MB trợ lực để doanh nghiệp tăng trưởng tín dụng ổn định, an toàn

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) triển khai chính sách lãi suất cho vay ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giảm áp lực tài chính, đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả và an toàn.

Trong tháng 7 vừa qua, lãi suất liên ngân hàng đã giảm về mức thấp nhất kể từ tháng 1/2021. Tín dụng cũng được dự đoán sẽ tăng tốc ngoạn mục trong quý 3 và quý 4 này. Theo đó, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước liên tục đưa ra những chỉ đạo điều hành đối với các Tổ chức tín dụng trong việc tiếp tục giảm lãi suất để hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, với định hướng hỗ trợ và cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, từ 01/8/2023, MB chính thức triển khai chính sách lãi suất cho vay ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Cụ thể, lãi suất chỉ từ 6.5%/năm đối với khoản vay ngắn hạn và 8.5%/năm đối với khoản vay trung dài hạn (ưu tiên cố định trong 12 tháng). Giải pháp được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp giảm áp lực tài chính, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp SME tăng trưởng tín dụng ổn định và đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả, an toàn.

“Chúng tôi mong rằng các doanh nghiệp sẽ SME đón nhận và nhanh chóng triển khai chính sách này, từ đó yên tâm mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế”, đại diện MB chia sẻ.

Chính sách ưu việt này áp dụng cho 100% khách hàng của MB, đặc biệt là các khách hàng có hoạt động xuất nhập khẩu và đang sử dụng đa dạng các sản phẩm, dịch vụ của MB. Với mong muốn nâng tầm trải nghiệm khách hàng, MB triển khai các chính sách ưu đãi tốt nhất với thủ tục đơn giản, thuận tiện, giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Theo đại diện MB, doanh nghiệp SME là thành phần quan trọng trong nền kinh tế và cũng là đối tượng khách hàng chiến lược của Ngân hàng. Do đó, MB luôn dành nguồn lực lớn để xây dựng các giải pháp tài chính, chính sách, sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của phân khúc khách hàng này.

“Với phương châm “Tăng tốc số – Hấp dẫn khách hàng – Hiệp lực tập đoàn – An toàn bền vững”, MB tin tưởng rằng đây chính là cơ hội để ngân hàng tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trên những chặng đường phát triển thành công sắp tới”, đại diện MB cho hay.


Nguồn: Nhịp sống kinh tế (link)

Xem thêm tin mới và bổ ích tại:

– Kiến thức gia đình

– Tri thức đời sống

– Kênh youtube Kiến thức gia đình