB nhấn mạnh, dự án đánh giá mức đủ vốn (ICAAP) là một trong những dự án chiến lược trong hành trình chuyển đổi số của MB. Với sự hỗ trợ của đối tác tư vấn PWC, FIS và nền tảng OFSAA của Oracle, dự án đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho MB. MB sẽ tiếp tục ứng dụng hệ thống OFSAA để triển khai Basel III và tối ưu quản trị trong thời gian tới.

Với việc nhận giải thưởng Innovation Excellence Award do Oracle trao tặng, MB tiếp tục cho thấy tầm nhìn cũng như khả năng thực thi của nhân sự tập đoàn trong việc tiếp nhận và ứng dụng công nghệ vào công tác quản trị rủi ro, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình